‘บิ๊กป้อม’ สั่งตรวจเช็คเครื่องบินลาดตระเวน เร่งนำศพ 3 นักบิน ออกจากจุดเกิดเหตุ

อุบัติเหตุเครื่องบินลาดตระเวนของกองทัพบก ตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนจนมีทหารเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปนำศพออกมาจากจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลที่จังหวัดเชียงใหม่

จากเหตุการณ์เครื่องบินลาดตระเวน ยู-17 ของกองทัพบก ขาดการติดต่อจากหอบังคับการบินที่ จ.แม่ฮ่องสอน และภายหลังพบว่าตกอยู่บริเวณเขตใต้บ้านห้วยผึ้ง ต.ห้วยผา อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ทำให้ มีนายทหารเสียชีวิต 3 นาย คือ ร.ท.ณฤพล พุกทอง, ร.ท.วโรฒม์ แปรงกระโทก และ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว

โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 นาย คือ จ.ส.อ.นัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอนด้วยอาการถูกไฟคลอกลำตัว 60% จากการตรวจสอบอาการล่าสุด พบว่า กระดูกข้อมือขวาหัก กระดูกชายโครงร้าว ถูกไฟคลอกบริเวณใบหน้า หน้าอก ช่องท้อง สัญญาณชีพไม่ค่อยดี จึงส่งตัวต่อไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ทางเฮลิคอปเตอร์


ในส่วนของการเข้าไปเก็บกู้ศพ ให้หน่วยเก็บกู้ศพของทหารเข้าไปเพียงชุดเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างการลำเลียงศพมาที่ ท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน เพื่อนำขึ้นเครื่องบิน ซี 130 ส่วตัวต่อไปยังจังหวัดลพบุรี

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ทางด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยทางกองทัพบกได้ให้กำลังใจและเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานทุกคน ต่อจากนี้จะต้องมีการตรวจเช็คสภาพเครื่องบินรุ่นดังกล่าวที่ใช้มากว่า 30 ปี

keyboard_arrow_up