“แจ๊ส ชวนชื่น” เผยค่ารักษา “พ่อดม” ลั่นยอมเป็นหนี้ ขอให้หาย (คลิป)

สำหรับงานสวดพระอภิธรรม พ่อดม ชวนชื่น ในคืนที่ 2 ณ ศาลา 1 วัดนวลจันทร์ ก็ยังคงมีคนทั้งในและนอกวงการเดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นจำนวนมากเหมือนกับเมื่อวานนี้ แต่คืนนี้หลายคนกล้าที่จะสวมชุดสีชมพูมาร่วมงานมากขึ้น

โดยในคืนนี้ มี หม่ำ-เท่ง-โหน่ง เป็นเจ้าภาพ ส่วนคนในวงการตลกก็ยังมากันอย่างต่อเนื่อง อาทิ ป๋าเทพ โพธิ์งาม, โจอี้ กาน่า, ถั่วแระ เชิญยิ้ม, โก๊ะตี๋ อารามบอย, หม่ำ จ๊กมก, เท่ง เถิดเทิง, โย่ง เชิญยิ้ม, ซูโม่กิ๊ก, เด๋อ ดอกสะเดา, ปู กนกวรรณ, น้าเน็ก, เปิ้ล นาคร, สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, สุนารี ราชสีมา ซึ่งก่อนจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น. ก็มีวงดนตรีปี่พาทย์เล่นคลอตลอดงาน

ด้าน แจ๊ส ชวนชื่น ลูกชายของพ่อดม ก็ได้เผยว่า ดีใจที่ทุกคนร่วมใจกันใส่สีชมพูอย่างที่พ่อหวังไว้ ทำให้สภาพจิตใจของคนในครอบครัวดีขึ้น เนื่องจากบรรยากาศไม่ได้โศกเศร้า อีกทั้งยังอยากให้พ่อไปสบายจึงพยายามเข้มแข็ง ส่วนลูกคนที่ 15 ก็ยังคงไม่ปรากฎตัว แต่ส่วนตัวก็คิดว่าถ้ามีก็ไม่แปลก เพราะครอบครัวพ่อใหญ่มาก

ถามว่าพ่อดม ได้มาหาหรือยัง ?

คุณแจ๊ส เผยว่า ยังไม่มา เพราะวันที่แต่งหน้าศพ ได้จับมือแล้วบอกว่า ไม่ต้องมาหานะ จะนอน ให้มาวันว่าง ๆ ไม่ใช่ตอนนี้

จากนั้นนักข่าวก็ได้ย้อนถามไปถึงการพา พ่อดม ไปรักษาที่เมืองจีน

คุณแจ๊ส ตอบว่า นุ่น รมิดา ได้โทรไปแนะนำให้ไปรักษา เพราะมีการรักษาเยอะกว่าบ้านเรา ถึง 18 การรักษา เมืองไทยมีแค่ 3 การรักษาเท่านั้น

จากนั้น จึงถามต่อว่าค่ารักษาสูงถึง 5 ล้านบาท ตามที่ดีเจเชาเชา เคยให้สัมภาษณ์หรือไม่ ?

คุณแจ๊ส ก็บอกว่าไม่แน่ใจ เพราะให้ภรรยาเป็นคนจัดการ แต่ก็ยอมรับว่าค่อนข้างเยอะ แต่พี่น้องทุกคนก็ช่วยกัน ตนมองว่าเป็นเรื่องปกติที่คนเป็นลูก จะขายรถ ขายบ้าน ก็ต้องทำ ต่อให้เป็นหนี้ เป็นสิน ก็ต้องยอมเพื่อให้พ่อหาย ยอมรับว่าตอนแรกก็มีหวัง แต่พอรักษาไปเรื่อย ๆ ก็คิดในใจเลยว่า พ่อตายแน่ ๆ แต่เมื่อไหร่เท่านั้น จึงได้ทำใจกันมาสักพักแล้ว และคิดว่าทำดีที่สุดแล้ว

สำหรับการแสดงในคืนนี้หลังจากสวดพระอภิธรรมเสร็จ จะเป็นการแสดงดนตรีลูกทุ่งและรำวง ในเวลา 20.00 น. เป็นต้นไปค่ะ

keyboard_arrow_up