สาวชุดดำเล่านาทีเข้าช่วย “น้องฟาง” แฉทอมโหดทืบสาหัส กล้าอ้าง “แค่นี้ไม่แรง” (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้หญิงถูกแฟนทอมทำร้ายร่างกายในวันที่ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา และมีพลเมืองดีเป็นผู้หญิงชุดดำเข้าไปให้การช่วยเหลือ

คุณแพรวดาวได้เข้าไปช่วยผู้หญิงที่ถูกทำร้าย

วันที่ 22 ก.ค. 61 คุณแพรวดาว ศิวภูวดลพิทักษ์ หรือคุณเอิร์น ผู้หญิงชุดดำภายในคลิปที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ เล่าว่า ตนเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงแรก ที่ทั้งคู่ทะเลาะกันอยู่ในลานจอดรถของหอพักที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนั้น ตนกำลังนำรถยนต์ไป จอดที่ลานจอดรถของหอพักตัวเอง ซึ่งอยู่ด้านหลังหอพักดังกล่าว จนได้ยินเสียงสุนัขเห่ากับเสียงคนร้อง จึงเงียบเพื่อฟังว่าเกิดอะไรขึ้น จนจับใจความได้ว่าเป็นเสียงคนร้องไห้ช่วย แฟนของตนจึงตะโกนกลับไปว่า “พี่คุยกันดีๆสิ” ทอมคนดังกล่าวจึงพาแฟนสาว ย้ายมาเคลียร์กันตรงจุดที่เกิดเหตุ ตนกับแฟนจึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ อ้อมกลับมายังหอพักที่เกิดเหตุ จนมาเห็นว่าทอมคนนี้ทำร้าย น้องผู้หญิงที่อยู่และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามที่เห็นในคลิป

คุณแพรวดาว ศิวภูวดลพิทักษ์ หรือ เอิร์น ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

ซึ่งตอนนั้นแฟนหนุ่มของตัวเองเริ่มมีอารมณ์โมโห และจะเข้าไปทำร้ายทอม ตนจึงห้ามไว้ โดยที่ตนจะเป็นคนเข้าไปช่วยเอง เพราะเป็นผู้หญิงเหมือนกันน่าจะคุยกันเข้าใจกว่า และไม่อยากให้มีคดีของตัวเองเกิดขึ้นซ้อนกันอีก รวมถึงไม่อยากให้หน้าที่การงานของแฟนต้องมาเสีย จึงให้แฟนเป็นคนถ่ายคลิป หากทอมมีอาวุธในมือ คงไม่กล้าทำอะไรตน แต่ทอมคนนั้นตั้งท่าเหมือนจะเข้าไปทำร้ายผู้หญิงอีก ตนจึงเดินเข้าไปช่วย และถามทอมว่า “ทำไมทำเขาขนาดนี้ เขาจะตายแล้วไม่เห็นหรอ” ซึ่งทอมคนนั้นก็มองหน้าเอิร์น และหันไปมองหน้าแฟน พร้อมพูดขอโทษ ก่อนขับรถมอเตอร์ไซค์ออกไปทันที

น.ส.พิมพ์พิไล พยายามก้มกราบเพื่อขอความช่วยเหลือจากคุณแพรวดาว

คุณเอิร์น เล่าถึงวินาทีตอนที่ น้องผู้หญิงก้มลงกราบ หลังเข้ามาช่วยเหลือ ว่าต่อให้ตอนนั้นน้องไม่ขอ ตนก็ตั้งใจจะเข้าไปช่วยอยู่แล้ว เพราะทนเห็นไม่ได้ ถ้าน้องตาย ตนต้องรู้สึกผิดแน่ๆ และถ้าไม่เข้าไปช่วย ทอมคนนั้นต้องพยายามเอาน้องขึ้นรถไปทำร้ายที่อื่นอยู่ดี ส่วนตอนที่น้องผู้หญิงก้มลงกราบ พร้อมกับขอให้ช่วย โดยพูดว่า “พี่ช่วยหนูด้วยนะ” ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ จนมือสั่น แต่ก็ตอบน้องกลับไปว่า “เดี๋ยวพี่ช่วยนะ ไม่ต้องลุก” เพราะกลัวว่าร่างกายจะยิ่งกระทบกระเทือนไม่ยากให้ขยับตัวมาก

คุณเอิร์น ยังบอกอีกว่า ตนอยู่กับน้องจนถึงตอนที่ตำรวจและกู้ภัยมา ช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อ และพยายามถามเบอร์เพื่อติดต่อคนใกล้ชิด เพื่อแจ้งข่าว จนมารู้สาเหตุว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร จนกระทั่งทอมคนนั้นวนรถกลับมาที่หอพักอีกครั้ง แต่ตนไม่คุยด้วย แต่กลุ่มคนที่อยู่หลังกระจก พยายามถามว่าทำไมต้องทำรุนแรงขนาดนี้ โดยทอมตอบว่า “ก็ไม่แรงนะ” ก่อนที่พี่เขาจะถามต่อว่าจะกลับไปคบกันอีกหรือไม่ ทอมหันมาตอบว่า “จะจีบก็จีบไปสิ”

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คุณเอิร์น บอกอีกว่า ในตอนแรกตนก็งงว่าทำไม ผู้ชาย 3 คน ที่ยืนอยู่หลังประตูถึงไม่ออกมาช่วย แต่ได้มีโอกาสคุยกันตอนหลังแล้วว่า ที่ออกมาช่วยไม่ได้เพราะคีย์การ์ดเสีย

 

 

keyboard_arrow_up