สุเทพ ชอบ “หนักแผ่นดิน” ซึ้งเพลงม็อบรักชาติ “จาตุรนต์” ฉะเพลงแตกแยก ไม่รู้จริงอย่าพูด (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค จัดแถลงการณ์

นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ทษช.

นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า สำหรับกรณีที่ ผบ.ทบ. บอกให้ฟังเพลงหนักแผ่นดินนั้น ตนมองว่า ผบ.ทบ. ไม่ควรพูดแบบนี้ เพราะเป็นการแสดงออกไม่เป็นกลางทางการเมือง โดยพรรคการเมืองมีสิทธิ์เสนอนโยบายได้ หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องไม่มีหน้าที่ หรือแสดงการต่อต้าน ซึ่ง ผบ.ทบ. มีสิทธิ์ใช้สถานะของวุฒิสภาโดยตำแหน่ง พูดในที่ประชุมสภา แต่ไม่มีอำนาจแก้ญัตติงบประมาณ และถ้าเข้าใจกติกาอย่างนี้ ผบ.ทบ. ควรประพฤติตัวเสียใหม่

ทั้งนี้ การที่ ผบ.ทบ. ยกเพลงหนักแผนดินขึ้นมา ในสถานการณ์ที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง เป็นสิ่งที่ผิดเวลา เพราะจะทำให้เกิดความแตกแยก และเข่นฆ่ากันในสังคมไทย ผบ.ทบ. มีหน้าที่ไปปกป้องประเทศ ไม่ใช่มาสั่งให้เปิดเพลงหนักแผ่นดิน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความบาดหมางแตกแยกในสังคมไทย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)

ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตลาดปากเกร็ด พร้อมกล่าวถึงเพลงหนักแผ่นดินว่า ตนเคยฟังแล้ว และชอบ เพราะเป็นเพลงที่เตือนสติคนว่าเวลาที่คุณคิดจะทำอะไร ต้องคิดถึงผลกระทบต่อบ้านเมืองส่วนรวมด้วย ถ้าหากคิด พูด และประพฤติ ในสิ่งที่ทำให้บ้านเมืองเสียหาย ก็เป็นคนหนักแผ่นดิน ซึ่งก็เป็นธรรมดา ตนเคยเป็นกำนันในช่วงที่เพลงนี้ออกมาพอดี เป็นเพลงปลุกให้คนรักชาติ รักแผ่นดิน

keyboard_arrow_up