“ฝน ธนสุนทร” ปลงชีวิตมานานแล้ว หลังป่วยโรคภูมิแพ้ตัวเอง (คลิป)

โหมงานหนักจนร่างกายส่งสัญญาณฟ้อง โดยเมื่อปลายปี 61 ที่ผ่านมา “ฝน ธนสุนธร” นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดี ประกาศว่าตัวเองป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ซึ่งก็ทำเอาหลายคนตกใจว่า “ฝน ธนสุนธร” มีความเสี่ยงเป็นโรคพุ่มพวง เพราะอาการคือ แพ้อาหารที่เคยกินประจำและผิวหนังแห้งแตก ล่าสุดทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี ได้อัปเดตอาการของนักร้องลูกทุ่งสาวมาฝากแฟนรายการ

อาการป่วยเป็นยังไงบ้าง?
“ที่ทราบกันตอนนั้น ภูมิแพ้ตัวเอง ที่พูดไปว่าคล้ายโรคพุ่มพวง ไม่ได้เป็นหนักขนาดนั้น โทร. มาเราไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ว่าตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว เราต้องดูแลรักษาตัวเอง ต้องพักผ่อน ไม่ใช้งานตัวเองหนักเกินไป ตอนนี้อาการ 90% ดีขึ้นมากแล้ว”

คุณหมอบอกไหมว่าเป็นอะไร จากสาเหตุอะไร?
“ระบบของเรา คนเราต้องตื่นเช้ากินอาหาร นอนประมาณ 4 ทุ่ม แต่เราตื่นบ่ายโมงบ่ายสอง ไม่เป็นเวลา ตื่นมาอัดรายการ ไม่ได้นอน เวลาไม่สามารถกะเกณฑ์ได้ ร่างกายมันงง บางวันนอน 2-3 ชั่วโมง ร่างกายงงเป็นเวลานาน เครื่องในร่างกายรวน ก็อาจจะสร้างอะไรผิดออกมาเพื่อปกป้องเรา แต่กลายเป็นว่ามันทำร้ายเรา บางสิ่งเคยกินก็แพ้ ช่วงหนึ่งกินปลาร้าไม่ได้ จะตาย ทำไมเราแพ้เราคัน”

ไม่ได้เป็นโรคพุ่มพวง แค่ร่างกายพักผ่อนน้อย?
“ใช่ค่ะ ภูมิแพ้ตัวเองมีหลายแบบ แบบพุ่มพวงก็แบบหนึ่ง ของเราชื่อเหมือนแต่อีกกลุ่ม”

พอเป็นแบบนี้ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง?
“ดูแลตัวเอง เมื่อก่อนอยากกินอะไร ชอบกินปิ้งย่างเกรียม ๆ ก็ต้องดูแลตัวเอง หันมากินผัก เกลือก็ต้องลด หมอบอกกินมากไม่ดี อยู่ดีเราดูแลตัวเอง แต่ก็ทำได้ไม่มากเท่าไร ยังต้องทำงานแบบนี้ ก็กินอาหารเสริม”

ส่งผลต่อตารางงานไหม?
“ส่งผล ถ้าหนักเกินก็ต้องปฏิเสธงาน เสียโอกาสได้เงิน แต่ก็ต้องคิดหาเงินเอาไปให้หมอหมด ต้องดูแลตัวเองในระบบหนึ่ง มีชีวิตสบาย ๆ อะไรจะดีกว่ากัน ชั่งใจตัวเอง”

ปลงชีวิตเลยไหม ชีวิตไม่แน่นอน?
“พี่ฝนปลงกับชีวิตมาตั้งนานแล้ว วงเวียนวัฎจักร ทำให้เราสบายมากขึ้น ไม่ยึดติด ป่วยตัวเองก็ไม่ได้เครียด ตัวเราไม่ใช่ตัวเรา เป็นธาตุ แต่คนรอบข้างเป็นห่วงมาก เราตายก็ตาย เราห่วงแค่ว่าตอนตายอยากให้จิตสงบ”

คิดมานานแล้ว?
“คิดมาตั้งนานแล้ว เราเข้าใจเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา ก็เลยไม่เครียด ป่วยก็หายง่าย”

ตอนนี้ก็แค่ดูแลตัวเองให้ดี?
“ใช่ แก้ได้ก็แก้ แก้ไม่ได้ก็ปล่อยมันไป สบายใจ”

 

keyboard_arrow_up