โจรปล้น ธอส. ภูเก็ต มอบตัวแล้ว สารภาพเป็นลูกหนี้ธนาคารเอง หวังเอาเงินจ่ายงวดค่าบ้าน

จากกรณีคนร้ายใช้ปืนเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ในธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้เงินสดไป 26,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่เกิดเหตุ

วันที่ 11 ส.ค. 61 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แถลงผลการจับกุม นายสมบัติ พูลประสาท อายุ 37 ปี พร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์สีดำที่ใช้ก่อเหตุจำนวน 1 คัน, ปืนอัดลม จำนวน 1 กระบอก, หมวกกันน็อกที่ใช้สวมใส่จำนวน 2 ใบ, เสื้อและกางเกงที่ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุจำนวน 1 ชุด และรองเท้าที่ใช้สวมใส่ขณะก่อเหตุจำนวน 1 คู่  โดยผู้ต้องหา ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต

พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว โดยการตรวจกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี จนกระทั่งทราบที่พักของคนร้าย จึงได้เข้าตรวจสอบและพบของกลางที่ให้ในการก่อเหตุทั้งหมด แต่ไม่เจอตัวคนร้ายพบเพียงภรรยา จึงได้ให้โทรศัพท์ไปติดต่อเพื่อให้เข้ามอบตัว

ของกลาง และชุดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้นคนร้ายให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากตกงานมาเป็นเวลา 2 ปี และประสบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย ไม่ได้จ่ายหนี้ผ่อนบ้านมาเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งผ่อนชำระกับธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขาดังกล่าว และยังให้การยอมรับด้วยว่า เป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำเมื่อวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา บริเวณหน้าหมู่บ้านพนาสนธิ์ลิพอน ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้สร้อยคอทองคำไปครึ่งเส้น แต่ไม่กล้านำไปขายเนื่องจากกลัวเจ้าหน้าที่จับกุมได้ โดยทางผู้เสียหายได้มีการแจ้งความไว้แล้วด้วย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน, พาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะดำเนินการฝากขังผู้ต้องหาต่อไป

น.ส.ชญานิตย์ ทองขาว พนักงานธนาคารซึ่งอยู่ในเหตุการณ์

ด้าน น.ส.ชญานิตย์ ทองขาว พนักงานธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาย่อยถลาง ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ยังบอกอีกว่า ในช่วงเกิดเหตุตนกับพนักงานอีกคนให้บริการอยู่ที่เคาน์เตอร์ตามปกติ ระหว่างนั้นคนร้ายก็เดินผ่านประตูเข้ามา และทาง รปภ.ของธนาคาร ได้เข้าไปบอกให้คนร้ายถอดหมวกกันน็อก แต่คนร้ายกลับล็อกคอ รปภ. และใช้อาวุธปืนข่มขู่ เห็นดังนั้นตนก็ตัดสินใจก้มลงและกดสัญญาณเตือนภัย จากนั้นคนร้ายก็หันกระบอกปืนมายังพนักงานงานอีกคนบังคับให้เอาเงินในลิ้นชักใส่กระเป๋าที่เขาเตรียมมา ก่อนจะหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

keyboard_arrow_up