“ดาว พิมพ์ทอง” ปัดเป็นมือที่ 3 คบ “พอร์ช ศรัณย์” ตอกกลับคนไดเร็คไอจี ไม่รู้เรื่องอย่าพูด (คลิป)

หลังจากเปิดตัวว่าคบหาดูใจกัน ระหว่างพระเอกหนุ่ม “พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์” และนางร้ายหน้าสวย “ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม” ก็ดูเหมือนว่ากระแสจะแตกเป็นสองทาง มีทั้งยินดี และ ต่อต้าน และกล่าวหาว่า “ดาว พิมพ์ทอง” เป็นมือที่สามที่ทำให้ “พอร์ช ศรัณย์” กับ “เกรซ ชลิตา” ต้องเลิกกัน

ล่าสุด เรื่องเริ่มจะบานปลาย เมื่อมีคนไดเร็คไอจีไปต่อว่าสาวดาวหลายครั้ง จนเจ้าตัวสุดทน โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “การที่คุณเป็นแฟนคลับใครเค้า หรือคุณจะเป็นใครก็ไม่รู้แล้วมานั่งสร้างไอจีปลอมไดเรคด่าคนอื่นเนี่ย คนที่เสียหายไม่ได้เป็นคุณหรอกนะคะ แต่จะเป็นคนที่คุณชื่นชอบต่างหาก กรุณาจบนะจ๊ะ เพราะไม่รู้ความจริงอย่าพูดมากกันดีกว่า ทางเราเงียบมานานมากแล้ว พวกคุณก็ไม่หยุดขอพูดหน่อยเถอะคนดี” พร้อมข้อความใต้ภาพว่า “ความจริงที่คนมักไม่รู้ เพราะคนมักไม่พูดความจริง” ซึ่งหลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจสาวดาวกันมากมาย

วันที่ 13 มี.ค. 62 เมื่อได้เจอตัว “ดาว พิมพ์ทอง” ในงานบวงสรวง “ลวงฆ่า ล่ารัก” เลยต้องขอถามเจ้าตัวสักหน่อย ถึงคนที่ไดเร็คมาต่อว่า

ถามถึงเรื่องดร่ามาที่ผ่านมา
“จริง ๆ คนว่าเรามันมาเป็นระลอก มีตั้งแต่วันที่เราออกงานคู่กันครั้งแรก วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีเข้ามาตลอด แต่ว่าเราพยายามมองข้าม พยายามไม่สนใจ พยายามไม่ให้ค่าตลอด เราเห็นนะ ตามคอมเมนต์ ตามข่าว ตามสื่อก็เห็นตลอด เรามองผ่านตลอด แต่ว่าการที่เข้ามาในไดเรคแมสเสจ เรารู้สึกว่า มันเป็นการละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป ทุกสิ่งที่คุณพูดมันบั่นทอนจิตใต โดยที่คุณไม่ได้รู้เรื่องราวทั้งหมดเลย คุณรู้แค่ 20% ของทั้งหมดแต่ว่าจริง ๆ แล้ว การที่คุณมาด่ามันไม่ได้มาจากที่คุณอ่านข่าวเราหรอก ถ้าคุณอ่านข่าวเรา คุณเห็นเราสัมภาษณ์ เขาคงไม่มานั่งว่าอะไรแบบนี้ อันนี้คือสิ่งที่ มันเป็นความคิดของเขาเอง มันเป็นความคิดที่อยากด่าก็เข้ามาด่า เราเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าเป็นใคร ”

มีคำไหนที่เรารู้สึกจี๊ดไหม
คือเหมือนด่าดำพืดเราบ้าง มีเหมือนแบบ ให้เขากลับไปคบกับคนนู้นได้ไหม มันเป็นสิ่งที่แบบ ดาวก็ตอบกลับนะ พิมพ์กลับไปว่า ถ้าเขาอยากไป เราก็คงไม่รั้งอะไรไว้อยู่แล้ว

