“ทนายเกิดผล” เจอดราม่าครูพักหนี้ ช.พ.ค. คนฉะอยากช่วยคนรวย เจ้าตัวโต้ ขอยืนข้างความถูกต้อง

วันที่ 22 ก.ค. 61 สืบเนื่องจากกลุ่มวิชาชีพครู กว่า 100 คน ประกาศปฏิญญามหาสารคาม เพื่อให้มีการพักหนี้ โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 อีกทั้งล่าสุด มีหนังสือจากธนาคารออมสิน เรื่อง “ขอให้เร่งดำเนินการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษา” ออกมา โดยหลังจากนั้นเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ เป็นหนึ่งในจำนวนผู้ไม่เห็นด้วยกับปฏิญญาดังกล่าว โดยได้แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อช่องทางต่างๆ ว่า เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ไม่ใช่การแก้ปัญหาเพื่อพี่น้องครูและอาจจะเป็นเพียงแค่วาทกรรม

นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กของทนายกิดผล แก้วเกิด ซึ่งได้มีการโพสต์แสดงข้อคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับปฏิญญาดังกล่าว ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ว่า “ทนาย เป็นทนายเพื่อช่วยคนเอาเปรียบประชาชน หรือทนายอยากช่วย คนรวยสวมสูทละคะ ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ปีหนึ่งธนาคารออมสิน ให้เงินตอบแทน สก.สค. 2,500 ล้านบาท/ปี 8-9 ปี เป็นเงินเท่าไร ค่าคอมมิชชั่นประกันชีวิตครู อยู่ไหน แล้ว สก.สค. ชุดเก่า โกงเงิน กองทุน 3,000 ล้านบาท คุณยืนข้างเศรษฐีใช่ไหมคะ คุณทนาย

ขณะที่ทนายเกิดผล เข้าไปตอบข้อความดังกล่าวด้วยว่า “ผมยืนอยู่ข้างที่ถูกต้องเท่านั้นครับ

 

หลังจากนั้น ทนายเกิดผลได้บันทึกภาพข้อความดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว และระบุข้อความอธิบายขยายความเพิ่มเติมด้วยว่า “ผมไม่ได้มีส่วนได้เสีย และไม่ได้อยู่ข้างนายทุน หรือ คนใส่สูท ตามที่ครู วิมลพรรณ พวงแก้ว กล่าวหา ผมยืนอยู่ข้างความถูกต้อง #เป็นหนี้ก็ต้องใช้หนี้ ครูต่างหาก ที่โยงทุกเรื่องมาพันกันไปหมด เรื่องใครโกงใคร ก็ไปว่ากล่าวกันต่างหาก หนี้ก็ส่วนหนี้ครับ และอย่าเหมารวมว่า คนที่เห็นต่างต้องเป็นพวกนายทุน ชาวไร่ชาวนา ซึ่งไม่ใช่พวกของนายทุน เขายังไม่เห็นด้วยการที่ครูจะไม่จ่ายหนี้เลย คุณครู

 

 

keyboard_arrow_up