“ดีเจพีเค” ภูมิใจที่สุดในชีวิต ! ได้เป็นพิธีกรงาน MU (คลิป)

ต้องบอกเลยว่าสำหรับการจัดงาน มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ผ่านมา นอกจากคนไทยจะภาคภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพการจัดงานแล้ว ยังภูมิใจในตัวของดีเจพีเค ปิยะวัฒน์ ที่รับหน้าที่เป็นพิธีในวันนั้นด้วย เพราะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีไม่มีที่ติเลย ทำเอาหลายคนคอมเม้นต์ชมรัวๆเลยทีเดียว ล่าสุด ได้เจอหนุ่มพีเค ก็เลยต้องถามถึงความรู้สึกสักหน่อย ได้รับคำชมขนาดนี้ เป็นยังไงบ้าง

“ต้องขอบคุณแฟนคลับเพจนางงามเราไม่เคยรู้ว่าจะมีคนดูคนตามเยอะขนาดนั้น จนกระทั่งฟีดแบคตอนที่เราลงจากเวทีวันงานแถลงข่าว ซึ่งขึ้นไปเป็นพิธีกร เราก็รู้หน้าที่ว่าต้องทำอะไรบ้าง ปรากฎมีคนส่งมาให้ดูเยอะมาก ว่ามีแต่คนชม เราไม่เคยรู้ว่ามีแฟนคลับนางงามเยอะขนาดนี้ในเมืองไทย และเมืองนอกด้วย แล้ววันหลังจากที่ทำพิธีกรรอบชุดว่ายน้ำก็มีคนไดเร็คแมสเสจมาในไอจี เป็นเก้งกวาง จากฟิลิปปินส์ จากอินโด มาว่า ฉันชอบคุณ คุณน่ารักมาก เราก็ตอบไปว่า ขอบคุณ“

ไม่เคยมีฟีดแบคกลับมาเยอะขนาดนี้ในชีวิต “ใช่ๆ เวลาเราทำงานดีแล้วลูกค้าชอบ แขกที่มาชอบ รวมๆแล้วก็ไม่เกิน 150 คน ต่องาน ซึ่งเราก็คุ้นแบบนั้นมาตลอด 20 ปี แต่เราไม่เคยมีคนดูพร้อมกันทั่วโลกเยอะขนาดนี้“

ทำการบ้านหนักไหม “ไม่เลย ถ้าเกิดว่าคนเคยเจอพี่ตามงานต่างๆจะรู้เลยว่านี่คือมาตรฐานที่พี่ทำมาตลอด เพียงแต่ว่าไม่ค่อยมีใครเห็นหรือว่าไม่ได้เป็นข่าว แต่ไม่เป็นไรตราบใดที่ลูกค้าและออแกไนซ์รู้ เราถึงได้มีงานเยอะขนาดนี้“

วันนั้นงัดสกิลอะไรมาบ้าง “ทุกอย่าง การเป็นพิธีกรอยู่หน้ากล้องเราทำรายการสดทุกวันอยู่แล้ว เท่ากับเราได้ฝึกฝีมือทุกวัน นอกจากนี้เรายังได้อ่านสปอตมา 20 ปี โดยใช้เสียงพากย์ พอเวลาเราอ่านในวันนั้น คนเลยชอบ เพียงแต่พิธีกรบางคนอาจไม่ถนัดเรื่องนี้ แต่พี่ถนัดทั้งหน้าและทั้งเสียง“

งานพิธีกรของ MU เป็นความภาคภูมิใจของเราเลยไหม “ตอนแรกเป็นหนึ่งงานที่ดีใจที่ได้งานแล้วได้ตัง แต่พอฟีดแบคมาเยอะขนาดนี้ ไม่ต้องใครหรอกนะ แม่ มีคนส่งข้อความมาหาแม่เยอะมาก แม่เขาภูมิใจมาก จนถึงขนาดให้พี่ชายซื้อตั๋วพาไปดูวันแข่งสุดท้าย“

อยากจะขอบคุณแฟนคลับทั้งชาวไทยและต่างชาติไหม “ (พูดภาษาอังกฤษ : สำหรับแฟนคลับชาวต่างชาติ ผมมีคู่หมั้นแล้ว (พร้อมโชว์แหวน) แต่ก็ขอบคุณที่รักผม) ขอบคุณทุกคนด้วย ถือเป็นของขวัญชิ้นที่ใหญ่ที่สุดก็ได้ เพราะวันเกิดที่ผ่านมาเราก็ไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับ ประทับใจการทำงาน ซึ่งเราเก็บเกี่ยวประสบการณ์มา 20 ปี มันเหมือนเป็นพลุดอกไม้ไฟที่ระเบิดอย่างสวยงาม ขอบคุณมากๆเลย และหวังว่าปีนี้จะมีอะไรให้พี่น้องชาวไทยได้ภูมิใจอีกครับ“

keyboard_arrow_up