แม่ร้องกองปราบฯ ขอรื้อคดีถุงพลาสติกคลุมหัวลูกสาวดับคารถ ไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

วันที่ 3 ก.ย. 61 ที่กองบังคับการปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พาครอบครัวของ น.ส.ดวงจันทร์ ทวีพันธ์ นักธุรกิจสาวที่เสียชีวิตคารถยนต์ ในจ.อำนาจเจริญ เมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา โดยครอบครัวผู้ตายได้เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม โดยมี พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผู้บังคับการกองปราบปราม มารับหนังสือแทน ซึ่งญาติได้ขอให้มีการรื้อฟื้นคดีดังกล่าว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าการเสียชีวิตของนางสาวดวงจันทร์เป็นการฆ่าตัวตาย

ครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมทนายรณณรงค์ เข้าร้องกองปราบฯ

นายรณณรงค์ กล่าวว่า ตนต้องการร้องขอให้มีการตั้งชุดสืบสวนคดีใหม่ เพราะญาติยังคงคาใจกับเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งที่สภาพศพของผู้ตายถูกถุงพลาสติกคลุมศีรษะ และสภาพศพอยู่ในเบาะหลังรถ แล้วมีการปรับเบาะฝั่งคนขับเอนมาปิดบังศพไว้ ส่วนสายรัดเข็มขัดก็พบว่ามีความยาวผิดปกติ ซึ่งหากเป็นการฆ่าตัวตายจริง ผู้ตายไม่น่าจะมีฆ่าตัวตายด้วยวิธีที่ซับซ้อนเช่นนี้ โดยผลจากการชันสูตรศพ แพทย์ระบุว่ามีใต้ดวงตาข้างขวามีบาดแผล ที่น่าสงสัยว่าค่อนข้างผิดธรรมชาติ อีกทั้งยังพบว่ารถของผู้ตายจอดทิ้งไว้กลางทุ่งนา ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผู้ตายไม่เคยไป

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธาน เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม

นอกจากนี้ ยังพบว่าเอกสารการปล่อยเงินกู้ทั้งหมดได้หายไป และโทรศัพท์มือถือผู้ตายถูกปิดเครื่อง ซึ่งญาติยังคงติดใจและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับกลุ่มผู้ที่เกี่ยวข้องในคดี โดยส่วนตัวเชื่อว่าคดีนี้มีเจ้าหน้าที่ราชการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ให้รายละเอียดชุดข้อมูลของสำนวนคดีมอบให้กับญาติ เพียงแต่สรุปผลว่าเป็นการฆ่าตัวตาย

นางบัวทอง โสภาลุน แม่ของผู้ตาย

ด้านนางบัวทอง โสภาลุน แม่ของผู้ตาย เปิดเผยว่า ครอบครัวเชื่อว่าลูกถูกฆาตกรรม และไม่เชื่อว่าลูกสาวจะฆ่าตัวตายเอง เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีสัญญาณว่าลูกจะฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าลูกมีปัญหากับใครบ้าง เพราะเขาไม่เคยมาพูดให้ฟัง ส่วนที่ทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ ตนไม่ทราบว่าปล่อยให้กับใครหรือจำนวนเงินเท่าไหร่ เพราะเอกสารที่ลูกสาวรวบรวมไว้ได้หายไปในวันเกิดเหตุ ซึ่งลูกมักจะพกติดตัวไว้ ส่วนตัวเชื่อว่าเหตุการตายครั้งนี้น่าจะเกิดจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องเงิน ที่ลูกสาวตนทำธุรกิจปล่อยเงินกู้

นางบัวทองยังกล่าวด้วยว่า ก่อนที่จะเดินทางมาขอให้รื้อฟื้นคดีครั้งนี้ ลูกสาวมาเข้าฝันพ่อบอกว่าลูกไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่มีเพื่อนที่ทำธุรกิจร่วมกันและเพื่อนชาย รวม 3 คน มีความเกี่ยวข้องกับการตายครั้งนี้ ทำให้ครอบครัวยังไม่ปักใจเชื่อสาเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสรุปผล ส่วนเรื่องที่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น ตนไม่เคยทราบมาก่อน จึงเดินทางมาขอให้กองบังคับการปราบปรามช่วยรื้อฟื้นคดี

ทั้งนี้ นางบังทองยังระบุด้วยว่า วันเกิดเหตุลูกสาวบอกตนว่าจะออกไปพบลูกค้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร จ.อำนาจเจริญ ซึ่งลูกสาวได้นำเงินสดติดกระเป๋าไปจำนวน 100,000 บาท และพบว่าในที่เกิดเหตุเงินสดได้หายไป อย่างไรก็ตาม ลูกสาวตนเป็นคนมีนิสัยร่าเริง ซึ่งภายหลังจากลูกเสียไป ครอบครัวก็ค่อนข้างลำบากมาก เพราะลูกเป็นเสาหลักของครอบครัว

ครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมทนายรณณรงค์ เข้าร้องกองปราบฯ

สำหรับวันพรุ่งนี้ นายรณณรงค์จะพาครอบครัวผู้ตายเดินทางไปเข้าพบกับพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 10.00 น. ด้วย

keyboard_arrow_up