ส่งมาเยอะแค่ไหน
ส่งบล็อกตลอด คือในกลุ่มดาวเพื่อนจะคุยกันตลอด มีการส่งอะไรเข้ามาก็คือจะ แคปหน้าจอให้เพื่อนดู เพื่อนก็บอกให้บล็อกไปแล้วทีนี้มันบล็อกบ่อย ๆ มันกลายเป็นสร้างอันใหม่ เข้ามาหาเราอีก มันไม่โอเค ซึ่งเป็นคำพูดเดิม ๆ คำพูดย้ำ ๆ เดิม ๆ ไม่ว่าเราจะลงสตอรี่อะไร เขาก็โทษว่าเราเป็นมือที่สาม ไปแย่งเขา มันไม่ใช่

พอร์ชรู้เรื่องไหม
พอร์ชรู้เรื่องค่ะ เขาก็สอนเราตลอดว่า ถ้าเราตอบโต้ หรือว่าพิมพ์อะไรกลับไป สิ่งที่ตอบรับกลับมาคือ เราก็ยอมรับได้นะ เพราะว่าเราเลือกที่จะโพสต์แบบนี้ แต่ดาวจะยอมรับได้ไหมในสิ่งที่ตามมา เขาอาจะมีคนเข้ามาด่าเรามากขึ้น หรือไม่มีเลยก็ได้ พอร์ชจะพูดประมาณนี้

พอเราแอ็คชั่นไปแบบนี้ ผลตอบรับว่าไง
มีมาอีก เป็นถ้อยคำที่ค่อนข้างหยาบคายพอสมควร สก๊อยบ้าง อะไรบ้าง จริง ๆ ที่เราโพสต์ไปเราไม่ได้โมโหนะคะ น้อยมากที่จะมีความรู้สึกโมโห ทิ้งระยะเวลา ไว้เป็นชั่วโมงที่จะคิดว่า จะตอบกลับไหม แรง ๆ เลยไหม หรือยังไงดี เราก็โอเค พิมพ์ได้มากที่สุดเท่านี้ ปรึกษาแม่ว่าเอาเท่านี้ก็พอ เราแค่ก็อยากให้รู้ว่าคุณจะเป็นแฟนคลับใคร ก็ตามชื่นชอบใคร หรือไม่ว่าจะเป็นใคร โพสต์มาว่าเรา เราไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นใคร แต่คุณไม่ได้อะไรจากสิ่งนี้อยู่แล้ว แต่ว่าคนที่คุณเป็นแฟนคลับเราจะมองคนที่คุณรักไม่ดีเอง ไม่ว่าจะยังไง ตอนนี้มีคนส่งเข้ามาน้อยลงเพราะว่าเราบล็อกไปเยอะมาก โอเคเราเข้าใจ เราทำใจไว้ส่วนหนึ่งว่า ถ้าเปิดตัวออกไป ก็มีกระแสทั้งบวกและลบ เราก็เลือกมองในด้านบวกๆนะ

มีคนด่าว่าเราคบซ้อน
” เยอะมากค่ะ บางทีเค้าไม่ได้ถามด้วยซ้ำ เขาด่าเลยว่าคบซ้อนแน่นอน เพราะว่าระยะเวลาในการคบกันอะไรแบบนี้ แต่ทำไมเค้าถึงตัดสินแค่ว่าระยะเวลาที่เราคุยกันน้อย แล้วเราคบกันเลย แค่นี้ก็ตัดสินว่าคบซ้อนแล้วหรอ ไหนหลักฐาน แน่นอนว่าไม่มีหลักฐานเรื่องการคบซ้อนของดาวอยู่แล้ว เพราะดาวรู้ตัวเองและพอร์ชรู้ตัวว่าเราทำในสิ่งที่ถูกต้องมาตลอด”

ถ้าหลังจากนี้เขายังระรานเราอยู่จะทำยังไงต่อไป
” ก็คงบล็อก เราก็ปล่อยไปในเมื่อหนูพูดตรงนี้แล้วว่าไม่ได้คบซ้อน หนูไม่ได้ไปแย่งของใคร เพราะฉะนั้นถ้าเขาจะมาว่าคือ นั่นคือความคิดของเขาแล้ว ก็เป็นไฟสูงหัวเขา ให้รู้สึกแย่เองเราก็ปล่อยผ่าน เราทำในสิ่งที่ถูกต้องเรามีความสุข”

