“บิ๊กตู่” อุบตอบ ลงพื้นที่หาเสียง-ดีเบต ในฐานะแคนดิเดตนายกฯ พปชร.

นายกรัฐมนตรี ถือตรีเพชร อาวุธหนุมาน ไม่ตอบสื่อ ร่วมปราศรัยหรือดีเบตกับพรรคพปชร.หรือไม่แต่ชี้ไปที่ตา เป็นนัย “ไม่พูดมาก ยังเจ็บตา” ขณะก่อนเข้าครม. ร่วมวงเล็ก คสช.หารือ คณะสรรหาสว. ก่อนถึงเวลาหัวหน้าคสช.เคาะเลือก 194 คน

ก่อนการประชุม ครม.ในวันนี้ (5 มี.ค.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นประธานการประชุม คสช. แบบไม่เต็มคณะ ซึ่งคาดการณ์ว่า เป็นการประชุม ในส่วนของ คณะกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภาหรือ ส.ว. ที่ คสช. ดำเนินการคัดเลือกบุคคลอยู่ในขณะนี้ เพื่อส่งให้หัวหน้า คสช. ตัดสินใจเลือก 194 คน

จากนั้นก่อนการประชุม ครม. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำนักแสดง เยาวชน เข้าพบ เพื่อประชาสัมพันธ์ การจัดงานใต้ร่มพระบารมี 237 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ และเปิดตัวภาพยนต์แอนนิเมชั่น รามเกียรติ์ โดยนายกฯ ได้รับชมการแสดงวัฒนธรรมต่างในกลุ่มอาเซียน รวมถึงโขนเด็ก ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ได้ถือ ตรีเพชร อาวุธของหนุมาน พร้อมหันมาดักคอสื่อว่า สื่อคงจะนำไปพาดหัวข่าวอีก ว่า นายกฯถือกริช จะไปแทงใคร ต่อสู้ใครอีก แต่พลเอกประยุทธ์เอง ก็ถือตรีเพชรเดินตรวจตราในระหว่างพบปะคณะที่เข้าพบตลอดทั้งงาน พร้อมกำชับ เด็ก เยาวชน ว่า การแสดงทั้งหมดในวันนี้ คือความเชื่อมโยงศิลปะวัธนธรรมของกลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะประเทศไทย จากนั้นได้ชมการเป่าแคน ยกมือร่วมรำเล็กน้อย ไปกับนักแสดงทั้งหมด

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีปฎิเสธ ที่จะตอบถึงเรื่องการลงพื้นที่หาเสียง หรือ ดีเบต ในฐานะบัญชีนายกของพรรคพลังประชารัฐ พร้อมบอกว่า สื่อสนใจแต่เรื่องนี้ ก่อนที่ชี้ไปที่ตาของตัวเอง เป็นนัยว่า “ไม่พูดมาก เพราะเจ็บตา” จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชม การจัดแสดงงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 16 ชมสาธิตองค์ความรู้ด้านการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก

โดยพบว่า หมายงานในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ไปเป็นประธานในการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนสมัยพิเศษด้านขยะทะเล ที่โรงแรมเดอะ สุโขทัย เขตสาธร แทน เนื่องจากต้องการพักสายตาให้หายเป็นปกติโดยเร็ว

keyboard_arrow_up