รองผอ.โรงเรียนหายตัวปริศนานานกว่า 1 สัปดาห์

25 มิ.ย. 67

รองผอ.โรงเรียนดังเมืองลำพูน หายตัวปริศนากว่า 1 สัปดาห์ สัญญาณโทรศัพท์ขาดการติดต่อ พ่อคาดเครียดสะสม

วันที่ 25 มิถุนายน 2567ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพรถของนายฤชากร ใจสันติ หรือ “แบงค์” รองผอ. และรักษาการ ผอ.โรงเรียนเทศบาลสันป่ายางหน่อม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ที่ได้หายตัวไปอย่างปริศนา ตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้รวมกว่า 9 วันแล้ว

ทางญาติได้มีการแจ้งความคนหายเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ที่ผ่านมาซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนได้ แกะรอยจากกล้องวงจรปิดหลายจุดในเขตพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

โดยเบื้องต้นได้สรุปไทม์ไลน์ เริ่มจากเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.67 ออกจากบ้านสันทราย ไปโรงเรียน

-เวลา 08.49 น. กล้องวงจรปิดจับภาพรถได้ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้าลำพูน

-เวลา 10.02 น. กล้องวงจรปิดจับภาพรถได้ที่ไชยสถานสารภี ขาเข้าเชียงใหม่

-เวลา 12.11 น.กล้องวงจรปิดของปั้มน้ำมันปตท.รถเก๋ง สีบรอนเทายี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน กข 6610 ลำพูน ของนายฤชา ได้ รแวะเติมน้ำมัน ที่ปั้มปตท.เขตตำบลหนองหนาม อำเภอเมืองจังหวัดลำพูน แต่พอตกเย็น นายฤชากร ไม่กลับบ้าน ญาติจึงโทรตามหา

1719297536155

ต่อมาวันที่ 17 มิ.ย.67 แจ้งความคนหาย และพยายามโทรติดนายฤชากร แต่ไม่รับสาย จนกระทั่ง เวลา 08.08 น.ไม่สามารถติดต่อได้ พบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย อยู่ที่บริเวณถนนลำพูน-เชียงใหม่สายใน หมู่ที่ 2 ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน และกล้องวงจรปิด ก็ไม่สามารถจับภาพได้อีกเลย

1719297458525

ล่าสุดวันนี้(25มิ.ย.67) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามนายเฉลิม ใจสันติ พ่อของนายฤชา ที่หายตัวไป บอกว่า ปกติลูกชายเป็นคนดี เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับทุกคน ชอบทำบุญ

ส่วนตัวคาดว่าการหายตัวไปของลูกชาย น่าจะเกิดจากความเครียดสะสมปัญหาในที่ทำงาน หลังจากเมื่อหลายเดือนก่อน ได้ถูกย้าย ให้ไปรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดจามเทวี เขตเทศบาลเมืองลำพูนชั่วคราว ได้เกิดปัญหาเจ้าหน้าที่การเงินคนหนึ่ง นำเอกสารการเบิกเงินงบประมาณของโรงเรียนเทศบาลวัดจามเทวีมาให้เซ็นเพื่อเบิกเงิน กว่า 1 แสนบาท แต่หลังจากเบิกเงินไปแล้วเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เชิดเงินหลบหนีไป โดยไม่เคยเล่าให้คนใกล้ชิดฟัง กลัวจะต้องถูกดำเนินคดี และหวั่นใจถูกให้ออกจากราชการทำให้เกิดความเครียดสะสม ก่อนที่ล่าสุด

ส่วนตัวตนในฐานะคนเป็นพ่อ คิดว่าเงินจำนวนนี้ยังพอมีทางออกที่จะแก้ปัญหาได้ และคิดว่าลูกชายยังมีชีวิตอยู่ หากทราบว่าขอให้กลับมาแก้ปัญหา ส่วนลูกชายจะไปไหนนั้นยังไม่ทราบ แต่คาดว่าน่าจะหลบไปปฏิบัติธรรมที่ไหนซักแห่ง เพราะลูกชายเป็นคนชอบทำบุญชอบปฏิบัติธรรม

1719297473006

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส