“กาละแมร์” ชีวิตมีความสุขก็ทำไป ความรักมีได้หลายรูปแบบ โสดจนตายไหมไม่รู้ (คลิป)

สวยเก่งและรวยมาก สำหรับ “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ที่ว่างเมื่อไรเป็นออกเดินทาง เที่ยว ถ่ายรูป แบบนี้แล้วมีแอบพาใครไปด้วยเป็นพิเศษหรือเปล่า

ในประเด็นเรื่องรูปที่ลงโซเชียล “กาละแมร์” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องถ่ายรูปเนี่ยพูดจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว เพราะตัวเองเลือกโลเคชั่นดี แล้วหาคนแถวนั้นถ่ายให้ เลือกคนที่น่าจะถ่ายรูปสวยหรือคนไม่น่าจะขโมยกล้องไปได้ และแค่โพสต์ท่าสวย ๆ ก็ได้รูปสวย ๆ แล้ว จะไปคนเดียว จะไปกับเพื่อนก็แล้วแต่วาระ

ถ้าถามว่าตอนนี้มีทุกอย่างแล้ว เหลือแค่เรื่องความรักหรือเปล่า “กาละแมร์” บอกไม่ใช่ ตอนนี้มีความรัก แต่รักตัวเอง รักชีวิตตัวเอง รักในเป้าหมายของตัวเอง รักผลิตภัณฑ์ของตัวเองที่ตั้งใจทำ คนเราชอบมองแคบ ๆ ว่าความรักต้องมีแฟนต้องมีสามี แต่จริง ๆ เราสามารถมีความรักที่เผื่อแผ่คนอื่นได้ บางคนมีความสุขกับการมีครอบครัว แต่สำหรับตัวเอง ตอนนี้เจอความสุขในแบบของตัวเองแล้ว จะโสดไปจนตายไหม ไม่รู้เหมือนกัน เอาที่มีความสุข ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น มีความสุขก็ทำไป

ปกติไปเที่ยวต่างประเทศ ไปกับใคร?
“มีหลายวาระนะคะ ไปหมู่ ไปคู่ ไปเดี่ยวก็มี แล้วแต่ว่าในช่วงนั้น อารมณ์เป็นแบบไหน เที่ยวตามอารมณ์ บางทีก็มีเพื่อนเยอะแยะ ถ้าเพื่อนว่างพร้อมกัน อยากไปที่เดียวกัน ทุนทรัพย์ได้กัน เพราะบางทีเป็นช่วงไฮซีซัน ตั๋วเครื่องบินเต็ม ก็แล้วแต่ แบ็คแพค ลำบากหน่อยก็ได้ บางทีก็อยากจะไปคนเดียว”

ไปคนเดียวแล้วใครถ่ายรูปให้?
“เรื่องถ่ายรูปพูดจนไม่รู้จะยังไงแล้ว เราชอบถ่ายรูป เวลาเราถ่ายรูป เราก็จะเล็งมุม อยากถ่ายมุมนี้ แบบนี้ อยากยืนตรงนั้น เล็งแล้วเรียบร้อย แล้วก็มาเล็งคนถ่ายว่าใครพอจะมีศักยภาพถ่ายให้เราบ้าง ง่าย ๆ เลย พวกมาเป็นครอบครัว พวกมีลูกเล็ก พวกนี้ไม่น่าจะขโมยกล้องหรือมือถือเราไปได้ เพราะติดลูก หรือลุงป้าที่มาเป็นคู่ หรือคนสะพายกล้องก็น่าจะถ่ายได้ เราก็จะเรียกเขา เราจะถ่ายตรงนี้ เล็งไว้ กดปุ่มนี้ แค่นี้”


รูปสวยมากเหมือนมีตากล้องส่วนตัว?
“นี่ไง พูดอยู่นี่ไง เราเป็นคนคิด ชมให้ชมดิฉัน ฉันคิดเอง โพสต์ท่าก็ไม่ได้ถ่ายตรง ๆ ยืนกุมเป้าแบบถ่ายรูปบัตรประชาชน เราก็โพสต์เต็มเหนี่ยวของเรา เราอาจจะเจอเขาครั้งสุดท้าย โพสต์เต็มที่ รูปเราเลยสวย อีกประการหนึ่ง คุณการแต่งตัวให้เขากับสถานที่ เลยดูสวย สามแต่งรูปไหม มีหลายแอป เร่งสีให้สดใส นี่จึงเป็นที่มาของรูปสวยเวลาไปเที่ยวคนเดียว บอกไปขนาดนี้ไม่เชื่อก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว”

ถ้าไปกับคนพิเศษจะบอกแน่นอน?
“ไม่มีผัว ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว ไม่มีแฟน จะอยากรู้อะไรเรื่องฉันมีผัว เป็นโสด คนเป็นโสดก็เที่ยวคนเดียวได้ ตราบใดที่มีความสามารถ มีเงิน มีสติ ก็ไปเที่ยวคนเดียวได้”

เงินฝากเยอะ แค่ดอกเบี้ยเงินฝากก็เอาไปเที่ยวได้แล้ว?
“ไม่เคยใช้ดอกเบี้ยเงินฝาก ไม่ได้ฝากเงินกินดอก ดอกเบี้ยน้อย ก็ทำมาหากิน”

