ไม่ไปแล้วจักรวาล! ‘หมู อาซาว่า’ แทกทีม ‘โจ้ เซอร์เฟซ’ เลิกทำชุดส่งเวทีนางงาม!

จากกรณีดราม่าที่มีคนพุ่งเป้าไปที่ชุดของแบรนด์ Asava ที่สาว “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ สวมใส่ขึ้นเวทีในรอบ 5 คนสุดท้าย ว่าโป๊จน “มารีญา” ไม่มั่นใจ และทำให้เจ้าตัวตอบไม่ตรงคำถาม อันนำมาซึ่งกระแสโจมตีแบรนด์เสื้อผ้าแนวหน้าของไทย ทำให้  “หมู อาซาว่า” ออกมาประกาศว่าชัด จะเลิกทำชุดราตรีให้กับนางงามไทยในการประกวด Miss Universe

จากนั้นไม่นาน “โจ้ เซอร์เฟซ” หรือ “อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์” เจ้าของห้องเสื้อ Surface ผู้ทำชุดราตรียาว ในรอบประกวดรอบพรีลิมมินารี Miss Universe ให้กับ “น้ำตาล ชลิตา” และ “มารีญา” ก็ได้ออกมาประกาศขอยุติบทบาทการออกแบบชุดราตรี ให้กับกองประกวด Miss Universe Thailand ด้วยเช่นกัน!!

แม้ชุดที่ “น้ำตาล ชลิตา” และ “มารีญา” สวมใส่ในแต่ละชุด จะได้รับคำชมว่าออกแบบได้เลอค่าสวยงามก็ตาม และหลายๆ คนก็ได้คาดเดาถึงเหตุผลที่ “คุณโจ้” เลิกทำชุด ว่าน่าจะมาจากแรงกดดัน และทนกระแสดราม่าเรื่องชุดที่มีมาตลอด 3 ปี ที่ผ่านมาไม่ไหว ทำให้เหล่าดีไซเนอร์หมดกำลังใจที่จะทำต่อนั่นเอง

ล่าสุด (30 พฤศจิกายน 2560) “ทีมข่าวอมรินทร์” ได้เดินทางมายังห้องเสื้อ Surface เพื่อพูดคุยกับ “คุณโจ้” ถึงเหตุผลที่แท้จริงในการเลิกทำชุด โดยคุณโจ้ เผยว่า

“ใช่ครับ ที่จะไม่ทำชุดในปีหน้า คือจริงๆ ไม่ใช่เฉพาะชุดราตรี แต่รวมถึงการจัดเตรียมเครื่องแต่งกายให้นางงามไปประกวดด้วย คือทางทีมคุยกันแล้ว ว่าอยากเปิดโอกาสให้คนอื่นดูบ้าง เพราะเราและทีมก็ทำ 3 ปีแล้วมันตัน”

ทีมข่าวถามต่อถึงการที่ “มารีญา” ไม่ได้ตำแหน่ง อันเป็นสาเหตุให้เลิกทำชุดด้วยไหม “คุณโจ้” ชี้แจงว่า

ตรงนี้ไม่ใช่เหตุผล ถ้าเกิดเราผิดหวัง และเราเลิกทำ มันคงไม่ใช่เหตุผลที่ดี เราไม่ใช่เด็ก เราทำงานมานานมาก ไม่ใช่แค่พอไม่ได้ก็ไม่ทำ แต่มันเป็นความอิ่มตัวที่ทำมาแล้ว 3 ปี

จากนั้นทีมข่าวถามต่อ ถึงเรื่องชุดราตีที่โดนถล่ม ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ “มารีญา” พลาดตำแหน่ง ว่ามีเกี่ยวข้องหรือส่งผลกระทบอะไรต่อ “คุณโจ้” ไหม เจ้าตัวบอกว่า

เรื่องที่ชุดราตรีโดนถล่มเราก็ไม่เกี่ยว มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่ต้องเลิกทำ แค่มันก็อิ่มตัว บวกกับกระแสคนมองว่าทำงานเป็นทีม เส้นรึเปล่า กับการทำงานให้กับเวทีประกวดที่ไทย เราก็มองว่าก็เปิดโอกาสให้คนอื่นบ้าง

ทีมข่าวถามต่อถึงการพูดคุยกับ “มารีญา” หลังประกวด และความรู้สึกหลังเราไม่ได้ตำแหน่ง คุณโจ้บอกว่า

เราก็ไลน์คุยกับน้องตลอด น้องก็เสียใจ ทุกคนผิดหวัง ทีมก็ผิดหวัง แต่เราไม่เอาความผิดหวังไปโทษน้อง แต่เราตั้งความหวัง และเราหวังให้ไปถึงมง ถ้าเราไม่ตั้งความหวัง จะไปประกวดทำไม

สุดท้ายมีอะไรอยากฝากถึงแฟนนางงาม ที่อาจจะกำลังโยงดราม่าต่างๆ เจ้าตัวบอกว่า

“จริงๆการประกวดผ่านไปแล้ว ก็อยากให้ผ่านไป อันไหนที่ไม่ดี ก็นำมาแก้ไข อันไหนที่พลาดก็มาทำเป็นบทเรียน และให้ปีต่อๆมาทราบ แค่นั้นดีกว่า อย่าไปดราม่าอะไร”

ชุดแบรนด์ ASAVA

ไม่ไปแล้วจักรวาล! หมู อาซาว่า แทกทีม โจ้ เซอร์เฟซ เลิกทำชุดส่งเวทีนางงาม!

ชุดแบรนด์ Surface

ภาพ : FB@Miss Universe Thailand | IG@tpageant

keyboard_arrow_up