“เก้า จิรายุ” เผยให้อิสระคนในวงรับงานนอกได้ (คลิป)

เป็นที่รู้กันดีว่าตอนนี้หนุ่มเก้า จิรายุ ควบงานถึง 2 อย่าง ทั้งการแสดงและงานเพลง ทำให้ช่วงนี้งานแน่นเกือบทุกวัน ถ่ายละครสลับกับขึ้นคอนเสิร์ตรัว ๆ ล่าสุด ได้เจอหนุ่มเก้า ก็เลยเข้าไปถามสักหน่อยว่า รับงานสองทางแบบนี้ กลัวจะเกิดปัญหางานซ้อนไหม แล้วถ้าถ่ายละครอย่างเดียว เพื่อนร่วมวงจะทำอย่างไร

“ก็ทัวร์คอนเสิร์ตเรื่อย ๆ ครับเดือนนี้ก็มีประมาณห้างาน“

คนในวงเข้าใจไหมถ้าคอนเสิร์ตจะไม่เยอะมาก เพราะเราก็มีงานละครด้วย “จริง ๆ มันก็มีคิวของเรื่องละครที่ล็อกไว้แล้ว แต่ว่าส่วนใหญ่ที่เป็นงานโชว์งานเพลง มันก็ไม่ค่อยมีปัญหานะ ไม่ค่อยเจอที่มันซ้อนกัน ก็จะมีไปพวกต่างจังหวัดเท่านั้นที่จะต้องดู แล้วส่วนใหญ่เล่นดนตรีมันก็จะกลางคืน ก็พอคุยกับทางกองละครได้“

แสดงว่าเรื่องละครไม่ได้เป็นปัญหาหลักในการรับงานคอนเสิร์ตของเราเลย “จริง ๆ แล้วถ้าพูดตามตรงคิวตอนนี้ยังว่างครับ ยังจ้างได้อยู่ครับ“

เตรียมรับมือไว้หรือยังหากมีงานเพลงและละครชนกัน “อย่างคนในวงก็เข้าใจเราอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยมีปัญหานะครับ ส่วนใหญ่เราก็เคลียร์ให้มันลงตัว เพราะงานละครบางทีเขาก็เข้าใจเราได้ว่าเราขอไปเล่นคอนเสิร์ต ขอถ่ายเสร็จช่วงกลางวันได้ไหมเดี๋ยวตอนดึกจะต้องไปเล่นคอนเสิร์ต คุยได้ครับ ทุกอย่างจัดการได้ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว“

แสดงว่าคนในวงเข้าใจเรา “ใช่ครับเพราะทุกคนก็ต้องมีงานอื่นด้วย คนอื่น ๆ เขาก็เล่นดนตรีที่อื่นด้วย เขาก็ไม่ได้รอเราอย่างเดียวอยู่แล้ว“

คนในวงสามารถรับงานนอกได้ด้วย “ใช่ครับ เราก็ไม่ได้ไปห้ามว่าพี่ห้ามไปเล่นนะ เพราะทุกคนอยู่กันเหมือนครอบครัว คนอื่นก็ต้องมีงานของตัวเอง อย่างอื่นบ้างส่วนตัวบ้าง ถ้ามันไม่ว่างจริง ๆ ก็ต้องหาคนแทนบ้าง แต่หลัก ๆ ก็คือยังไม่มีงานไหนที่มาแทน เพราะเราก็อยากเล่นกับพี่ ๆ กลุ่มนี้ คือที่เราทำด้วยกันมาไม่ใช่แค่เล่นด้วยกันเฉย ๆ มันทำเพลงด้วยกันด้วย เราก็อยากให้เป็นสมาชิกจริง ๆ ไปเล่น“

วงเราให้อิสระกันและกัน “ให้อิสระนะ แต่อย่างที่บอกว่าเวลารับงานมันอาจจะมีบางทีติดงานละคร ที่ผ่านมาก็เคยมีซ้อนกันแต่ก็เคลียร์ได้“

keyboard_arrow_up