เปิดใจ รปภ.หัวลำโพง ต่อยคนเร่ร่อน ฉุนทำสร้อยขาด โต้รุม – เจ้าตัว ตอบมึน ดีกันแล้ว (คลิป)

กรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก อนนต์ ชมพูวงศ์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างพนักงานรักษาความความปลอดภัย (รปภ.) กับชายเร่ร่อน โดยจากภาพได้มีกลุ่มของ รปภ. เข้าไปห้อมล้อมชายเร่ร่อนดังกล่าว เมื่อคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของกลุ่มรปภ. ในคลิป

ภาพจากคลิปที่ถูกส่งต่อบนโลกออนไลน์

วันที่ 1 ธ.ค. 61 นายวัชระ พวงทอง หัวหน้าสายตรวจ รปภ. สถานีรถไฟหัวลำโพง เปิดเผยว่า ตนคือคนที่อยู่ในคลิป และยอมรับว่าตนได้ชกต่อยกับคนเร่ร่อนจริง เนื่องจากเมื่อวานนี้ ช่วงเวลา 08.00 น. ตนได้ไปปลุกคนเร่ร่อนดังกล่าวที่นอนอยู่บริเวณสถานีรถไฟ เนื่องจากเป็นหน้าที่ที่ต้องผลักดันคนเร่ร่อนให้ออกจากบริเวณสถานีรถไฟ เพื่อจะได้อำนวยความสะดวกรองรับนักเที่ยว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะตนไปปลุกคนเร่ร่อน และเหมือนเขาตกใจ เขาจึงกระชากคอเสื้อของตนทำให้สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทขาด และต่อยหน้าตน จึงทำให้ตนโมโหและเกิดการชกต่อยกัน ซึ่งในตอนนั้นลูกน้องของตนก็เห็นจึงเข้าไปช่วยห้าม และล้อมกันเอาไว้ ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้มีการรุมทำร้ายแต่อย่างใด เพราะลูกน้องตนไปถึง 6-7 คน ถ้ารุมทำร้ายก็คงต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนยอมรับว่าที่ทำไปด้วยความโมโห เพราะสร้อยทองพระขาด ซึ่งเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและสำคัญต่อความรู้สึกของตน

นายวัชระ พวงทอง หัวหน้าสายตรวจ รปภ. สถานีรถไฟหัวลำโพง

นายวัชระกล่าวต่อว่า การที่ตนไปขับไล่คนเร่ร่อนนั้นตนทำหน้าที่ แต่ก็ต้องขอโทษสังคมที่ทำเกินกว่าเหตุ เพราะตอนนั้นตนบันดาลโทสะจริง แต่ตอนนี้ตนก็ได้ขอโทษคนเร่ร่อนดังกล่าว และยืนยันจะไม่มีเรื่องบาดหมางกันแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ขอโทษแล้วที่ดึงสร้อยตนขาด เนื่องจากคนเร่ร่อนคนนี้เขาอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพงมากกว่า 7 เดือนแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องดูแลกันต่อไป

นอกจากนี้ นายวัชระ ยังบอกอีกว่า คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ออกไปนั้นเป็นการกลั่นแกล้งจากคนขับรถตุ๊ก ๆ 3 ล้อ ที่สถานีรถไฟ เนื่องจากตนมักจะขับไล่ตุ๊ก ๆ และแท็กซี่เถื่อนไม่ให้มาหลอกนักท่องเที่ยว จึงคาดว่าทำให้พวกเขาไม่พอใจและกลั่นแกล้งตน

รปภ. และชายเร่ร่อนจับมือปรับความเข้าใจ

ด้านนายประภาส พลพรรคดี อายุ 53 ปี คนเร่ร่อนในคลิป บอกว่า ได้จับมือกับนายวัชระ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการให้อภัย และไม่มีการโกรธเคืองกันแล้ว โดยนายวัชระชกต่อยตนเองจริง แต่ไม่ได้มีการรุมทำร้ายแต่อย่างใด เพราะคนที่เข้ามาล้อมก็แค่เข้ามาห้ามเท่านั้น

นายประภาส พลพรรคดี คนเร่ร่อนในคลิป

ส่วนสาเหตุการทะเลาะ เนื่องจากตนนอนหลับอยู่ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง แต่นายวัชระมาปลุก ซึ่งตนก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิดการชกต่อยกัน และจำไม่ได้ว่าตนชกก่อนหรือไม่ ส่วนเรื่องกระชากสร้อยทองนั้นตนก็ไม่รู้และไม่ได้ทำ แต่ตอนนี้ก็เคลียร์กันเรียบร้อย และไม่ได้ติดใจเอาความอะไรกัน

keyboard_arrow_up