คุม “โจรอุ้มหมา” ทำแผน ผู้เสียหาย-ชาวบ้านฮือดูหน้าผัวเมีย หวิดประชาทัณฑ์!

วันที่ 30 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่คุมนายอภิชาติ และนางฑิญาตา บุญเรือง สามีภรรยาตกเป็นผู้ต้อหาในคดีลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งผู้ต้องหาตระเวนก่อคดีมีผู้เสียหายหลายราย มีพฤติกรรมใช้สุนัขเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากผู้เสียหาย ก่อนที่จะฉวยโอกาสเผลอขโมยทรัพย์สิน จนผู้เสียหายเรียกโจรสามีภรรยาคู่นี้ว่า “โจรอุ้มหมา” และเจ้าหน้าที่สามาถจับกุมตัวทั้ง 2 คนได้เมื่อวานนี้ (29 ส.ค. 61) หลังก่อเหตุลักทรัพย์มานานถึง 15 ปี

ภาพขณะเจ้าหน้าที่บุกจับกุมตัวผู้ต้องหา

โดยบรรยากาศการทำแผนฯ เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ในช่วงที่ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานีคุมตัวนายอภิชาติและนางฑิญาตา บุญเรือง ไปชี้จุดที่ร้านเจ๊หมวย ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายแห อวน ผ้าใบ และรับทำกระชังเลี้ยงปลา บนถนนปทุม-สามโคก ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ใกล้กับแยกร้อยศพ จุดดังกล่าวเป็นจุดที่ 2 ที่โจรผัวเมียเข้ามาก่อเหตุเป็นที่สุดท้าย และพยายามหนีไปกบดาน เนื่องจากถูกตำรวจสืบหาตัวและวางแผนจับกุม ก่อนจะหนีไปเช่าทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ในซอยพหลโยธิน 52 เพื่อกบดาน โดยใช้เวลาในการชี้จุดไม่ถึง 10 นาที เนื่องจากเจ๊หมวยเจ้าของร้าน และญาติ ๆ รวมถึงชาวบ้าน ในละแวกใกล้เคียงที่มารอดูหน้าผู้ต้องหา ได้ตะโกนด่าทอ ด้วยความโมโห และพยายามจะเข้าไปรุมทำร้าย จนตำรวจต้องรีบพาตัวกลับขึ้นรถทันที ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย

 

บรรยากาศชุลมุนช่วงทำแผนฯ
บรรยากาศชุลมุนช่วงทำแผนฯ

สำหรับการทำแผนประกอบคำรับสารภาพวันนี้แบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ตอนที่นางฑิญาตาขับรถนิสสัน อเมร่า ป้ายแดง มาจอดที่หน้าร้าน และเข้ามาขอซื้อไม้กวาด และจ่ายเงิน จากนั้นนำไปเก็บไว้ที่กระโปรงท้ายรถ ก่อนจะขับรถเลยออกไปประมาณ 3 ห้องแถว เพื่อจอดรอ

นางฑิญาตา ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากนั้น นายอภิชาติ ได้เดินย้อนกลับมา ที่ร้าน เพื่อสั่งซื้อตาข่าย โดยยืนอยู่บริเวณโต๊ะบัญชีของเจ๊หมวยที่หน้าร้าน และเหลือบไปเห็นว่า ลิ้นชักเปิดอยู่ จึงอาศัยช่วงเวลา ที่เจ๊หมวยกำลังเตรียมของ เอื้อมไปหยิบกระเป๋า แล้วรีบเดินออกจากร้านไป

นายอภิชาติ ผู้ต้องหา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ด้าน เจ๊หมวย หรือ คุณรสสุคนธ์ วิมูลชาติ เจ้าของร้าน บอกว่า ตอนแรก นางฑิญาตา ผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิง ได้ขับรถป้ายแดง เข้ามาขอซื้อไม้กวาด และขับรถออกไปทางเซเว่น ซึ่งอยู่ถัดไปเพียง 2 ห้อง ก่อนที่นายอภิชาติ จะเดินเข้ามาในร้านและสั่งซื้อ ตาข่ายพลาสติก จำนวน 18 เมตร แบ่งตัดเป็น 3 ผืน ผ้าฟาง 12 เมตร แบ่งเป็น 2 ผืนผืนละ 6 เมตร รวมเป็นเงิน 1,200 บาท จึงรีบเตรียมให้จนเกือบเสร็จ ระหว่างนั้นนายอภิชาติ บอกว่า เดี๋ยวเข้ามาเอา ก่อนออกจากร้านไป ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที เจ๊หมวย บอกว่า แทบสติแตก เพราะเปิดลิ้นชักแล้วกระเป๋า เพราะกระเป๋าใบนี้มีเงินสดอยู่ 6 หมื่น และทองอีกประมาณ 20 บาท มันคือทั้งชีวิตที่มีอยู่ ตอนนี้ไม่เหลืออะไรแล้ว รวมๆแล้วที่ถูกเอาไป 4 แสนกว่าบาท

รสสุคนธ์ วิมูลชาติ ผู้เสียหาย

พอจับได้ รู้สึกดีใจจนน้ำตาซึม ที่ตำรวจและสื่อมวลชนทุกคนช่วยกันกดดันและสืบหาตัว จนสามารถจับกุมได้ ไม่รู้ว่าจะตอบแทนอย่างไร เพราะตอนแรกก็ถอดใจและไม่คิดว่าจะได้ทรัพย์สินทั้งหมดคืน หวังว่าเขาจะหยุด ไม่ไปทำกับใครอีก

 

keyboard_arrow_up