คืนแรกสวดศพ “เจ้าสัววิชัย” – “ซิโก้” ร่วมอาลัย ซึ้งใจช่วยบอลไทยสู่เวทีโลก (คลิป)

วันที่ 3 พ.ย. 61 บรรยากาศที่ศาลากวีนิรมิต วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร สถานที่จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ประสบอุบัติเหตุในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันแรก

บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา

โดยเมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. สำนักพระราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพนายวิชัย หลังจากนั้นเป็นพิธีรดน้ำศพก่อนบรรจุศพลงโกศ

พิธีอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน

โดยมีแขกผู้มีเกียรติ คนดัง และบุคคลสำคัญทยอยเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ อดีต ผบ.ตร., พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ, พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์, นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์, นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย

บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา
บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา
บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมศพนายวิชัย ศรีวัฒนประภา

โดยนายเกียรติศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับตนนั้นเจ้าสัววิชัยเป็นผู้ให้โอกาสในการทำงาน ได้มีโอกาสเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับคิง เพาเวอร์ ได้พูดคุยเรื่องฟุตบอลเกี่ยวกับการพาทีมชาติไทยให้ประสบผลสำเร็จ ในช่วงตนทำงานให้กับทีมชาติไทย ได้รับโอกาสพาทีมผู้ดูแลกีฬาฟุตบอลไทยไปดูงานที่เมืองเลสเตอร์ และช่วยวิเคราะห์ข้อมูลทีมอื่น ๆ

นายเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย

นายเกียรติศักดิ์บอกด้วยว่า ทุกครั้งที่ตนขอความช่วยเหลือเรื่องฟุตบอล เจ้าสัววิชัยไม่เคยปฏิเสธ ทำให้รู้สึกดีใจที่เจ้าสัววิชัยให้ความสำคัญกับฟุตบอลไทยและช่วยเหลือมาตลอด จากนี้ขอให้ดวงวิญญาณคุณวิชัยไปสู่สุขคติ และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีวัฒนประภา สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัย

นอกจากนี้ ยังมีเหล่าคนดังที่เคยร่วมงานกับนายวิชัย เดินทางมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ หรือ กึ้ง ทายาทเครื่องดื่มเนสกาแฟ และนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ก็เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

ครอบครัวรับศพ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ หรือ จุ๋ม

สำหรับบรรยากาศที่วัดเพิ่มทาน ต.คลองสี่ จ.ปทุมธานี ญาติเคลื่อนศพ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ หรือ จุ๋ม ซึ่งเสียชีวิตด้วยเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกพร้อมกับเจ้าสัววิชัย มาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพจุ๋ม นุสรา

โดยมีนายวีระโรจน์ สุขหน้าไม้ และนางสำเริง สุขหน้าไม้ พ่อและแม่ผู้เสียชีวิต เป็นผู้เดินทางไปรับร่างที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะเดินทางนำร่างมายังศาลา ซึ่งก่อนจะเริ่มพิธีสวดพระอภิธรรม ครอบครัวและแขกที่มาร่วมงานได้รดน้ำศพหน้าภาพถ่ายของจุ๋ม นุสรา โดยไม่มีการเปิดโลงศพ

บรรยากาศรดน้ำศพหน้าภาพถ่ายของจุ๋ม นุสรา

keyboard_arrow_up