“ปู ไปรยา” ควง “แมทธิว” ย้ำรักหวาน เตรียมมีข่าวเซอร์ไพรส์ (คลิป)

หวานกันมาอย่างยาวนานสำหรับ “ปู ไปรยา และหนุ่มแมทธิว บราก” ที่วันนี้ควงคู่กันมาเปิด “บริษัทแมงกาต้า โปรดักชั่นส์” ที่ฝ่ายชาย ทุ่มทุนเปิดบริษัท มาวางรากฐานในเมืองไทย พร้อมเตรียมจะเปิดตัวซีรีส์ ใหม่ที่แฟนหนุ่มเป็นคนดูแลและสาวปู ไปรยาร่วมแสดงด้วย เห็นทุ่มเททำงานร่วมกันแบบนี้ นักข่าวเลยอดแซวไม่ได้ว่ามีการวางอนาคตร่วมกับสาวปู ไปรยาไว้แล้วหรือไม่ คำถามก็ไม่ผิดหวัง เพราะฝ่ายชายเล่นหยอดคำหวานว่า สาวปู คือเนื้อคู่ของตัวเอง งานนี้เล่นเอาสาวปูเขินม้วนไปตามๆกันเลย รายละเอียดเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ

วันนี้แมทธิวเขาบอกว่า โล่งอก และสบายใจที่นี่เป็นเหมือนบ้านเขาแล้ว อันนี้ถือว่าเป็นธุรกิจแรกของเขาเลยไหม ?
แมทธิวเขาบอกว่า ไม่เลย ก่อนหน้านี้มีธุรกิจที่อเมริกา แต่ตอนนี้ตั้งใจว่าจะปิดแล้วมาลงทุนที่นี่เลย ใช้ชื่อ Mangata (แมงกาต้า) ด้วยค่ะ

จุดเริ่มต้นที่อยากทำธุรกิจที่เมืองไทย คืออะไร ?
แมทธิวเขาบอกว่า ข้อแรกคือ ปูอยู่ที่นี่ด้วย ข้อที่สองก็คือ เขาเห็นโอกาสในประเทศไทย จากที่เขาเคยร่วมงานทำโฆษณาหรืองานหนังที่ปูแสดง เขามองว่าคนที่นี่เก่งมาก

ส่วนตัวปูเองมีส่วนช่วยในด้านไหนบ้างไหม?
ปูไม่ได้เป็นหุ้นส่วน ปูแค่ช่วยเขาในเรื่องของซีรีส์ ปูพูดบอกว่า แมทธิวเขาบอกว่า เขาทำงานหนักที่เป็นโปรดิวเซอร์

เตรียมตัวนานไหมกว่าจะมีวันนี้ ?
ใช่เลย คุ้มค่ามาก แต่ว่าเป็นหนทางที่ค่อนข้างยาว

ถือว่าเป็นการวางรากฐานที่จะอยู่กับปู รับงานที่นี่ยาวเลยไหม?
มากๆค่ะ อันนี้แปลให้ตรงตัวเลย


ลงทุนไปเท่าไหร่?
เขามองการลงทุนต้องใช้เวลา เขาค่อนข้างอุทิศเวลาในการทำงานนี้ ค่อนข้างยาว 3- 7 เดือน จึงเกิดโปรเจคต์นี้ขึ้นมา

โปรเจกต์แรกเป็นยังไงบ้าง?

เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำเหมือนหนังใหญ่ มีอนิเมชั่น มีเซอร์ไพรส์ในเรื่องเพลง และก็นักแสดง แมทธิวยังมองถึงความเชื่อไสยศาสตร์ด้วย มองว่าคนไทยยังเชื่อในเรื่องมหัสจรรรย์ถึงแม้ว่านวัตกรรมจะก้าวไปมากแล้ว แต่คนไทยก็ยังเชื่อในเรื่องวิเศษนี้ เขาก็เลยเอาเนื้อเรื่องนี้มาทำซีรีส์

ผลงานแรกปูก้ประเดิมเลยใช่ไหม?
ใช่เลยค่ะ หวังว่าทุกคนจะมาดู

ปูเป็นนางเอกด้วยและเข้ามาช่วยเรื่องโปรดิวเซอร์ด้วย?
ปูไม่ได้ตั้งใจเข้ามาเป็นโปรดิวเซอร์ตอนแรก ปูเข้ามาช่วยให้งานซีรีส์นี้มันเกิด ทั้งเรื่องหาทุน หาช่องทางการฉาย ตัวปูมาช่วยประสานงานต่างๆ หาช่องทางสปอนเซอร์อะไรแบบนี้ ครึ่งหนึ่งถ่ายที่นิวยอร์ก ก็ช่วยทุกอย่างหิ้วไฟ หิ้วของ

