คาหนังคาเขา! จับสึกพระนอกรีด กลิ่นเหล้าหึ่ง อ้างดื่มน้ำปานะ ไม่ได้เมา แค่เดินไม่ตรง (คลิป)

วันที่ 17 ม.ค. 62 นายนาวาด วงโนแสน ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองบัวบาน หมู่ 5 ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีพระสงฆ์เมาสุรา อาศัยอยู่ในศาลาดอนปู่ตา ติดหนองน้ำประจำหมู่บ้าน จึงแจ้งไปยังนายเพียรชัย เหลากัน กำนันตำบลทรายมูล และแจ้งไปยังพระครูปิยะธรรมวิศิษฏ์ เจ้าคณะตำบลทรายมูล เจ้าอาวาสวัดป่าปิยะราชทราบ พร้อมทำการตรวจสอบพระรูปดังกล่าว

พระบุญจันทร์

จากการตรวจสอบพบว่าภายในศาลา มีชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ กำลังนั่งดื่มสุราที่บรรจุอยู่ในขวดน้ำพลาสติกใส และอยู่ในอาการมึนเมา บริเวณโดยรอบพบวิทยุ กระเป๋าย่ามพระสงฆ์ ถุงผ้าภายในมีจีวรพระและเครื่องอัฐบริขารจำนวนหนึ่ง พร้อมสมุดบันทึกเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งส่วนมากเป็นรายชื่อผู้หญิง และเอกสารระบุชื่อประจำตัว แทนบัตรประชาชน คือ นายบุญจันทร์ อามาตย์สมบัติ อายุ 56 ปี

เจ้าหน้าที่พูดคุยกับพระบุญจันทร์

สอบสวนทราบว่าพระบุญจันทร์ อ้างว่าเป็นพระจริง แต่เมื่อถามหาใบสุทธิ หรือบัตรประจำตัวพระสงฆ์ อ้างว่าลืมไว้ที่ต่างหมู่บ้าน มาอาศัยอยู่ภายในศาลาดอนปู่ตา เป็นเวลา 2 วันแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ได้มีโยมคนหนึ่งเดินเข้ามาในอาการมึนเมา มานั่งคุยด้วย จึงได้ยื่นเงินไปให้ไปซื้อน้ำปานะมาดื่มด้วยกัน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้เมา เพราะฉันน้ำปานะไปเพียงครึ่งขวดเท่านั้น

พระบุญจันทร์ ทดสอบบทสวด

จากนั้น ผู้ใหญ่บ้านให้ทำการอาราธนาศีล 5 แต่ไม่สามารถให้ศีลได้เหมือนพระทั่วไป แต่ก็ยังพยายามจะอาราธนาศีล ด้วยน้ำเสียงระรัวในอาการคล้ายมึนเมา สุดท้ายทางกำนัน และผู้ใหญ่บ้าน จึงนำตัวไปสึก ที่วัดป่าปิยะราช ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 1 กิโลเมตร และปล่อยตัวกลับภูมิลำเนาต่อไป

พระบุญจันทร์ เดินเซ
keyboard_arrow_up