ผบ.ตร.เผย ‘เสี่ยอ้วน’ สารภาพฆ่าสปาย-ฟอส เตรียมคุมตัวทำแผนฯ บ่ายนี้

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผย “เสี่ยอ้วน” รับสารภาพกรณีฆาตกรรม “สปาย-ฟอส” ส่วนรายละเอียดอื่นอยู่ในสำนวน เตรียมควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุช่วงบ่ายวันนี้

จากกรณีที่มีการสอบปากคำนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนคดีพิเศษ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้ควบคุมตัวเสี่ยอ้วน เข้ามายังห้องกระจก ชั้น 2 ที่ใช้ในสอบปากคำ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้สอบปากคำด้วยตนเองนั้น

ความคืบหน้า ภายหลังที่ได้มีการสอบปากคำเสี่ยอ้วน เป็นเวลาประมาณ 20 นาที พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนสั้น ๆ เผยว่า “จากการสอบสวน เสี่ยอ้วนให้การรับสารภาพ ส่วนรายละเอียดอื่นอยู่ในสำนวน”

ทั้งนี้ ช่วงบ่ายวันเดียวกัน จะมีการนำตัวเสี่ยอ้วนเดินทางด้วยรถยนต์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุบริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ คาดว่าจะมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในเวลาประมาณ 15.30 น.

ขณะที่ พ.ต.ต.สังวาลย์ พันสีทา สวป.สภ นาจอมเทียน ได้เตรียมพร้อมรับเสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี หัวหน้าแก๊งทีมสังหาร และมือปืนยิง น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี หรือสปาย และนายอนันตชัย จริตรัมย์ อายุ 21 ปี หรือฟอส เสียชีวิต โดยทั่งคู่บริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 16.20 น. ของวันที่ 29 ก.ค ที่ผ่านมา

พ.ต.ต.สังวาลย์ ได้ตรวจดูความพร้อมนห้องขังมีการตรวจความปลอดภัย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่สิบเวรในการเข้มงวดเรื่องการมาเยี่ยมผู้ต้องหาโดยเฉพาะเสี่ยอ้วน เนื่องจากกลัวเกิดอันตรายในเรื่องต่างๆ นอกจากนี้ยังสั่งกำชับให้เพิ่มเจ้าหน้าที่สิบเวรเพิ่มขึ้นในการคอยจับตาดูเสี่ยอ้วน พร้อมทั้งขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงมาเตรียมทำแผนของเสี่ยอ้วน ซึ่งหลังจากที่แถลงข่าวเสร็จนำตัวเสี่ยอ้วนกลับมาที่ สภ.นาจอมเทียนจากนั้นช่วงเวลา 15.30 น. จะควบคุมตัวเสี่ยอ้วนทำแผนทันที

สำหรับบรรยากาศในสภ นาจอมเทียน ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา พร้อมเรียกประชุมในการป้องกันช่วงทำแผน นอกจากนี้แล้วยังมีการป้องกันเหตุการ์ณต่างๆที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นในช่วงทำแผนของเสี่ยอ้วนอีกด้วย.

keyboard_arrow_up