จับ “ส.ต.ต.” อุ้มเหยื่อเรียกค่าไถ่ ผันตัวเป็นแก๊งค้ายา – ตร.เร่งล่าผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย

วันที่ 15 ส.ค. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช คุมตัว ส.ต.ต.จุติพงษ์ ยับ อายุ 26 ปี ผบ.หมู่(นปพ.) สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส พร้อมของกลางอาวุธปืน 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืน เสื้อเกราะกันกระสุน โทรศัพท์มือถือ สมุดบัญชีธนาคารและรถยนต์กระบะสี่ประตูไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

บรรยากาศขณะจับกุมตัวส.ต.ต.จุติพงษ์

โดยมีการแจ้งข้อกล่าวหาเรียกค่าไถ่ กักขังหน่วงเหนี่ยว จากการอุ้มตัวเหยื่อรายหนึ่งจาก อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช มาเรียกค่าไถ่, ข้อหามีและพกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนโดยไม่รับอนุญาต และข้อหามีเครื่องยุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคุมตัวส.ต.ต.จุติพงษ์ ไว้ได้ในท้องที่ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ขณะขับรถยนต์บนถนน โดยมีผู้ต้องหาอีกรายเป็นเยาวชน อายุเพียง 17 ปี

ส.ต.ต.จุติพงษ์และพวก พร้อมของกลาง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามพฤติการณ์พบว่า ส.ต.ต.จุติพงษ์มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติด โดยรับยาเสพติดมูลค่าประมาณ 8 หมื่นบาท มาให้ผู้เสียหายไปจำหน่าย แต่ปรากฎว่าผู้เสียหายไม่ได้เอาไปจำหน่าย กลับเอาไปทิ้ง และเมื่อถึงเวลาส.ต.ต.จุติพงษ์มาทวงเงิน แต่ผู้เสียหายไม่มีเงินให้ ส.ต.ต.จุติพงษ์จึงร่วมกับแก๊งบุกไปอุ้มตัว และนำมาคุมขังไว้ ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวนั้น พ่อแม่ของผู้เสียหายได้เจรจาต่อรองโอนเงินจำนวน 2 หมื่นบาท ไปในบัญชีของหญิงสาวรายหนึ่ง เพื่อเป็นค่าไถ่ตัว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะจับกุมตัวส.ต.ต.จุติพงษ์ไว้ได้ ซึ่งเบื้องต้นนั้นให้การรับสารภาพ

บัตรประจำตัวของ ส.ต.ต.จุติพงษ์

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้เร่งติดตามตัวผู้ที่ร่วมในขบวนการของส.ต.ต.สุทธิพงษ์อีก 2 ราย ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้

keyboard_arrow_up