กู้ภัย ดีใจช่วยหนุ่มโดดตึกถูกเหล็กเสียบรอด ดึงสติน้อยใจแฟนอย่าคิดสั้น (คลิป)

จากกรณีนายภควัฒน์ อายุ 22 ปี น้อยใจแฟนสาวหลังถูกถามเรื่องยาเสพติด ตัดสินใจกระโดดตึกลงมาจากห้องเช่าที่ชั้น 4 ส่งผลให้สภาพลำตัวผู้บาดเจ็บห้อยติดคาถูกเหล็กแหลมบนรั้วกำแพง เสียบเข้าที่สะโพกด้านซ้าย จำนวน 3 แผล เลือดไหลนองพื้น เจ้าหน้าที่ต้องทำการตัดเหล็กแหลมที่ติดกับร่างคนเจ็บ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลแพทย์ปัญญา

ภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

ความคืบหน้าที่ 26 ม.ค.62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่แมนชั่นที่เกิดเหตุ พบว่ามีความสูง 8 ชั้น จุดเกิดเหตุอยู่ภายในโรงจอดรถด้านล่างแมนชั่น ซึ่งกำแพงของอาคารแมนชั่นอยู่ติดกับบ้านพักหลังหนึ่ง โดยบ้านหลังดังกล่าวได้ทำรั้วเหล็กขึ้นมาสูงราว 50 เซนติเมตร ซึ่งซี่ของรั้วเหล็กที่เสียบร่างผู้บาดเจ็บได้ถูกตัดออกไป

จุดที่ผู้บาดเจ็บโดนเหล็กรั้วเสียบ

นายกิตติพงษ์ พิมพูล เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดคลองตัน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งตอนช่วง 03.30 น. เมื่อไปถึงสถานที่เกิดเหตุพบคนเจ็บถูกซี่เหล็กเสียบคาที่สะโพก โดยขาทิ่มลงพื้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่มีอุปกรณ์ตัดเหล็ก จึงร้องขออุปกรณ์ตัดเหล็ก และประสานรถกู้ชีพระดับสูงจากโรงพยาบาลสิรินธร

จากนั้นเมื่อเครื่องตัดเหล็กมาถึงก็ได้ประเมินอาการของคนบาดเจ็บ ซึ่งการช่วยเหลือค่อนข้างลำบาก เพราะคนเจ็บขนาดตัวใหญ่ และมีการเอาศีรษะลง เจ้าหน้าที่จึงพยายามจะนำศีรษะขึ้น แต่ก็เอาขึ้นไม่ได้ เพราะซี่เหล็กจำนวน 3 ท่อนได้ยึดร่างของคนเจ็บไว้ ทำให้ไม่สามารถเอาร่างของคนเจ็บขึ้นมาได้ เจ้าหน้าที่เกรงว่าเลือดจะลงศีรษะแล้วจะทำให้คนเจ็บเกิดอาการช็อก โดยใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จนนำตัวไปส่งโรงพยาบาลได้ทัน

นายกิตติพงษ์ พิมพูล เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุดคลองตัน

ทั้งนี้ ระหว่างการช่วยเหลือ คนเจ็บก็ยังมีสติและตอบสนองได้อยู่ แต่เขาเจ็บปวดตลอดเวลา อีกทั้งมีพื้นที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือค่อนข้างแคบ เจ้าหน้าที่เข้าไปได้ไม่กี่คน ต้องรีบตัดเหล็กแล้วเอาลำตัวคนเจ็บลง ซึ่งต้องอาศัยการเอียงตัวคนเจ็บแนบไปกับกำแพง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือแข่งกับเวลา เพราะกลัวคนเจ็บจะหมดสติไปก่อน เนื่องจากเสียเลือดมาก

โดยเมื่อทราบว่าคนเจ็บปลอดภัยแล้วก็รู้สึกดีใจ เพราะพวกตนช่วยเหลือกันอย่างเต็มความสามารถ ตนเองก็อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ของคนที่กำลังคิดสั้น ให้รักตัวเองและพ่อแม่ให้มาก กว่าพ่อแม่จะเลี้ยงมาจนโตก็ค่อนข้างลำบาก ทะเลาะกับแฟนเป็นเรื่องธรรมดา แต่ให้คิดถึงหน้าพ่อแม่ไว้ก่อนตัดสินใจ

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายกิตติพงษ์ เปิดเผยเพิ่มเติมหลังจากสัมภาษณ์ว่า จากการสอบถามกับแฟนสาวของคนเจ็บระบุว่า คนเจ็บได้ดื่มสุรามา แฟนสาวก็สอบถามว่าได้ไปเสพยามาด้วยหรือเปล่า แต่เจ้าตัวเกิดความโมโห จะออกจากห้องทางประตู แฟนสาวก็วิ่งไปกันไว้ไม่ให้ออก ปรากฎว่าคนเจ็บได้กระโดดทางระเบียงแทน

keyboard_arrow_up