“มิตร มิตรชัย” เผยยังไม่มีความรักเพราะงานหนัก ลั่นเแม่หวง! (คลิป)

“มิตร มิตรชัย” น้องชายสุดหล่อของพระเอกลิเกเงินล้าน “ไชยา มิตรชัย” เดี๋ยวนี้ฟิตดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายหนักมาก จนได้กล้ามที่ฟิตแอนด์เฟิร์มมากขนาดนี้ ก็ไม่รู้ว่าจะทำให้ทั้งสาวเล็กสาวใหญ่หัวใจละลายขนาดไหน

ล่าสุด ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ได้มีโอกาสพูดคุยเปิดใจกับ “มิตร มิตรชัย” ถึงเรื่องหัวใจที่เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้โสด ก็ไม่รู้ว่าเลือกเยอะไปหรือเปล่า

ออกงานเยอะ เลยต้องฟิตหุ่นหรือเปล่า?
“มีสองสาเหตุ ฟิตหุ่นอย่าวเป็นระเบียบ เมื่อก่อนผมมีระเบียบกับการฟิตหุ่นมาก แต่ตอนนี้ที่กลับมาฟิตเพราะอยู่ในช่วงรู้สึกผิด ห่างหายจากการออกกำลังกายไปพอสมควร บางทีลิเกร้องเพลงเลิกเที่ยงคืนตีหนึ่ง ปัญหาคือหิว ต่อสู้มานานมาก เลยต้องดูแลสุขภาพ จัดการตัวเองใหม่ ตัดตารางอาหารใหม่ ดูแลตัวเองเป็นพิเศษ”

ขอถามเป็นความรู้ว่า สไตล์พระเอกลิเกไม่ต้องเอวบางอย่างเดียว แบบของมิตรต้องบึกบึน?
“ไม่เชิง อย่างพี่เอ พระเอกลิเกหุ่นเอวบางร่างน้อย แต่สำหรับผมก็ไม่ใช่ เวลาผมเล่นลิเก ผมเล่นลิเกสายบู๊ แฟน ๆ ที่ได้ดู ผมจะฮาร์ดคอร์ ใช้มวยปล้ำอินเดีย ใช้กระบี่กระบอง ศาสตร์แท้ ๆ มาประยุกต์ คนละแนวกับพี่เอ เป็นที่มาที่ผมต้องมีร่างกายที่แข็งแรงอยู่ตลอด”


กลับมาเรื่องฟิตหุ่นดีกว่า เอาหุ่นประมาณไหน?
“(หัวเราะ) ขนาดเดอะร็อคคงไม่ไหว สำหรับผมแค่ดูเฟิร์มมีกำลังงานก็พอ ไม่อยากทำอะไรหักโหมแบบกดดันตัวเองมากไป แค่พอมีสัดส่วนที่เฟิร์มก็โอเค”

ไม่มากไม่น้อย มีกล้าม น้ำหนักพอดี?
“ใช่ ไม่มากเกินไป เราไม่ได้สูง 180 ที่ต้องมีกล้ามมาก แต่ใส่ชุดลิเกบางเรื่องเช่นพรเจ้าอชาตศัตรู ผมใส่สไบผืนเดียว บู๊ด้วย การแต่งลิเกเต็มที่ บทบาทจะไม่ตรงคาแรคเตอร์ เราเลยต้องฟิตหุ่นทั้งหน้าอก ทั้งแขน ต้องดูเฟิร์ม แต่ช่วงนี้ยิ่งหย่อนกับตัวเองไปมาก ต้องกลับมาดูแล”

แต่นี่ก็จะสิ้นปีแล้ว แล้วปี 62 คิวก็แน่น จะทำยังไง?
“แทบตลอดเลย เพราะว่าไม่มีแค่ลิเก ผมปล่อยเพลงคาถาปราบผี เพลงสนุก ๆ มีรับเชิญร้องเพลงด้วย ร้องเพลงกับงานลิเกจะสลับกันไป

แล้วจะเฟิร์มยังไง ไม่มีเวลา?
“เราต้องยอมสละเวลางานจริง ๆ เพื่อสุขภาพด้วย ผมลงตารางไว้เลย วันจันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์ 4 วัน ผมต้องมาฟิตเนสก่อน หาเวลาว่างช่วงที่มีที่งานไม่มีในเวลานั้น กลางคืนเราก็ต้องทำงาน เราก็ต้องไม่หักโหมจนเกินไป ขอความสม่ำเสมอดีกว่า เช้าฟิต กลางคืนรำลิเก”

ไหวไหม?
“ต้องทำให้ได้ ต้องฝึกให้ชิน เห็นแบบนี้ผมบ้าพลังนะ พลังเหลือเยอะมาก”

พูดถึงความรักที่เดี๋ยวนี้พระเอกวัยรุ่นก็เปิดตัวมีแฟนได้ อย่างมิตรเองจะมีไหม?
“ตอนนี้ยังรักแม่อยู่ แม่บอกยังไม่อยากให้มีใคร มุ่งการทำงาน ความรักเราก็คนโทรมาหาบ้าง แต่ไม่ได้คุยเป็นเรื่องเป็นราว ด้วยงานด้วยความที่เราไฟแรง ยังสนุกกับงานจนลืมคิดไป”

เวลาชีวิตต่างกันด้วยไหมเลยยาก พักเช้าลิเกมืด คนทั่วไปทำงานเช้า พักมืด?
“ใช่ครับ เวลาไม่ตรงกัน เวลาสลับขั้วเราลิเกร้องเพลงก็งานกลางคืน เช้าเรามีเวลาพักผ่อน แต่คนทั่วไปเช้าทำงาน กลางคืนพักผ่อน นี่แหละเป็นปัญหาที่ยังคุยกับใครก็เป็นปัญหา (หัวเราะ)”

ก็มีมาบ้าง?
“มีบ้างแต่ติดที่เวลา เวลาเราจะดูแลใครสักคน หรืออยากคุยกับใคร ต้องมีเวลาให้เขา พอคุยแล้วไม่มีเวลา เขาก็ทิ้งเราไป (หัวเราะ)”

แม่หวง แม่ห่วงด้วย?
“แม่เป็นห่วงมากกว่า (หัวเราะ) แม่เป็นห่วงคนอื่น (หัวเราะ)”

keyboard_arrow_up