“ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง” นักแสดงซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย ‘สแตนลี’ ผู้สร้างจักรวาลมาร์เวล

ถือเป็นข่าวเศร้าของแฟนๆ ของมาร์เวล ที่ติดตามทั้งฉบับคอมมิคและภาพยนตร์ เมื่อ TMZ เว็บไซต์ข่าวบันเทิงชื่อดังของสหรัฐฯ รายงานว่า สแตน ลี หนึ่งในผู้ให้กำเนิดตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่มากมายของ ‘มาร์เวล คอมมิคส์’ จนกลายเป็นสัญลักษณ์คู่กับฮีโร่ค่ายมาร์เวล เสียชีวิตแล้วขณะมีอายุ 95 ปี ตามการเปิดเผยของ เจ.ซี. (J.C.) ลูกสาวของเขา

เหล่าบรรดานักแสดงซูเปอร์ไม่ว่าจะเป็นผู้รับบท ไอรอนแมน, ธอร์, ฮัล์ก, สไปเดอร์แมน  กัปตันอเมริกา และอีกมากมาย ต่างก็เสียใจกับการสูญเสียตำนานผู้สร้างซูเปอร์ฮีโร่ผู้นี้ พร้อมโพสไอจีระลึกและยกย่องถึงผลงานและความยิ่งใหญ่ ที่ สแตนลี ทิ้งไว้ให้ค่ายมาร์เวล

“มันจะไม่มี สแตน ลี คนอื่นได้อีก หลังจากหลายสิบปีมานี้ เขาได้ถ่ายทอดการผจญภัย การหลีกหนี ความสบายใจ ความมั่นใจ แรงบันดาลใจ ความแข็งแกร่ง มิตรภาพ และความสุขสดชื่น ให้กับทั้งเด็กและคนแก่ เขากระจายความรัก ความเอื้อเฟื้อ และจากไปพร้อมกับการทิ้งตำนานไว้ให้กับผู้คนมากมาย สุดยอดคน” จาก คริส อีแวน ผู้รับบท กัปตัน อเมริกา  

“ผมเป็นหนี้คุณทั้งหมด ขอให้ไปสู่สุคติ ” จาก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบท ไอรอนแมน

“มีพวกเรากี่ล้านคนกัน ที่เป็นหนี้ชายคนนี้ โดยเฉพาะกับผมเอง บิดาแห่งมาร์เวลทำให้คนมหาศาลมีความสุข ช่างเป็นชีวิตและความสำเร็จที่สุดยอด หลับให้สบายนะสแตน” จาก ทอม ฮอลแลนด์ ผู้รับบท สไปเดอร์-แมน

“เศร้า เป็นวันที่เศร้า ขอให้พักอยู่ในพลังครับ ลุงสแตน ท่านทำให้โลกนี้เป็นที่ที่ดีขึ้นผ่านพลังของเทวตำนานร่วมสมัย และท่านก็รักธุรกิจของความเป็นมนุษย์อันยุ่งเหยิง” จาก มาร์ก รัฟฟาโล ผู้รับบท เดอะ ฮัล์ก 

“หลับให้สบายนะเพื่อน ขอบคุณที่ได้พาพวกเราไปผจญภัยในผลงานอันสุดยอดของคุณ ผมขอส่งความรักและกำลังใจให้เพื่อนและครอบครัวของคุณทุกๆ คน ” จาก คริส เฮมส์เวิร์ท ผู้รับบท ธอร์

 

 

 

 

keyboard_arrow_up