หมายถึงเงินเยอะ ?
“ก็มีตังค์ ทำงานมา 20 กว่าปี ทุกวันนี้ก็ทำอยู่ ขายของ ทำไรสนุกสนาน ทำอะไรใช้อะไรแล้วดี ก็อยากบอกต่อ คนเราไม่หยุดทำมาหากิน ทำมาหากิน ฉลาดในการเก็บ เรารู้ว่าเราควรลงทุนกับอะไรให้เงินงอกเงยขึ้นมา ใช้เงินให้สนุก อยู่ที่คุณจะวางเป้าหมายชีวิตยังไง เรื่องไปเที่ยวได้ทุกเดือนของเรา อยู่ที่การวางแผน ฉันอยากไปเที่ยวทุกเดือน อยากใช้ชีวิตแบบที่ทำก็ได้ไม่ทำก็ได้ ถ้าทำต้องอยากทำมีความสุขต้องการทำงานนี้ ไม่ใช่ทำเพราะหน้าที่ เราอยากทำงานแล้วมีความสุขด้วย การทำแบบนี้ได้ต้องตั้งเป้าหมาย ทำยังไงล่ะได้มีความสุขได้เงินได้ไปเที่ยว เที่ยวนี่ไม่ใช่มีตังค์อย่างเดียวแล้วไปได้นะ ต้องมีสุขภาพ ถ้าปวดนั่นนี่ ปวดเขา ขึ้นเขาไม่ได้ ดำน้ำไม่ได้ มันจะเป็นอุปสรรค ต้องมีจิตใจแน่วแน่ เราไปเที่ยวบางทีไม่ได้ไปทัวร์ บางทีเราไปของเราคนเดียว ไปในที่ที่คนไปน้อย ต้องรวบรวมความกล้า ประกอบด้วยของหลายอย่างไม่ใช่แค่เงิน แต่เงินดูเป็นปัจจัยที่จับต้องได้ดี คนเห็นว่าไปเที่ยวต้องใช้เงิน แต่นอกจากเงินยังมีรายละเอียดของการเดินทางว่าคนคนหนึ่งจะเดินทาง ประกอบไปด้วย สุขภาพ เวลา จิตใจเข้มแข็งกบ้าหาญ แต่คนเรามองไม่เห็นตรงนี้ ดูภายนอก อ่อมีตังค์นี่ไปเที่ยว บางคนมีตังค์ก็ไม่ไปเที่ยวนะ ขึ้นอยู่ว่าเขามีชีวิตเป้าหมายยังไง ไปเที่ยวก็ไม่ผิด อยู่ที่ว่าใครชอบใช้ชีวิตแบบไหน”

ทำงานมา20ปี มีทุกอย่างแล้ว รอเหลือแค่ผู้ชายชีวิตคู่?
“ไม่ได้รอนะ ไม่ได้รอผู้ชาย ดิฉันก็มีความสุขดีกับชีวิต”

ชีวิตเหลือแค่เรื่องความรักอย่างเดียว?
“ไม่นะ ไม่ได้เหลือเรื่องความรัก ทุกวันนี้มีความรัก รักตัวเอง รักในชีวิตตัวเอง รักเป้าหมายตัวเอง รักในสิ่งที่ตัวเองทำ รักในผลิตภัณฑ์ของตัวเองตั้งใจทำ อยากให้คนไทยสุขภาพดี นี่คือความรักในชีวิตของเรา คนเราชอบมองแคบ ๆ ว่าการมีความรักคือการมีผัว มีเมีย รักต้องมีลูก เราสามารถมีความรักเผื่อแผ่ให้กับคนอื่นได้ ไม่ใช่ว่า 1 2 3 แต่คนชอบมองว่า เรียน แต่งงาน มีลูก ตาย แต่สำหรับเราหรือใครก็ตาม ทุกคนสามารถมีเป้าหมายที่แตกต่างได้ มีสิ่งที่เราอยากทำอีกเยอะมาก ไม่จำเป็นต้องโฟกัสว่ามีผัวมีผู้ชาย ใครคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด แต่ละคนไม่เหมือนกัน”

เรามองความรักในแบบอื่น ๆ มากกว่ารักแบบแฟน?
“เมื่อเราเห็นโลกกว้างขึ้น เราจะเปิดใจเราให้กว้างขึ้น แล้วหันกลับมาถามตัวเองว่าคุณมีความสุขกันแบบไหน แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจมีความสุขกับการมีแฟนมีครอบครัวมีลูกได้ดูแล แต่สำหรับเราเราเจอความสุขในแบบของเรา”

คนจนตลอดชีวิตโอเค?
“ก็ไม่รู้เหมือนกัน เอาที่มีความสุข พี่จะตายก่อนหรือใครจะตายก่อน ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น อะไรก็ได้มีความสุขก็ทำไป เอาจริงอย่ามองโลกแคบ ด้วยประสบการณ์การใช้ชีวิตมั้ง ถ้าคนเห็นโลกกว้างกว่านี้ จะรู้เลยว่าชีวิตมีอะไรให้ต้องทำอีกเยอะแยะมากมาย”

keyboard_arrow_up