ปลงไม่ตก! พระผูกคอดับคาวัด เหตุเศร้ารักคุด ตัดสินใจลาโลก

วันที่ 20 ต.ค. 61 ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ ร้อยเวร สภ.บ้านค่าย ระยอง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีพระสงฆ์ผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้ภายในวัดอ่างแก้ว ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.บ้านค่าย และหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู จ.ระยอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุจึงเข้าไปตรวจสอบภายในวัดอ่างแก้ว พบร่างของพระสงฆ์ห้อยอยู่บนต้นกระถินณรงค์ สวมเพียงสบง ใช้เชือกฟางสีแดงผูกคอกับกิ่งต้นกระถินณรงค์ เชือกรัดคอจนแน่น ขาทั้งสองข้างห้อยเกือบติดพื้น กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างลงมา ตรวจสอบเบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย ที่คอเป็นรอยเชือกรัดจนเป็นรอยลึก คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชม. ก่อนจะนำตัวส่ง รพ.บ้านค่ายชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

บริเวณที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่าพระสงฆ์ที่เสียชีวิต ชื่อ พระศักดิ์สิทธิ์ ตันติวรพันธ์ อายุ 29 ปี บ้านอยู่ ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง  เพิ่งบวชที่วัดอ่างแก้วได้เพียง 2 เดือน

บรรยากาศที่วัด

ด้านพระมหาจักราพัฒน์ เจ้าอาวาสวัดอ่างแก้ว กล่าวว่า สำหรับพระที่เสียชีวิตมาบวชได้ 2 เดือน มีญาติอยู่ในพื้นที่ข้างวัด ตลอดเวลาที่บวชก็ปฏิบัติตามวินัยสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง จะมีก็แต่อาการซึมเศร้า เท่าที่ได้สอบถามพระภายในวัด ทราบว่าก่อนบวชได้มีปัญหาเกี่ยวกับความผิดหวังเรื่องความรัก โดยพบเห็นว่าทุกครั้งที่โทรศัพท์จะร้องไห้ทุกครั้ง โดยบอกกับเพื่อนพระที่สนิทกันว่าผิดหวังเรื่องความรัก ยังทำใจไม่ได้ ก่อนเกิดเหตุได้พูดเป็นลาง มีพระชวนไปช่วยทำงานนอกวัด แต่พระศักดิ์สิทธิ์กลับพูดว่าคงไม่ได้ไปด้วย ต่อไปจะไม่อยู่แล้ว จนกระทั่งมาพบเป็นศพผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้

บรรดาญาติ ๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่าเป็นการผูกคอตายด้วยตนเอง จากการชันสูตรของแพทย์ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ซึ่งทางญาติก็ไม่ติดใจการเสียชีวิต เตรียมนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

keyboard_arrow_up