“แม่แดง นันทวัน” ไม่เกิน3วันกลับบ้านได้ แข็งแรงดี เหลือกายภาพเพิ่มเติม (คลิป)

เป็นข่าวที่น่าตกใจ เพราะเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา “แม่แดง นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ” นักแสดงอาวุโส นักร้องเพลงลูกกรุง วัย 73 ปี เจ้าของรางวัลเมขลา ผู้แสดงนำหญิงดีเด่น จากบทแม่พลอย สี่แผ่นดินประจำปี พ.ศ. 2523 , รางวัลโทรทัศน์ทองคำ เกียรติยศคนทีวี ครั้งที่ 23 ประจำปี พ.ศ. 2551 , รางวัลเชิดชูผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่นแห่งชาติ พ.ศ. 2553 และอีกมากมาย ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ห้องไอซียู เนื่องจากเลือดออกที่ใต้เยื้อหุ้มสมอง ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบ

แม่แดง นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ นักแสดงอาวุโส

โดยในวันเสาร์ที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา แม่แดง มีอาการ มึนเซ ทรงตัวไม่อยู่ ขาไม่มีแรง และได้ขับรถถอยชนกำแพง ทำให้ลูกชาย หมอจั๊ด หรือ นายแพทย์ชลธวัช สุวรรณปิยะศิริ ต้องรีบพาตัวส่งโรงพยาบาล โดยสาเหตุที่แท้จริงเกิดขึ้นเมื่อ1เดือนก่อนที่แม่แดงตกบันได 6 ขั้นจนหัวโน แต่ไม่ได้มาหาหมอ เนื่องจากส่วนที่บวมนั้นยุบลงใน 2 ชั่วโมง

ทีมข่าวอมรินทร์จึงได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับแม่แดง โดยแม่แดงบอกกับทีมข่าวว่า แม่รู้สึกมึนศรีษะตั้งแต่คืนวันที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา และไม่คิดว่าจะถอยรถชน จึงรีบไปที่โรงพยาบาลราชวิถี และย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท เพราะมีสิทธิ์บัตรทอง เมื่อได้รับการตรวจ จึงสรุปว่ามีเลือดคั่งในสมอง เลยต้องทำการผ่าตัด ฝากถึงทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้แข็งแรง แขนขาขยับได้ดี แต่เมื่อเดินยังทรงตัวไม่ค่อยได้ ต้แงทำการกายภาพต่อ อีกไม่นานก็คงจะได้ออกจากโรงพยาบาล

นพ.สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์การพยาบาลโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย 1

ด้าน นพ.สุวินัย บุษราคัมวงษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์การพยาบาลโรงพยาบาลกล้วยน้ำไทย 1 เจ้าของไข้กล่าวว่า อาการของแม่แดงสามารถเจอในผู้สูงอายุที่เคยหกล้ม แนะนำให้ผู้สูงอายุใช้ไม้เท้า และหากหกล้มให้รีบมาพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คและนัดตรวจซ้ำเป็นประจำ ตอนนี้อาการของแม่แดงปกติ แต่เนื่องจากตรวจพบเบาหวาน จึงต้องตรวจเช็คเบาหวานอีกครั้ง ไม่น่าเกิน 2-3 วัน จะทำการตัดไหม้ และให้แม่แดงกลับบ้านได้ แต่แม่แดงต้องทำกายภาพและกลับมาตรวจซ้ำเป็นระยะ

keyboard_arrow_up