เปิดสูตรเด็ดร้าน “บะหมี่เกาลูน” ของ “เอ สุรพันธ์” l คนดังเดลิเวอรี่ (คลิป)

รายการ Apop บันเทิง 34 ช่วง “คนดัง เดลิเวอรี่” กับน้องไอซ์ ธนพงษ์ ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 19.30 – 20.00 น. สัปดาห์นี้ ช่วง “คนดัง เดลิเวอรี่” น้องไอซ์ ธนพงษ์ พาคุณผู้ชมมาที่ร้านของนักแสดงมากฝีมือ “เอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ” จากคนที่ชอบกินบะหมี่กลายมาเป็นเจ้าของร้าน “เกาลูน นู้ดเดิ้ล” ร้านในรูปแบบ Food Truck โดยพี่เอเป็นคนคิดค้นสูตรต่าง ๆ ขึ้นมาเอง ร่วมกับน้องสาวและเพื่อน ทั้งสูตรการหมักหมูแดง เส้นบะหมี่ น้ำซุป ไส้เกี๊ยว และเมนูอื่น ๆ นอกจากนี้พี่เอยังตั้งใจเปิดขยายแฟรนไชส์ด้วย

ไอซ์ ธนพงษ์ พิธีกร และเอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ

ในวันนี้ พี่เอได้เผยสูตรลับต่าง ๆ กับน้องไอซ์ แบบไม่มีกั๊ก เริ่มกันที่หมูแดง ซึ่ง “ร้านเกาลูน นู้ดเดิ้ล” จะใช้ผงหมักปรุงพิเศษ ผสมกับซอสปรุงรส น้ำมันงา เหล้าจีน และน้ำมันหมู อบในหม้ออบไฟฟ้าด้านละ 20 นาที แถมร้านนี้เขาใช้สันคอหมูที่มีมันแทรกอยู่นิด ๆ รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน มาต่อกันที่เส้นบะหมี่ที่พี่เอสั่งตรงมาจากโรงงานของเพื่อน เรียกได้ว่าเป็นเส้นสด ไข่เยอะกว่าแป้ง นุ่มหนึบ เกินคำบรรยายตามสไตส์บะหมี่เกาลูนฮ่องกง จบด้วยที่น้ำซุปที่เคี่ยวด้วยกระดูกหมู จนมีรสเข้มข้น และทั้งหมดนี้ ขอบอกเลยว่าไม่มีการใส่ผงชูรสนะครับ

 

ขั้นตอนการทำบะหมี่

มาถึงขั้นตอนของการชิม ต้องบอกเลยว่า พี่เอจัดเต็มจริง ๆ มีทั้งบะหมี่หมูแดง , เล้งแซ่บ ที่พี่เอเพิ่มเมนูเข้ามา เน้นรสกลมกล่อม ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวจนเกินไป (ชอบแบบไหนพี่เอก็ปรุงให้ได้นะ) และ เกี๊ยวเกาลูนคลุกซอสสไตส์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผสมซอสพอนสึ น้ำส้ม และน้ำตาล นำมาราดเกี๊ยว และโรยงา น่ารับประทานสุด ๆ กินจนหยุดไม่ได้จริง ๆ นอกจากนี้ยังมีกากหมูที่พี่เอผัดคั่วเอง จะกินกับบะหมี่หรือกินเป็นอาหารกินเล่นก็อร่อยเพลินไปอีกแบบ

ไอซ์ ธนพงษ์ ลองชิมอาหารจากร้านของ คุณเอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ

ร้านเกาลูน นู้ดเดิ้ล เป็นร้าน Food Truck จอดประจำอยู่กลางซอยทองหล่อ 18 ข้างกับ MaxValu สังเกตง่าย ๆ ปากซอยจะเป็นศูนย์เบนซ์ทองหล่อ เปิดบริการวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. , วันอาทิตย์ เวลา 8.00 – 18.00 น. Line : KWLN Facebook : Kowloon noodle IG : kowloon_noodle โทร : 0974646465

แผนที่การไปร้านของคุณเอ สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ
โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนรายการ Apop บันเทิง 34

โดยวันนี้พี่เอก็ได้แจกโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับแฟน ๆ รายการ Apop บันเทิง 34 และ ช่วง “คนดัง เดลิเวอรี่” โดยผู้ร่วมสนุกที่ตอบคำถามมาทาง inbox ได้ถูกต้อง ก็รับไปเลยบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงฟรี 1 ชาม แต่ไอซ์ขอบอกเลยว่า 1 ชามคงไม่พอ เพราะมันอร่อยมากจริง ๆ ยังไงก็อย่าลืมไปลองชิมกันนะครับ

keyboard_arrow_up