หมาหมู่! กู้ภัย ฉะโจ๋ 10 รุมฟัน 2 คนเลือดอาบ เหยื่อยันไม่รู้จักกัน ถ้าห้ามไม่ทันคงตาย (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 เวลาประมาณ 16.30 น. เฟซบุ๊ก “NAKORN45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ” ได้แชร์ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลนักเรียน 2 ราย ถูกรุมทำร้ายก่อนนอนจมกองเลือด บริเวณถนนตัดใหม่ เทพารักษ์ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

วันที่ 12 ม.ค. 62 นายพาน คำชนะ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ขณะที่ตนนั่งทำงานอยู่ ปรากฎว่ารถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บขับมาด้วยความเร็ว จังหวะนั้นมีรถจักรยานยนต์ของคู่กรณีจำนวน 5 คัน ซ้อนมาคันละ 2 คน ขับตามหลังมาพร้อมอาวุธมีดขนาดยาวในมือ จังหวะที่หนึ่งในคู่กรณีพยายามขับรถใช้มีดไล่ฟันมานั้น ทำให้รถผู้บาดเจ็บเสียหลักล้มลงข้างทาง ก่อนจะถูกคู่กรณีกว่า 10 คนลงจากรถมาทำร้ายร่างกายทั้งเตะ กระทืบ และใช้อาวุธมีดฟันขา ฟันแขน และหัวไหล่จนบาดเจ็บมีเลือดออกจำนวนมาก

ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะขับไล่ล่า

ในขณะเดียวกันมีรถยนต์ของพลเมืองดีรายหนึ่งที่ขับตามมาด้านหลัง บีบแตรเสียงดังเพื่อไล่กลุ่มวัยรุ่นที่กำลังรุมทำร้ายคู่กรณีอยู่ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกว่า 10 คน จึงรีบขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ถือว่าโชคดีที่มีพลเมืองมาบีบแตรไล่ ทำให้ไม่ถูกทำร้ายจนสาหัส โดยผู้บาดเจ็บยังมีสติ สามารถพูดคุยโต้ตอบได้

นายพาน คำชนะ ผู้เห็นเหตุการณ์

เมื่อกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตนจึงเดินเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยยอมรับว่าขณะเกิดเหตุตนไม่กล้าเข้าไปห้าม เนื่องจากเด็กวัยรุ่นมีจำนวนหลายคน และมีอาวุธมีดของมีคมในมือ จึงกลัวจะถูกทำร้ายไปด้วย ทั้งนี้ เมื่อตนสอบถามผู้บาดเจ็บจึงทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่มารุมทำร้ายร่างกายคือกลุ่มนักเรียนต่างสถาบัน โดยที่ผู้บาดเจ็บบอกว่าไม่เคยรู้จักหน้าตามาก่อน และไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้งส่วนตัวอีกด้วย

นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หรือ ยอด หัวหน้ารถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ด้านนายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หรือ ยอด หัวหน้ารถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เล่าว่า เมื่อวานนี้ เมื่อลงไปดูที่จุดเกิดเหตุตนพบกับนักเรียนชายวัยรุ่น 2 รายอยู่ในชุดเครื่องแบบสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งคือ นายพรชัย อายุ 15 ปี และนายวสวัต อายุ 15 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า มีรอยเขียวช้ำ เลือดออก และพบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย ซึ่งผู้บาดเจ็บรายหนึ่งถูกของมีคมฟันเข้าที่ข้อขาขวาทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สามารถลุกขึ้นนั่งและพูดคุยโต้ตอบได้ แต่ยังคงมีอาการมึนงง ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายถูกฟันเข้าที่บริเวณหัวไหล่ซ้าย นอนอยู่ที่พื้น มีสติสามารถถามตอบได้ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีเลือดออกที่พื้นจำนวนมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล

โดยเหตุการณ์นี้มักเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาเมื่อมีการรวมกลุ่มหรืออยู่ร่วมกันจำนวนมาก ทำให้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทหรือทำร้ายร่างกายบ่อยครั้ง นายอัญวุฒิจึงอยากฝากถึงเยาวชนให้หันไปทำความดีหรือทำกิจกรรมอื่นแข่งกัน ดีกว่ามารุมทำร้ายกัน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชิดชู หนำซ้ำการรุมทำร้ายคนอื่นในลักษณะ 10 คน ต่อ 2 คน ตามภาษาชาวบ้านเป็นลักษณะของ “หมาหมู่” รุมทำร้ายคนอื่น เป็นพฤติกรรมการแสดงออกที่รุนแรงและไม่เหมาะสม โดยเฉพาะปัญหาเรื่องความขัดแย้งต่างสถาบัน

ภาพจำลองเหตุการณ์ขณะมีการรุมทำร้าย

ทั้งนี้ เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 1 วันก่อนวันเด็ก มองว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเยาวชนอายุ 15 ปี ที่มีความรุนแรงและเป็นเรื่องที่โหดเหี้ยม เนื่องจากไม่ใช่การรุมทำร้ายร่างกายธรรมดา แต่เป็นการรุมทำร้ายร่างกายพร้อมมีอาวุธมีดมาก่อเหตุ อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

สำหรับความคืบหน้าคดีดังกล่าวที่ สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบตัวผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อน โดยเชื่อว่าน่าจะเป็นปัญหาความขัดแย้งต่างสถาบัน ส่วนผู้บาดเจ็บขณะนี้ยังคงพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

keyboard_arrow_up