เตรียมพบกับหอสมุดแห่งเมืองมหานคร Bangkok City Library โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 28 เม.ย. นี้

หอสมุดแห่งใหม่เมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library ได้บริเวณสี่แยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง ภายใต้แนวคิดการอนุรักษ์และการเคารพในคุณค่าของสถาปัตยกรรมเดิม คงกลิ่นอายอารยธรรมตะวันตกผสมผสานการตกแต่งแบบศิลปะไทย ลักษณะอาคารได้รับการออกแบบให้มีความโอ่โถง โปร่งสบาย และเพื่อเป็นการขยายพื้นที่ส่งเสริมวัฒนธรรมการอ่านและแรงบันดาลใจการอ่านแห่งใหม่ให้แก่คนเมือง นอกจากจะมีหนังสือหลากหลายแนวหลากหลายภาษาแล้ว ถือเป็นคลังความรู้อีกแห่งที่ใหญ่ที่สุด มีหนังสือกว่า 4 หมื่นเล่ม และยังมีเครื่องยืม – คืนหนังสืออัตโนมัติกว่า 6 ภาษา โดยจะเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปใช้บริการอย่างเป็นทางการวันที่ 28 เมษายน นี้

สำหรับผู้ที่มาใช้บริการแค่พกบัตรประชาชนเพื่อใช้สแกนเข้า-ออก ฟรี!!!ไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น และสำหรับผู้ที่จะยืมหนังสือ เพียงแค่สมัครสมาชิก โดยยื่นใบสมัครที่หอสมุด พร้อมด้วย บัตรประจำตัวประชาชน บัตรประจำตัวข้าราชการ บัตรประจำตัวนักศึกษา หนังสือรับรองจากสถานศึกษา หรือพาสปอร์ต

ซึ่งการสมัครเป็นสมาชิกแบบรายปี ผู้ใหญ่ปีละ 10 บาท, เด็ก 5 บาท หรือส่วนการยืมหนังสือ คิดวันละ 1 บาท ต่อ 1 เล่ม เกินกำหนดเวลาคืนจ่ายปรับวันละ 1 บาท แถมฟรี wifi

เวลาปิด-เปิด : วันอังคาร – วันเสาร์ เวลา 08.00 – 21.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น.
โดยจะปิดทำการ : วันจันทร์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์

ภาพจาก : หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร Bangkok City Library

keyboard_arrow_up