คนร้ายยิงถล่มบ้านคู่อริกว่า 10 นัด ซ้ำส่งข้อความเยาะเย้ย ทำเพื่อความสะใจ โชคดีไร้คนเจ็บ

วันที่ 29 ต.ค. 61 ร.ต.อ.ภิญโญ ขาวเผือก ร้อยเวรสภ.ลำป่า อ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายยิงถล่มบ้าน ของนางสาวพัชรี สมุหเสนีโต อายุ 37 ปี ในพื้นที่ ม.1 ต.ลำป่า หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย

สภาพบ้านจากการถูกถล่มยิง
สภาพบ้านจากการถูกถล่มยิง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด กระสุนถูกผนังบริเวณหน้าบ้านจำนวน 1 นัด นอกจากนั้นพบกระสุนชนิดเดียวกันถูกกระจกหน้าต่างด้านข้างของตัวบ้าน จำนวน 2 นัด กระจกแตกเป็นรูได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนจำนวน 1 หัว ตกอยู่ใกล้หน้าต่าง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ปลอกกระสุนที่พบ

จากการสอบถามนางสาวพัชรี สมุหเสนีโต เจ้าของบ้าน ในเบื้องต้นทราบว่า ในขณะเกิดเหตุอยู่ด้วยกันจำนวน 3 คน ก่อนหน้านี้ตนอยู่กับลูกชายวัย 14 ปี หลังเลิกรากับนายสมคิด ดำมุสิด อายุ 42 ปี มานานกว่า 2 ปี นายสมคิดไปอยู่จ.ภูเก็ต จนกระทั่งเมื่อ 10 วันที่ผ่านมา นายสมคิด อดีตสามีขอมาอยู่ด้วย ประกอบกับลูกชายขอร้องต้องการให้พ่อมาอยู่ด้วย ตนจึงยอม แต่ตนไปนอนบ้านแม่ที่อยู่ห่างออกไปในหมู่บ้านเดียวกัน ระยะหลังด้วยความลำบากที่ต้องเทียวไปเทียวมาเพื่อดูแลลูกชาย เพราะโรงเรียนเปิดเป็นวันแรก ตนจึงกลับมานอนบ้านที่เกิดเหตุเพียง 2 คืน ตามปกตินายสมคิดจะนอนในห้องโถงบริเวณที่พบหัวกระสุน แต่คืนที่เกิดเหตุนายสมคิดเข้าไปนอนกับลูกชายในห้อง ส่วนตนนอนในห้องหน้าบ้าน

นางสาวพัชรี สมุหเสนีโต เจ้าของบ้าน

นางสาวพัชรียังเล่าอีกว่า เวลาประมาณ 20.30 – 21.00 น. ตนเห็นรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอสีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับผ่านหน้าบ้านไป สักครู่ได้ยินเสียงเลี้ยวรถกลับพร้อมได้ยินเสียงปืนยิงรัวกว่า 10 นัด ใส่บ้านตน ด้วยความตกใจกลัวไม่กล้าออกมาดู จนกระทั่งเช้านายสมคิดออกไปทำงานตามปกติ พร้อมกับกำชับตนไม่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และบอกว่ามีคนส่งข้อความมาเยาะเย้ยว่ายิงเพื่อความสะใจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามตัวนายสมคิด คาดว่าเป็นชนวนในการยิงบ้านครั้งนี้มาสอบปกคำ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

keyboard_arrow_up