มีบางคอมเมนต์บอกว่าสาเหตุพอร์ชมีเรื่องการทำร้ายร่างกายกันด้วย
“เท่าที่รู้มาพอร์ชไม่มีการทำร้ายร่างกายแน่นอน โอเคเราอาจจะฟังความจากพอร์ช เราก็มีญาติ ๆ อยู่ในกลุ่มเดียวกับเขาด้วย เราก็ฟังความมากับอีกหลายๆคนซึ่งไม่ได้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ก็ขอแก้ข่าวให้แทนว่าพอร์ชไม่ได้ทำร้ายร่างกายค่ะ”

ตอนที่คบกันกับเราเขาก็ไม่ได้มีอารมณ์ฉุนเฉียวใช่ไหม
“อารมณ์ฉุนเฉียวนี่หนูไม่ใช่เขาเลย (หัวเราะ) ขอค่อนข้างใจเย็นมากได้ซ้ำ แต่บางทีเราก็มีฉุนเฉียวหงุดหงิดใจตามสไตล์ผู้หญิง เขาก็จะเงียบไม่มีหุนหันพันแล่นขึ้นมาเลย”

เขาเครียดกับข่าวที่ออกมาไหม
” เขาเลือกที่จะไม่อ่าน ถามว่าเครียดไหมดาวว่าเค้าเครียดแต่เลือกที่จะไม่ใส่ใจ พ่อเค้าอยู่วงการมานานกว่าดาว เขารู้ว่าต้องทำยังไง”

กลัวว่าเรื่องจะไม่จบไหมคนมองเหมือนเป็นการเปิดศึกแฟนเก่าแฟนใหม่
” ขอไม่เปิดแล้วกัน ดาวไม่เปิดศึกกับใครขอไม่อยู่ในส่วนที่เขาจะมาระรานเรา หรือเราจะไประรานเขาไม่มีแน่นอน เรารู้สึกว่าเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเซนซิทีฟ คนไทยจากค่อนข้างเซนซิทีฟในเรื่องของคนก่อนไปคนใหม่มา และมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นขอไม่เข้าไปอยู่ในศึกของใคร เราอยู่ตรงนี้มาตั้งนานแล้ว และทางโน้นเราก็ไม่ได้รู้จักเขา”

ถามถึงทริปญี่ปุ่นเป็นยังไงบ้าง
” ถือว่าเป็นทริปที่ดีค่ะ จริงๆเป็นทริปที่ตั้งใจพาพ่อกับแม่ไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่บังเอิญพอร์ชอยากไปด้วย เลยซื้อตั๋วตามไป โชคดีที่ได้ตัวไฟลต์เดียวกัน แต่ว่าห้องนอนคือต้องแยก”

มีใส่เสื้อคู่กันด้วย
“ใช่ เสื้อคู่ซื้อก่อนไปเดือนเดียวเอง เหมือนไปเดินเล่นกันในห้าง ตอนแรกเขาก็จะซื้อของเขา แต่พี่เค้าบอกว่ามีของผู้หญิงด้วยนะพอร์ช ก็เลยบอกว่าซื้อด้วยกันเลยก็ได้”

เวลาลงรูปลงแคปชั่นต่างฝ่ายต่างลงหรือว่าต้องปรึกษากันก่อน
“ปรึกษาค่ะ คุยกันว่าตัวเองมันจะดูเยอะไปไหม บางทีเราก็กลัวแบบคนอื่นจะมองยังไง เราก็อยากลงแบบคนธรรมดาเนอะ”

ตั้งแต่คบกับเราเขาดูหวานขึ้น
” ไม่รู้เหมือนกันว่าปกติเขาหวานมากแค่ไหน”

เอาจริง ๆ ตอนนี้เรียกว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นได้ไหม
” ไม่มีโปรโมชั่นเลยเพราะว่าเอาจริงๆเราไม่ได้จีบกันเหมือนคุยกันรู้เรื่องแล้วก็คบกันเลย แต่ถ้าคนอื่นจะคิดว่าเป็นช่วงโปรโมชั่นก็ได้ แต่สิ่งที่เราคิดก็คืออยากให้เป็นแบบนี้ตลอดค่ะ”

keyboard_arrow_up