“โยโกะ” ปลื้มหลังศัลยกรรม หน้าเด็กลง ไม่เครียด ใช้ชีวิตอยู่กับโรคประจำตัว (คลิป)

หลังจากที่ “โยโกะ ทาคาโน่” เซ็กซี่สตาร์รุ่นใหญ่ ประกาศบินเกาหลีเพื่อศัลยกรรมปรับรูปหน้าให้สวยเด็ก ขณะนี้ก็ผ่านมา 3-4 เดือนแล้ว เธอได้กลับมาพร้อมใบหน้าที่เด็กลง จนคนทัก

โยโกะ ทาคาโน่ เซ็กซี่สตาร์

ล่าสุด 4 พ.ย. 61 ทีมข่าวได้เจอตัว “โยโกะ” เลยขออัปเดตใบหน้าที่เด็กลงกับอาการป่วยสมองอักเสบสักหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ไม่นาน โยโกะ ได้ออกมายอมรับว่าตัวเองป่วยหนักสมองอักเสบ ความจำหาย ต้องกินยาลดภูมิ เนื่องจากภูมิคุ้มกันล้น ไปทำลายเซลล์และเม็ดเลือดขาวในร่างกาย ความจำในช่วงอดีต ขาด ๆ หาย ๆ

ศัลยกรรมมาล่าสุด?
“ไปโรงพยาบาลนานะที่เกาหลี นี่ก็ใกล้จะ3เดือนแล้ว ทำงานจนลืม เริ่มเข้าที่ หลายคนทักหน้าเด็กลง โหงวเฮ้งดีขึ้น น่าพอใจ”

โยโกะ ทาคาโน่ เซ็กซี่สตาร์

พอใจมากไหม ผลลัพธ์ที่ได้มา?
“ทุกสิ่งไม่ยั่งยืน100% แต่ตอนนี้โอเค ดีกว่าตอนแรกที่มันมากกว่านี้ ตอนนี้เริ่มดีขึ้น ถือว่าสำเร็จ ไม่มีอะไร100%อยู่แล้ว นี่ถือว่า80-90% ก็ดีมาก ๆ แล้ว”

เด็กลงกี่ปี?
“ไม่รู้ มีแต่คนทักยังหน้าเด็กอยู่เลย ตัวจริงหน้าเด็กกว่า อาจจะเห็นรูปเก่า ตัวจริงกับถ่ายรูปต่างกัน ก่อนไปทำ ยอมรับเลยหน้าตรงไม่กล้าถ่ายรูป ตอนนี้หน้าตรง กล้าถ่ายรูปแล้ว ยังอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาล น่าพอใจ”

โยโกะ ทาคาโน่ เซ็กซี่สตาร์

จะทำอะไรเพิ่มไหม?
“ดูกันไปก่อน”

อาการป่วยไม่ส่งผลต่อการผ่าตัด?
“ป่วยอยู่ที่ภูมิคุ้มกันกับสมอง ไม่เกี่ยวกับภายนอก อันนี้ศัลยกรรมอยู่ภาพนอก มีปลายประสาทเส้นประสาทที่หน้า ไม่เกี่ยวกับสมอง คุณหมอที่พระมงกุฎก็บอก พี่ป่วยมา4ปีกว่า ถ้าดูแลตัวเองดีมาก เราคุมอาการได้ ไม่หายสนิท แต่ไม่แย่ลง อยากทำอะไรก็ทำได้ เราก็ตรวจร่างกายละเอียดก่อนทำศัลยกรรม”

อาการป่วยเป็นไงบ้าง?
“อาการป่วยยังอยู่ มันอาจจะไม่ได้หายขาด รักษาตามอาการ ฝนตกก็มีปวดหัว พกใบแพทย์เดินทางไปด้วยทุกที่ ก็คุมเอาไว้ได้อยู่ เราเองพยายามไม่เครียด ยอมรับสิ่งที่เป็น ไม่ได้บังคับให้หาย เรารู้ว่าป่วย คุยกับตัวเอง ให้อยู่กันไปได้”

โยโกะ ทาคาโน่ เซ็กซี่สตาร์

ส่งผลต่อชีวิตประจำวันไหม?
“มีบ้าง บางทีก็รบกวนคุณแม่ให้ไปเป็นเพื่อน แต่บอกตัวเองเราป่วยแต่ก็มีสิทธิ์เท่าเทียมกับคนอื่น เราก็สิทธิ์สู้ ลมหายใจคือโอกาส ตื่นเช้ามานั่นคือโอกาสที่จำทำอะไรมากมาย ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ ทำประโยชน์ ปวดหัวแค่นี้ไม่เป็นไร เป็นหนักถึงขั้นเกร็งชักก็กินยา ตามอาการ ยอมรับดขา อยู่ร่วมกับเขาอย่างเข้าใจ”

ระวังอะไรบ้าง?
“ความเครียด ห้ามเครียด อาหาร ตอนนี้ยังไม่ได้กินยากดภูมิคุ้มกันยังไม่ต้องระวังมาก แต่ถ้าเริ่มกินยากดภูมิคุ้มกัน เราต้องระวังผักสด เรื่องติดเชื้อในกระแสเลือด ตอนนี้หยุดยา ยังไม่มีผลอะไร ออกกำลังกายบ้างให้พอเหมาะกับตัวเอง ยืดกล้ามเนื้อ ดื่มน้ำ พักผ่อนให้เพียงพอ”

อาหารต้องมีประโยชน์มากกว่าปกติ?
“นิดนึง เราอาจจะรับรู้ง่ายกว่าคนอื่น แต่ไม่ได้เคร่งไปหมดให้ตัวเองเครียด”

 

 

keyboard_arrow_up