อุทาหรณ์เติมลมรถ! ระเบิดใส่ร่างเจ้าของร้านลอยดับ 1 เจ็บ 1 ชาวบ้านเผยเปิดเพลงดัง คาดไม่ได้ยินคนสั่งหยุด

วันที่ 17 พ.ย. 61 ร.ต.อ.พิเชษฐ์พงษ์  ราชบัวโคตร  ร้อยเวร สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า มีผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุจากการเติมลมล้อรถถูกแรงกระแทกนำส่งโรงพยาบาล ได้รับบาดเจ็บ และอีกคนหนึ่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล และสถานที่เกิดเหตุ

บริเวณร้านที่เกิดเหตุ

ที่ร้านปะยางรถยนต์ จุดเกิดเหตุในพื้นที่บ้านสร้างเสี่ยน ต.หนองบัวใต้ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นร้านเติมลมรถ พบว่าเป็นร้านปะยางรถ และเติมลม โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ว่าได้มีลูกค้านำยางรถไถนา ใส่รถยนต์กระบะมาให้นายสุรศักดิ์  ประทุมชัย  อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเติมลมให้ โดยนายอภิชาติ  ทับธานี  อายุ 25 ปี ลูกน้องเป็นผู้ช่วยอยู่ใกล้ ๆ

ซากยางรถที่ระเบิด

ระหว่างนั้นได้เกิดระเบิดใส่ร่างของนายสุรศักดิ์ กับนายอภิชาต จนกระเด็นขึ้นไปในอากาศ และเป็นเหตุให้นายสุรศักดิ์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพ อบต.หนองบัวใต้ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศรีบุญเรือง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยพบว่ากะโหลกศีรษะแตก แขนหักเสียชีวิต  ส่วนนายอภิชาตินั้น หน่วยกู้ภัยมังกรศรีบุญเรืองได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเดียวกัน มีอาการบาดเจ็บที่สะโพก และต้นขา แพทย์ได้ตรวจดูแล้วขาไม่หัก แต่เนื่องจากร่างกายกระเด็นขึ้นไปแล้วตกลงมา จึงให้รอดูอาการก่อน

ชาวบ้านในพื้นที่

จากคำบอกเล่าของชาวบ้าน บอกว่ามีลูกค้านำยางรถไถนาใส่รถกระบะ มาให้ร้านเติมลมให้ แต่ขณะที่เติมลมนั้น ร้านได้เปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งได้ยินเสียงของคนนำยางมาเติม และคนเติมลมร้องบอกกันว่าพอแล้ว ลองนำไปใส่รถดูก่อน ถ้าไม่พอค่อยมาเติม แต่อาจจะเนื่องจากเสียงเพลงที่ดัง ทำให้คนเติมไม่ได้ยินเสียง จนเกิดระเบิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

keyboard_arrow_up