อดีตผู้ใหญ่บ้านปัดข่มขืน อ้าง “สาวม้ง” สมยอม – ถ่ายรูปโชว์สัมพันธ์ ทำผิดผีหวังได้เมียคนที่ 3

จากกรณีตำรวจจับตัว นายนพดล นวอริยะ อายุ 40 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน อ.พบพระ จ.ตาก ในคดีข่มขืน น.ส.เอ หญิงสาวชาวชนเผ่าม้ง ในอพาร์ตเมนต์ จ.ลำปาง และนำรูปภาพไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ทำให้นางสาวเอ เกิดความอับอาย และกินยาฆ่าตัวตาย

นายนพดล นวอริยะ อดีตผู้ใหญ่บ้าน ผู้ต้องหาข่มขืนหญิงสาวชาวม้ง

วันที่ 27 ก.ค. 61 ตำรวจได้ตรวจค้นที่บ้านพักของนายนพดลใน อ.พบพระ จ.ตาก จากนั้นนำตัวมา สอบสวนเพิ่มเติมที่ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ซึ่งจากการสอบปากคำ นายนพดล บอกว่า ตนไม่ได้ข่มขืน น.ส.เอ แต่เป็นการสมยอมและยืนยันไม่ได้ถ่ายและแชร์ภาพอย่างที่ตกเป็นข่าว พร้อมขอโทษครอบครัวผู้หญิงที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เผยว่า นายนพดลให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืน แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและรู้จักกับสาวม้งคนดังกล่าวจริง โดยอ้างว่ารู้จักฝ่ายหญิงผ่านเฟซบุ๊ก นาน 20 วัน ก่อนที่เขาจะนัดเจอกับหญิงสาวที่สถานีขนส่งจังหวัดลำปางเพื่อนำยาสมุนไพรให้ จากนั้นได้พากันเข้าโรงแรม และมีเพศสัมพันธ์ โดยที่ฝ่ายหญิงยินยอม ซึ่งระหว่างที่อยู่ด้วยกันในโรงแรม มีชายคนหนึ่งทักข้อความในแชทของฝ่ายหญิงมา นายนพดลจึงถ่ายภาพที่อยู่ด้วยกันในโรงแรมส่งกลับไป เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ ก่อนจะลงไปทานข้าว และซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้หญิงสาวทาน และเช้าวันรุ่งขึ้นได้ไปส่งหญิงสาวที่บ้าน ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าฝ่ายหญิงกินยาฆ่าตัวตาย พร้อมขอโทษครอบครัวหญิงสาว ไม่ได้ตั้งใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ด้าน พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานชัดเจน โดยคำให้การของหญิงสาวก่อนเสียชีวิตที่บันทึกภาพไว้ถือเป็นหลักฐานสำคัญที่มีน้ำหนักแน่นหนาเพียงพอนอกจากนี้ยังพบว่าผู้ต้องหามีความพยายามที่จะหลบหนี โดยมีการทำลายเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ รวมถึงโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ และมีการเตรียมความพร้อมในการหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จากการสอบสวนยังพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาก่อนจนทำให้ถูกปลดจากการเป็นผู้ใหญ่บ้าน และที่สำคัญผู้ต้องหามีภรรยาอยู่แล้ว 2 คน และต้องการให้ผู้เสียหายเป็นภรรยาคนที่ 3 ส่วนที่มีการถ่ายภาพไปให้คนอื่นนั้นเนื่องจากตามประเพณีของชาวม้ง หากชายหญิงมีเพศสัมพันธ์กับชายอื่นถือว่าผิดผี และคนอื่นจะไม่เข้ามายุ่งอีกเพราะถือว่าเป็นการแสดงความเป็นเจ้าของเรียบร้อยแล้ว

keyboard_arrow_up