“โค้ชนพ” ดีใจ ฟีฟ่าเชิญ “ทีมหมูป่า” บินชมบอลโลกนัดชิง เผยเด็กต้องแข็งแรงก่อนตัดสินใจร่วม

วันที่ 8 ก.ค. 61 ภายหลังนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย (ศอร.)  เปิดเผยว่า วันนี้ได้เริ่มปฏิบัติการช่วยเหลือเด็กและโค้ชทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง โดยส่งผู้เชี่ยวชาญดำน้ำในถ้ำจากต่างประเทศ และหน่วยซีลเข้าไป คาดว่าเด็กคนแรกจะออกมาเวลา 21.00 น.

นายนพรัตน์ กันทะวงศ หรือ นพ โค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย

ล่าสุด นายนพรัตน์ กันทะวงศ หรือ นพ โค้ชทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย เปิดเผยในรายการเกาะติดภารกิจนำ “ทีมหมูป่า” กลับบ้าน ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 ว่า ตอนนี้ตนเองได้ส่งกำลังใจให้เด็กๆ และเจ้าหน้าที่ อยากให้ทุกคนออกมาปลอดภัยแข็งแรง และได้ฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจตามแผนที่แพทย์วางไว้ โดยขณะนี้ตนยังรอฟังข่าวอยู่ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ซึ่งอยู่ใกล้ถ้าหลวงประมาณ 500 เมตร ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตัวเองได้เข้าไปเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปกครองที่รอบุตรหลานอยู่หน้าถ้ำหลวงมาแล้ว แต่ขณะนั้นผู้ปกครองยังคงอยู่ในช่วงพักผ่อนจึงไม่ได้สอบถามอะไรมากนอกจากการให้กำลังใจ

โค้ชนพ กล่าวต่อว่า ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย แม้จะเป็นทีมพื้นบ้านขนาดเล็ก แต่ฝันของเด็ก ๆ นั้นยิ่งใหญ่มาก แม้ทุกคนจะอายุยังน้อยแต่กลับมีวินัยและเข้มงวดในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก ทุกคนในทีมจะรักและเป็นห่วง คอยช่วยเหลือกันอยู่เสมอ

ทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย

ส่วนกรณีสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกแถลงการณ์ให้กำลังใจน้องๆ และบอกว่าหากทุกคนออกมาจากถ้ำและแข็งแรงได้ทันการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบชิงชนะเลิศ ที่ประเทศรัสเซีย ก็จะเชิญไปไปแขกร่วมชมการแข่งขันด้วย โค้ชนพบอกว่า ยินดี แต่ต้องดูสภาพร่างกายของเด็กๆ หลังจากนี้ก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง และจะให้เด็กๆ ไปขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจต่อไป

ทั้งนี้ หากทุกคนออกมาได้ ตัวเองก็อยากเข้าไปกอด อยากสัมผัส ส่วนคำพูดนั้นต้องรอให้เป็นเรื่องนาทีนั้นที่ได้เจอหน้า

keyboard_arrow_up