สุดน่ารัก! จับทารกแรกเกิดสวมชุดซานต้า-ทั่วไทยยิ้มรับคริสต์มาส (คลิป)

วันนี้(25 ธ.ค 61) บรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสทั่วไทยเป็นไปอย่างคึกคัก ที่แผนกเด็กทารกแรกเกิดโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสโดยนำหนูน้อยแรกเกิดมาสวมชุดซานต้า-ซานตี้ โดยเหล่าทารกน้อยแรกเกิดที่ถูกจับมาแต่งตัวเป็นซานต้าและซานตี้ตัวน้อยที่น่ารักน่าเอ็นดู เพื่อมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณพ่อคุณแม่และครอบครัว ซึ่งต่างบอกว่าน่ารักและรู้สึกประทับใจที่โรงพยาบาลได้จัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้น

น.ส.วันวลี ป้องความดี แม่เด็กรายหนึ่ง เปิดเผยว่า รู้สึกประทับใจมากที่ทางโรงพยาบาลจัดกิจกรรมแบบนี้พอเห็นลูกสวมชุดซานต้าก็น้ำตาไหล เพิ่มสีสันให้กับทารกแรกเกิดอีกด้วย

คริสต์มาส

ที่พัทยา จ.ชลบุรี วานนี้(24 ธ.ค. 61) นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.ชลบุรี และพ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในพื้นที่โครงการถนนคนเดินวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ โดยมีการประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการในการบริการดุจเจ้าบ้านที่ดี เพื่อสร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการสร้างความอบอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักผ่อนที่เมืองพัทยาในช่วงเวลานี้เป็นจำนวนมาก

เนื่องในโอกาสที่วันนี้เป็นคืนวันคริสมาสต์อีฟ ทางสำนักงานตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ได้นำซานตาคลอสและแซนตี้ มาร่วมสร้างสีสันพร้อมแจกลูกอม และของขวัญบางส่วนให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความประทับใจอีกด้วย

ส่วนที่จ.ลำปาง ดร.กิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าว เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง ที่บริเวณข่วงนครและพื้นที่โดยรอบ ภายในงานมีการตกแต่งและประดับประดาสถานที่ด้วยต้นคริสต์มาสประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ พร้อมม่านไฟสุดอลังการ หน้าสวนสาธารณะ ห้าแยกหอนาฬิกาพาลอดอุโมงค์ไฟ 5 เหลี่ยมด้วย หลังมีการตกแต่งดวงไฟเสร็จเรียบร้อยแล้วปรากฏว่าประชาชนนักท่องเที่ยวต่างทยอยเข้าชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก

ที่จังหวัดเชียงใหม่บรรยากาศใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสเป็นไปอย่างคึกคักโดยหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ มีการตกแต่งพื้นที่ให้เข้ากับช่วงเทศกาลนอกจากนี้ที่ โรงเรียนวัดประชาเกษม อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้มีหนุ่มใจดีเจ้าของร้านซึ่งมีชื่อว่า “ร้านมิกกี้ชาบูหยกฟ้าโภชนา” ได้แต่งชุดซานตาคลอส ขับรถ Harleyheritagespringer รุ่นฉลอง 100 ปี เดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่มาแจกของขวัญให้กับเด็ก ๆ ที่โรงเรียน โดยมีคุณครูลัดดาวัลย์ บุญธิ นำเด็กนักเรียน มารับของขวัญด้วยรอยยิ้ม

หนุ่มใจดี คนนี้คือ นายจิตรกรานต์ แซ่ลิ้ม อายุ 43 ปี ซึ่งบอกว่า ได้นำขนมและของขวัญมาแจกให้กับเด็ก ๆ ที่โรงเรียนวัดประชาเกษมเพียงลำพัง และได้แต่งตัวเป็นซานตาคลอส เพื่อสร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ ที่ได้พบเจอ ซึ่งได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตลอดทุกปีในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up