อยู่เบื้องหลังเตรียมตัวยังไง?
เหนื่อย แต่คุ้มค่าค่ะ เพราะเราสานความฝันเขามาถึงตรงนี้แล้ว เหมือนเป็นการมอบความสุขให้คนดูและแฟนๆ ปูเลยรู้สึกว่าเหนื่อยเดี๋ยวก็หาย

มีเงินเดือนไหม?
ไม่ได้รีบเงินเดือน เราไม่เหมาะเบื้องหลังแต่มาช่วยเขาเฉยๆ ปูเหมาะกับนักแสดงมากกว่า

แมทธิวทำงานเบื้องหลังมานานหรือยัง ?
จริงๆต้องขอบคุณคุณแมท เพราะเขาสอนปูทุกอย่าง รายละเอียดการทำงานของเขาคุณแมทธิวทำงานเพราะเค้ารัก และปูทำงานเพราะเงิน เลยเป็นแรงบันดาลใจให้ปู พอเห็นเขาทำงานที่ทุ่มเท ตั้งแต่เขียนบทเลยอยากช่วยเขามากๆ เพราะเค้าตั้งใจทำ เลยอยากช่วยเขา

เราไม่ได้มีหุ้นแต่เรายังช่วยเขาทำทุกขั้นตอน รู้สึกอย่างไรบ้าง?
การที่เราได้เห็นคู่ของเราทำอะไรที่มีความสุขทุกวัน ทำอะไรดีๆทุกวันมันก็มีความสุข ถึงแม้มันจะมีอุปสรรคแต่มันก็จะผ่านพ้น เมื่อผลงานมันออกมา ปูเห็นเขากำกับ เขาก็ช่วยเรื่องการแสดง มันเป็นความสุขในทุกวัน

มองธุรกิจนี้เป็นการวางรากฐานอนาคตด้วยกันไหม ?
ก็เป็นรากฐานด้วย เพราะว่าเขาก็อยู่ที่นี่มาหลายเดือนแล้ว


มองอนาคตร่วมกันหรือยัง หมายถึงงานแต่งงาน ?
เป็นเนื้อคู่เขาอ่ะพี่ แมทธิวบอกนะ ทั้งคู่มีความฝันเรื่องงานอยากประสบความสำเร็จในอาชีพมากกว่านี้ ขอโฟกัสงานร่วมกันก่อน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดไม่เกิด รอจังหวะและความพร้อมมากกว่า

กระแสข่าวว่าแต่งงานปีหน้า ?

เขาบอกว่าปีหน้าเป็นปีที่ดีค่ะ (ยิ้มเขิน) คงไม่มีอะไรห้ามให้เหตุการณ์นี้เกิด เขาก็อยากให้ทุกคนเซอร์ไพรส์ด้วย

จริงๆแล้วปูแอบลุ้นไหมคะ ?
ลุ้นค่ะ ผู้หญิงทุกคนก็ลุ้น รอดูค่ะ

ปูคิดว่า 2 ปีที่ผ่านมาเขาพิสูจน์อะไรให้เราดูบ้าง?
เขาเป็นคนดีมากค่ะ ภูมิใจในตัวเขามาก และก็ดีใจที่เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตปู รู้สึกโชคดีได้ผู้ชายคนนี้

ตอนนี้พร้อมแต่งงานไหม?
พร้อมค่ะ (ถ้าเขาขอก็เซย์เยส) แหม เขาอุตส่าห์ขอแล้วก็ต้องเยส ปูเสริมต่อว่า แมทธิวเขาบอกว่า ทำงานด้วยกันทุกวันกลับมาบ้านก็เจอกัน ก็ยังหัวเราะและมีความสุขได้อยู่ ก็น่าจะเห็นได้ชัดว่าอยู่ด้วยกันได้

ปูเขินไหมพูดหวานออกหน้าสื่อ?

เพราะเราเป็นคนวงการบันเทิง เราจะถูกสั่งสอนว่าอย่าพูดตรงๆ พอเขาพูดอะไรมาก็จะอึ้งๆนิดนึง วัฒนธรรมของเขาจะสอนปูตลอดว่า พูดความจริงไม่เห็นต้องเขินเลย
ฝากด้วยนะคะบริษัทโปรดักชั่นของแมทธิว และมกราคมอยากเชิญชวนมาร่วมงานกันเพราะแมทธิวเขาใจดี ซีรีส์ จะฉายผ่านทาง Line TV มกราคม 2019 ฝากด้วยค่ะ

keyboard_arrow_up