คุมตัวน้าโหดทำแผน เจ้าตัวคิดทำบุญอุทิศให้ผู้ตาย – พี่สาวเหยื่อรับการกระทำโหดเหี้ยม หวังให้ประหารชีวิต

วันที่ 10 ส.ค.61 พ.ต.อ.โรมรัน จินดานุภาพ ผกก.สภ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมกับพ.ต.ท.ศุภชัย สีหาจันทร์ รองผู้กำกับการสืบสวนสภ.แคนดง , ร.ต.อ.สุพจน์ เทาขุนทด รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.แคนดง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบได้ควบคุมตัว นายสุพรรณ นวลวรรณ์  อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าน.ส.เต็ม ไชยโย อายุ 36 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานสะใภ้ โดยใช้ท่อนไม้ขนาดใหญ่ตีที่ท้ายทอย และใบหน้า ก่อนทิ้งศพในสระสาธารณะท้ายหมู่บ้านเพื่ออำพรางคดีให้ดูเหมือนเป็นการจมน้ำเสียชีวิต  เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมาตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าว : หนุ่มใหญ่แค้น ถูกหลานสะใภ้ด่า ทุบหัวจนเสียหลักตกสระ ไม่ช่วย หวังอำพราง จมน้ำตายเอง )

คุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสุพรรณ ผู้ต้องหาไปทำแผนยังจุดเกิดเหตุ ตั้งแต่บริเวณที่ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันริมน้ำสระน้ำที่นำควายไปเลี้ยง ก่อนจะลงมือใช้ท่อนไม้ตีที่บริเวณบันไดทางขึ้น-ลงสระน้ำ แล้วปล่อยให้น.ส.เต็ม จมน้ำเสียชีวิต เมื่อมั่นใจว่า น.ส.เต็ม เสียชีวิตแล้วนายสุพรรณ ก็ได้นำท่อนไม้ที่ใช้ในการก่อเหตุไปทิ้งในป่าข้างสระน้ำ แล้วไล่ต้อนควายทั้งของตนและของผู้ตายกลับเข้าคอกทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยขณะทำแผนได้มีญาติและชาวบ้านมามุงดูเป็นจำนวนมาก หลายคนถึงกับร้องไห้เพราะทำใจไม่ได้ที่ผู้ก่อเหตุเป็นน้าสามีของผู้ตายเอง และไม่คิดว่าสาเหตุเพียงเล็กน้องแค่ทะเลาะกันเรื่องยืมเครื่องตัดหญ้า เพื่อนำไปตัดหญ้าแล้วไม่แบ่งหญ้าให้อีกฝ่ายไปเลี้ยงควายจะเป็นชนวนที่ทำให้ถึงขั้นต้องลงมือฆ่ากันได้ลงคอ

นายสุพรรณ นวลวรรณ์ ผู้ต้องหา

ด้านนายสุพรรณ ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่าหลานสะใภ้จริง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกต่อว่าบ่อยครั้งเรื่องยืมเครื่องตัดหญ้า มาตัดหญ้าไปเลี้ยงควายแล้วไม่ยอมตัดให้กับผู้ตายด้วย แต่ผู้ตายก็ต่อว่าบ่อยไม่ยอมหยุด กระทั่งวันเกิดเหตุก็ยังตามไปต่อว่าอีกด้วยถ้อยคำรุนแรงจึงโกรธแล้วลงมือฆ่าดังกล่าว  พร้อมทั้งได้กล่าวขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตผ่านสื่อด้วยหากมีโอกาสก็จะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้ตายด้วย

นางจันทร์ทิพย์ ยอดกล้า พี่สาวผู้ตาย

นางจันทร์ทิพย์ ยอดกล้า พี่สาวผู้ตาย เผยว่า ไม่คาดคิดว่าผู้ที่ลงมือก่อเหตุฆ่าน้องสาวจะเป็นน้าของสามีน้องสาวเอง ซึ่งครอบครัวรับไม่ได้กับการกระทำที่โหดเหี้ยม และไม่คาดคิดว่าสาเหตุแค่ทะเลาะกันเรื่องเครื่องตัดหญ้าจะทำให้ถึงกับต้องลงมือฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้ ทั้งยังพยายามปิดบังอำพรางให้เหมือนกับว่าน้องสาวตนเองจมน้ำเสียชีวิต  ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือจนสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว หากเป็นไปได้อยากให้ลงโทษประหารชีวิตให้ตายตกตามกันไป เพราะชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต

พ.ต.อ.โรมรัน จินดานุภาพ ผกก.สภ.แคนดง

ด้านพ.ต.อ.โรมรัน จินดานุภาพ ผกก.สภ.แคนดง กล่าวว่า  มั่นใจในพยานหลักฐานว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้  โดยเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”  แต่หากมีหลักฐานเพิ่มเติมที่เชื่อได้ว่ามีการวางแผนหรือเตรียมการไว้ก่อน ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก เบื้องต้นก็ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน และเกรงผู้ต้องหาจะไปยุ่งหญิงกับพยานหลักฐานด้วย

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องมาจากมีคนไปพบศพ น.ส.เต็ม จมน้ำเสียชีวิตที่สระสาธารณะท้ายหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา  แต่จากการตรวจสอบสภาพศพกลับพบร่องรอยบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณเหนือคิ้วซ้ายคล้ายกับถูกของมีคมฟัน ท้ายทอยมีรอยคล้ายถูกของแข็งตีมีเลือดไหลออกไม่หยุด และบริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำคล้ายกับถูกบีบอย่างแรง ทำให้ญาติและชาวบ้านติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต  เชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรมแล้วนำศพมาโยนทิ้งน้ำเพื่ออำพราง   จึงเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยส่งศพไปตรวจพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง กระทั่งมีการส่งศพไปผ่าพิสูจน์  และสืบสวนหาข้อมูลหลักฐาน จนนำไปสู่การจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

 

 

 

 

keyboard_arrow_up