ชีพจรลงพุง
YUZU GROUP ตอกย้ำผู้นำเชนร้านอาหารระดับพรีเมียม ขยายอาณาจักรร้านอาหารครอบคลุม 10 แบรนด์

YUZU GROUP ตอกย้ำผู้นำเชนร้านอาหารระดับพรีเมียม ขยายอาณาจักรร้านอาหารครอบคลุม 10 แบรนด์

YUZU GROUP (ยูซุ กรุ๊ป) เชนร้านอาหารระดับพรีเมียมชื่อดังของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "ทุกรสชาติความสุข...เพื่อคุณ" ขึ้นแท่นเชนร้านอาหารที่น่าจับตามองแห่งปี ด้วยศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนตลาดร้านอาหารให้มีสีสัน ทั้งการเสริมพอร์ตโฟลิโอร้านอาหารที่ปัจจุบันมีมากถึง 10 แบรนด์ รวมสาขากว่า 18 แห่ง มีร้านอาหารที่ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งเป้ายอดขายปี 2566 เติบโต 20%

712250

คุณมิน - ปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร Founder & CEO บริษัท ส้มพาสุข จำกัด หรือ YUZU GROUP กล่าวว่า "ปี 2566 ถือว่าเป็นปีทองที่สำคัญของ YUZU GROUP เนื่องจากมีการขยายธุรกิจครั้งใหญ่ ทั้งการเสริมพอร์ตด้วยร้านอาหารใหม่ ๆ และขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการขยายร้านอาหารให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ เราได้วิเคราะห์เทรนด์ร้านอาหาร และพฤติกรรมผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา เพื่อจับกระแสในการตอบรับไลฟ์สไตล์ดังกล่าว ในปีที่ผ่านมาเราจึงได้เปิดตัว 3 แบรนด์ใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ร้านอาหารแห่งปี อย่าง Kogoro Katsu (โคโกโระ คัตสึ) และ Chicken Club Thailand (ชิคเก้น คลับ ไทยแลนด์) เพื่อเสริมพอร์ตโฟลิโอร้านหมูทอดทงคัตสึ และไก่ทอดสไตล์เกาหลี ล่าสุดกับ DA ZHENG (ต้า เจิ้ง) หม้อไฟสไตล์จีนต้นตำรับ เพื่อรับกระแสหม่าล่าฟีเวอร์"

มีการประเมินตลาดร้านอาหารในปัจจุบันว่ามีมูลค่ารวมสูงถึง 4.1 แสนล้านบาท และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี และในปี 2566 เป็นปีที่ร้านอาหารกลับมาคึกคัก เนื่องจากเศรษฐกิจมีการฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และตลาดการท่องเที่ยวก็เริ่มกลับมาด้วยเช่นกัน ผู้เล่นในตลาดร้านอาหารจึงมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายธุรกิจ และสร้างการเติบโต

สำหรับเส้นทาง YUZU GROUP ถือว่าเป็นหนึ่งในเชนร้านอาหารที่น่าจับตามองอย่างมาก ด้วยแพชชั่น การบริหารของนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง จับเทรนด์ผู้บริโภคได้อย่างเฉียบคม โดยที่ YUZU GROUP ได้เริ่มก่อตั้งในปี 2561 จากแบรนด์ Yuzu Ramen เป็นแบรนด์แรก เปิดสาขาแรกที่สยามสแควร์ จากนั้นได้ขยาย Yuzu Omakase เป็นแบรนด์ที่ 2 แรกเริ่มมีการโฟกัสในกลุ่มอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก หลังจากนั้นได้ขยายไปยังกลุ่มอื่น ๆ เพื่อครอบคลุมให้ทุกเซกเมนต์

YUZU GROUP มีการวางจุดยืนทางการตลาดที่ชัดเจนว่าเป็นเครือร้านอาหารระดับพรีเมียม พร้อมเสิร์ฟอาหารที่มาจากวัตถุดิบที่พิถีพิถัน และประสบการณ์อันล้ำค่าที่หาจากไหนไม่ได้ ลูกค้าสามารถลิ้มรสมื้ออาหารเสมือนได้อยู่ในประเทศต้นตำรับจริง ๆ

ปัจจุบัน YUZU GROUP มีแบรนด์ในเครือทั้งหมด 10 แบรนด์ ได้แก่

  • Yuzu Omakase – โอมากาเสะสุดพรีเมียม
  • Yuzu Suki – ชาบูชาบูที่คัดสรรวัตถุดิบระดับเวิลด์คลาส
  • Yuzu Ramen – ราเมนซุปส้มยูซุต้นตำรับแห่งแรกในประเทศไทย
  • Yuzu Sushi Delivery – ซูชิที่สามารถทานได้ทุกวัน
  • Yuzu Honey – เครื่องดื่มน้ำส้มยูซุ ความสดชื่นที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น
  • Thai Thai Boat Noodles – ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือต้นตำรับแบบไทย ๆ
  • Yuzu Ramen Express – แบรนด์ลูกของ Yuzu Ramen สูตรเดียวกัน แต่มีราคาย่อมเยากว่า และเน้นเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างกว่า
  • Kogoro Katsu – ร้านหมูทอดทงคัตสึสูตรพิเศษส่งตรงจากเมืองนิงาตะ
  • Chicken Club Thailand – ร้านไก่ทอดสไตล์สตรีทฟู้ดเกาหลีสูตรส่งตรงจากเกาหลีแท้ ๆ
  • DA ZHENG – เป็นร้านชาบูหม้อไฟพรีเมียมสูตรเสฉวนประยุกต์ ที่ไม่ได้มีดีแค่หม่าล่า

จาก 10 แบรนด์ในเครือ มีสาขาในประเทศจำนวน 18 สาขา และสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศจำนวน 3 สาขา ในประเทศกัมพูชา และเวียดนาม

สำหรับแผนธุรกิจของ YUZU GROUP ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2566 ยังคงเดินหน้าเร่งขยายสาขาของแบรนด์ในเครือเพิ่มอีกกว่า 10 สาขา จึงคาดการณ์ภายในสิ้นปีนี้ จะมีจำนวนสาขารวม 28 สาขา

สำหรับผลประกอบการในปี 2565 ของ YUZU GROUP มีรายได้รวม 426.8 ล้านบาท คิดเป็นกำไรทั้งสิ้น 80.2 ล้านบาท การเปิดเกมรุกในตลาดร้านอาหารอย่างต่อเนื่องในปี 2566 จะสร้างความแข็งแกร่ง และเพิ่มขีดความสามารถทางธุรกิจอย่างยั่งยืน จะช่วยดันรายได้ให้มีการเติบโตอย่างน้อย 20% หรือมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 650 ล้านบาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.yuzugroup2018.com