จนท.ลงพื้นที่หาหลักฐานการตาย ‘น้องหญิง’ เพิ่ม – คืบ ‘ท็อป’ เพื่อนชายคนสนิทเป็ดดอดมอบตัว

ตำรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เตรียมนำตัว “ท็อป” เพื่อนชายคนสนิท “เป็ด” ที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อนน้องหญิงจะเสียชีวิตไปฝากขัง หลังจาก “ท็อป” เข้าไปรายงานตัวเมื่อคืนที่ผ่านมา

จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช หรือ หญิง อายุ 19 ปี หลังจากไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.อยุธยา เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะอิน ได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 2 ราย ได้แก่ นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ อายุ 23 ปี คนขับรถเทรลเลอร์ และ น.ส.สิรินาถ รอบรัมย์ หรือ เป็ด อายุ 18 ปี นั้น

ความคืบหน้า เวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ถนนสายเอเชียขาเข้ากาญจนาภิเษกบริเวณจุดที่สัญญาณ GPS จับได้ว่ารถจอดนิ่งอยู่ 2 จุด โดยจุดแรกคาดว่าเป็นจุดที่นายสุรพล ดาราคำ หรือ อ๊อฟ จอดเพื่อปัสสาวะ และจุดที่สองเป็นจุดที่คาดว่า น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช ตกลงจากรถ โดยการค้นหาจะเริ่มตั้งแต่ก่อนถึงจุดแรก และค้นหาไล่มาจนเลยจุดที่สองมาได้ระยะหนึ่ง

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับนายบุญชอบ สุขสมฤทธิ์ หัวหน้าชุดการค้นหา หน่วยกู้ภัยอยุธยา เปิดเผยว่าได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมที่อาจจะเป็นอาวุธได้ โดยวันนี้ได้รวมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากทั้ง 2 หน่วยกู้ภัยร่วม 100 ราย ซึ่งจะค้นหาบริเวณป่าหญ้าข้างถนน โดยมีวิธีการค้นหากระจายกำลังยืนเรียงหน้ากระดาน ห่างกันเพียง 1 ข้อศอก โดยใช้มีดถางหญ้า และใช้ไม้เขี่ย เพื่อค้นหาหลักฐาน

สำหรับความยากง่ายในการค้นหาหลักฐานนั้น นายบุญชอบ กล่าวว่า ค่อนข้างยากเนื่องจากหญ้าค่อนข้างสูง และบางจุดก็มีน้ำขังลึกประมาณ 1 เมตร รวมกับโคลนข้างใต้อีก 50 ซม. ทำให้ค่อนข้างลำบาก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้ค้นหาทั่วบริเวณที่สามารถเข้าถึงได้แล้ว เหลือเพียงจุดที่มีหญ้ารกสูงเท่านั้น ที่ยังไม่ได้เข้าไปค้นหา โดยขณะนี้พบเพียงแท่งไม้บางส่วน ซึ่งได้ส่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนำไปพิสูจน์เพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ด้านนายท็อป (สงวนชื่อ-สกุล) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกสอบปากคำไปนั้น ทีมข่าวได้รับรายงานมาว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (31 ก.ค.) นายท็อป ได้เข้ามาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ เพิ่มเติม.

keyboard_arrow_up