“เจี๊ยบ ลลนา” โหมงานหนัก จนร่างกายฟ้อง ! (คลิป)

ต้องบอกว่าช่วงนี้หายคิดถึงนักแสดงสาวหล่อเจี๊ยบ ลลนา ไปเลยละค่ะ เพราะทั้งงานละคร และงานอีเว้นท์ ก็มีให้เจอกันแบบรัว ๆ แถมแอบได้ยินมาว่างานประจำที่เป็นหมอรักษาคนไข้ที่โรงพยาบาลก็ทำไม่เคยขาดอีกด้วย แบบนี้จะเอาเวลาที่ไหนไปพักคะเนี่ย

ล่าสุด (25 พ.ย. 61) ได้เจอหมอเจี๊ยบ ก็เลยเข้าไปถามตรงๆเลยว่า ทำงานหนักขนาดนี้ได้นอนบ้างไหมเนี้ย คำตอบที่ได้ก็ทำเอาแทบอึ้ง เพราะมีบางวันที่ไม่ได้นอนเลย จนตอนนี้ร่างฟ้องแล้วละคะ

“ ใช่ค่ะ พามาวิ่งด้วยกัน ชวนกันมา รักษาสุขภาพ “

ปกติออกกำลังกายด้วยกันบ่อยไหม ?

“ คือเขาพยายามชวนให้เจี๊ยบออกกำลังกาย เพราะพักหลังมานี้สุขภาพไม่ดีเลย ทำงานหนักมาก แล้วเราเจอกับเชื้อโรคทุกวัน แล้วอายุก็เยอะขึ้นด้วย แล้วมันไม่แข็งแรงเหมือนเดิม เขาก็เลยชวนเราออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ “

แสดงว่าเป็นเขาเองที่ฉุดเรามาออกกำลังกาย ?

“ ใช่ ๆ เพราะเราเป็นหมอก็ควรจะดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี เพื่อที่จะไปดูแลคนอื่น เป็นต้นแบบที่ดีกับคนไข้ด้วย “

ทำไมไม่มีเวลาออกกำลังกาย ?

“ ทำงานหนักมาก ทั้งอยู่เวร ถ่ายละคร ละครตอนนี้ 2 เรื่อง เวลาก็น้อยลง งานที่โรงพยาบาลก็มีด้วย “

นอนวันหนึ่งกี่ชั่วโมง ?

“ แล้วแต่วันบางทีก็ไม่ได้นอน ตอนนี้ต้องพยายามหาเวลานอน มันไม่ไหวจริง ๆ “

มีเคยไม่ได้นอนด้วย ?

“ มีบ่อย บางทีลงเวรมาก็ไปถ่ายละครต่อ “

ร่างกายฟ้องไหม ?

“ ฟ้องหนักเลย สมัยก่อน 3 ปีที่แล้วทำแบบนี้ยังชิว ๆ คิดว่าจะไม่เป็นไร ตอนนี้เริ่มใจสั่น ป่วยก็ไม่หายเลยไข้หวัด เพราะว่าเราไม่พักผ่อน บางทีคนไข้ชอบมาถามทำไมเป็น 2 อาทิตย์แล้วไม่หาย กินยาฆ่าเชื้อไปแล้ว คือการที่เราเป็นไข้หวัดหรือบางอย่าง ไม่ใช่ว่ากินยาฆ่าเชื้อแล้วจะหาย มันต้องใช้สุขภาพของเราเอง ภูมิต้านทานของเราในการรักษา เพราะฉะนั้นถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ได้ออกกำลังกาย กว่าจะหายก็จะนานมาก “

กลัวไหมพอร่างกายเริ่มฟ้อง ?

“ กลัว เพราะบางทีเราเจอโรคที่หนัก ก็เลยต้องเริ่มกลับมาดูแลร่างกายจริงจัง “

ดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?

“ เดี๋ยวจะออกมาวิ่งละ พักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารดี ๆ สมัยก่อนจะปล่อยปะละเลย กินอะไรที่อยากกิน ตอนนี้ก็กลับมากินของที่เฮลตี้มากขึ้น “

งานต้องรับน้อยลงไหม ?

“ ก็พยายามเลือกอยู่นะคะ ทำเท่าที่ได้ดีกว่า ตอนนี้ก็เริ่มหันมาดูแลร่างกายเราด้วย เพราะนอกจากเป็นหมอ และเล่นละครแล้ว ยังมีงานมูลนิธิอีก บางทีแบ่งร่างไม่ไหว “

keyboard_arrow_up