เจ้าบ่าวป้ายแดง ถูกออร์แกไนซ์เบี้ยวจัดงานแต่ง เชิดเงินเกือบครึ่งล้าน เสียใจ จ้างบริษัทดังไม่คิดโดนหลอก

กรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ก Lionel MengSi โพสต์ข้อความเตือนภัยคู่รักที่กำลังจะวางแผนแต่งงาน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังว่าจ้างออร์แกไนซ์แห่งหนึ่งจัดงานแต่ง โดยได้ทำสัญญาและจ่ายเงินไปเรียบร้อยตามข้อตกลง แต่เมื่อใก้ลถึงกำหนดงาน กลับไม่สามารถติดต่อได้ และไม่ได้รับการตอบกลับ ซึ่งต้องเดินหน้าจัดพิธีกันแบบเรียบง่ายเอง

นายศุภกร เธียรอุกฤษฏ์ เจ้าบ่าวผู้เสียหาย

วันที่ 27 ธ.ค. 61 นายศุภกร เธียรอุกฤษฏ์ เจ้าบ่าวผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองและแฟนสาว มีแพลนแต่งงานกันเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 61 โดยได้หาข้อมูลจนไปเจอบริษัทรับจัดงานแต่งชื่อดัง จึงเข้าไปดูในเพจเฟซบุ๊กของบริษัท ซึ่งพบว่ามีรูปและคลิปวิดีโอการจัดงานอย่างต่อเนื่องสวยงาม ประกอบกับตนเองอยากจัดงานนอกสถานที่ บรรยากาศแบบบ้านสวน ซึ่งบริษัทนี้มีสถานที่แบบที่ต้องการ และเมื่อไปดูรีวิวจากเว็บไซต์อื่น ก็พบว่าออร์แกไนซ์นี้ เป็นออร์แกไนซ์ระดับที่มีชื่อเสียง จึงตัดสินใจเซ็นสัญญา เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 61 โดยในการเซ็นสัญญาก็จะประกอบไปด้วยการจัดพิธีในช่วงเช้า และมีงานเลี้ยงในตอนเย็น มีช่างภาพ ช่างแต่งหน้า อาหาร และแครื่องดื่ม การจัดตกแต่งงานทุกอย่าง แต่ไม่รวมชุดเจ้าสาว

สถานที่จัดงานแต่งแบบเรียบง่าย
สถานที่จัดงานแต่งแบบเรียบง่าย

โดยได้จ่ายเงินค่าจองสถานที่ 50,000 บาท และต่อมาอีกเดือน ได้จ่ายค่ามัดจำครึ่งหนึ่ง ประมาณ 180,000 บาท จากนั้น จ่ายเพิ่มอีก 25 เปอร์เซนต์ เรื่อยมา จนเมื่อใกล้ถึงวันงาน ตนได้ขอเพิ่มโต๊ะอาหาร มีการเพิ่มแขกที่มาร่วมงาน จึงมีการจ่ายเงินเพิ่มอีก รวมแล้ว 480,000 บาท ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาออร์แกไนซ์แห่งนี้มีการเสนองาน รายงานความคืบหน้า มีกิจกรรมที่ให้ตนไปทำตลอดทั้งในเรื่องการถ่ายวิดีโอพรีเซนต์งานแต่ง มีการลงเสียงวิดีโอต่าง ๆ จึงไม่คิดว่าจะถูกโกง

สถานที่จัดงานแต่งแบบเรียบง่าย
สถานที่จัดงานแต่งแบบเรียบง่าย

กระทั่งวันที่ 21 ธ.ค. 61 ก่อนงานแต่ง 1 วัน ตนได้ติดต่อกับออร์แกไนซ์ดังกล่าว มีการพูดคุยปกติ แต่มีการติดขัดเรื่องห้องพักที่ไม่เป็นไปตามสัญญา ซึ่งทางออร์แกไนซ์ก็บอกว่าจะปรับแก้ไข พร้อมบอกว่าขอไปซื้อของจัดงานก่อน จากนั้นตนก็พยายามติดต่อทุกช่องทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งในช่วงเย็น ตนเดินทางไปในสถานที่จัดงาน กลับพบว่าสถานที่จัดงานถูกล็อกกุญแจ สถานที่รก ไม่ได้มีการจัดงานแต่อย่างใด จึงรู้ว่าถูกหลอก และไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลายบาง ทั้งนี้ เคยเห็นข่าวมาเยอะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะโดนเอง เราเก็บเงินมาทั้งชีวิต ก็เพื่อทำให้งานวันที่สำคัญออกมาดีที่สุด แต่มาเจอแบบนี้ก็เสียใจ

 

keyboard_arrow_up