โจรสลัดไม่มีวันตาย!! Disney เตรียมยกเครื่องรีบูทจักรวาล Pirates of the Caribbean

ไม่รู้ว่าเบื่อกันหรือยัง สำหรับหนังชุดโจรสลัดสุดขอบโลก Pirates of the Caribbean ที่ภาคหลังๆ รายได้เริ่มลดน้อยถอยลง พร้อมทั้งคำวิเคราะห์วิจารณ์ที่บ่งบอกว่าหนังไม่สนุกเหมือนเคย

แต่ดูเหมือนว่าทางค่ายหนัง Walt Disney จะคิดสวนทางกับคนดูครับ เพราะว่าตอนนี้ทางค่ายได้เริ่มมีการพูดคุยกับทั้ง เรตต์ รีส และ พอล เวอร์นิค มือเขียนบทจาก DeadpoolZombieland และ 6 Underground เกี่ยวกับการวางแผนงานสร้างจักรวาล Pirates of the Caribbean ฉบับใหม่ ที่จะเป็นการยกเครื่องทั้งหมด โดยขณะนี้ยังเป็นแค่การเริ่มพูดคุย ยังไม่ได้มีบทสรุปความคืบหน้าว่าจะทำเป็นซีรีส์ใหม่ ภาคแยก หรือว่าเป็นเรื่องราวในเส้นเรื่องอื่นๆ

ทั้งนี้ก็พอจะมีเหตุผลที่ฟังขึ้นของ Disney ในการเดินหน้าโปรเจ็กต์ครั้งนี้ครับ เพราะว่าตลอดเวลา 14 ปี กับหนังทั้งหมด 5 ภาค หนังทำรายได้รวมทั่วโลกไปกว่า  4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

พอถึงตรงนี้ก็เข้าใจได้เลยว่าทำไม Disney อยากจะสร้างต่อ ซึ่งรายได้ส่วนนี้ยังไม่รวมรายได้จากลิขสิทธิ์ของเล่นและอื่นๆ อีกมาก แต่ยังไม่มีการระบุเหมือนกันว่าตัวละครใดจะกลับมาอยู่ในฉบับรีบูทนี้บ้าง เพราะถ้าว่ากันตามตรง Jack Sparrow ที่แสดงโดย จอห์นนี่ เด็ปป์ ถือว่าเป็นไอคอนของซีรีส์นี้ไปแล้วก็ว่าได้ครับ

 

keyboard_arrow_up