วินธัยรับ สิบเอกซ้อมทหารเกณฑ์เสพยา ทำเกินกว่าเหตุ สั่งลงโทษวินัยแล้ว

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วย ระยอง โพสต์รูปภาพ กรณีทหารเกณฑ์ถูกทำร้าย โดยมีบาดแผลที่บริเวณหลัง เอวด้านล่าง และก้น โดยอ้างว่าหมู่ผู้ทำร้ายคนดังกล่าว มีนิสัยโหดร้าย ชอบทรมาณ เตะ ต่อย ตี ทหารใหม่ทุกวัน ขณะนี้ทหารคนดังกล่าวรู้สึกหวาดกลัวมาก 

วันที่ 25 ต.ค.61 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเนื่องจากจากพลทหารดังกล่าวได้มีกระทำความผิดในเรื่องของยาเสพติด ผู้บังคับบัญชาซึ่งเป็นกำลังพลชั้นนายสิบ จึงมีการลงโทษ ซึ่งอาจเกินขอบเขตอำนาจโดยพละการ ด้วยการใช้ด้ามไม้กวาดตีที่บริเวณร่างกาย ตามที่เห็นในภาพ ยอมรับว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามระเบียบข้อกำหนดของทางราชการ

โพสต์จากเพจเฟซบุ๊ก มีด่านบอกด้วย ระยอง

ขณะนี้ต้นสังกัดทราบเรื่อง และได้สั่งลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรงกับนายสิบ คนดังกล่าวแล้ว เพราะถือเป็นความผิดขั้นรุนแรง โดยเฉพาะการขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา เนื่องจาก ผบ.ทบ.ได้เคยกวดขันเน้นย้ำอยู่ตลอด

ล่าสุด ผู้บังคับหน่วยได้มีการเดินทางไปพบญาติพลทหารคนดังกล่าว เพื่อบอกเล่าข้อเท็จจริงในสิ่งที่เกิดขึ้น และยืนยันทางหน่วยจะลงโทษทางวินัยขั้นรุนแรงกับกำลังพลนายสิบคนดังกล่าวในทันที พร้อมทั้งยินดีจะรับผิดชอบเยียวยาสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

keyboard_arrow_up