ที่แรก! เปิดใจผู้อยู่เบื้องหลังส่ง ‘มารีญา’ สู้ศึกชิงมงฯ จักรวาล! เผยน้องกำลังป่วย แต่ใจสู้เพื่อคนไทย

เรียกว่าเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับการประกวด Miss Univers 2017 โดยมี “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เป็นตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย ซึ่งหลังจากประกวดชุดประจำชาติ และรอบพรีริมเสร็จสิ้นนั่น กระแสของมารีญาก็ได้เพิ่มทวีคุณขึ้นมา โดยโพลต่างๆของต่างชาติ ก็จะให้ประเทศไทยเป็นอันดับ 1 หรือไม่ก็ติด Top 5

และหลังจากกองประกวดเปิดให้คนทั้งโลกได้ร่วมโหวต Miss Universe 2017 นั้น ก็ได้มีศิลปิน ดารา คนดังของเมืองไทย ได้พร้อมใจกันออกมาช่วยเชียร์โหวต มารีญา ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลายคนที่มีบัญชีทวิตเตอร์ และมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก ก็ได้มาโพสต์ข้อความพร้อมแท็ก #MissUniverse #Thailand ให้แฟนคลับได้รีทวีต เพิ่มคะแนนให้กับมารีญากันด้วย ไม่ว่าจะเป็น โอปอล์ ปาณิสรา, แก้ม เดอะสตาร์, เป๊ก ผลิตโชค, ต้น ธนษิต, หมู พิมพ์ผกา ฯลฯ

ล่าสุด (22 พฤศจิกายน 2560) “ทีมข่าวอมรินทร์” ได้เดินทางมายังห้องเสื้อ Surface ย่านพัฒนาการ เพื่อพูดคุยกับ คุณป้อม วินิจ, คุณโจ้ อธิษฐ์ และ คุณต้อม อมรศักดิ์ บุคคลสำคัญแห่งวงการแฟชั่นไทย และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสนับสนุน มารีญา ในการเริ่มประกวดนางงาม

โดย “คุณป้อม วินิจ” เผยว่า “คือพวกเราจะอยู่ในวงการมานาน เราเห็นน้องๆ ตั้งแต่อายุ 13 ปี และช่วง 3 ปีหลังมา ที่กระแสนางงามของไทยมาแรง การเลือกผู้หญิงที่มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ตั้งแต่ แนท อนิภรณ์, น้ำตาล ชลิตา เราก็ถามน้องว่า ทำไมถึงไม่ไปประกวด ถ้าไปนะได้แน่นอน จากนั้นพอน้องมาบอกพวกเราว่าอยากประกวด เราก็มาคุยกัน และเราก็ได้มีการปรับลุคน้อง เพราะน้องเป็นลูกครึ่ง พวกเราก็ทำการบ้านกัน แต่พอเราทำงานกันวันแรก เราก็มีความรู้สึกว่า ทำไมต้องติดเรื่องของความเป็นไทย

จากนั้น “คุณโจ้” เผยต่อว่า มารีญา ทำให้เรารู้ว่า ความเป็นไทยไม่ได้อยู่ที่ภายนอก แต่ความเป็นไทยมันอยู่ข้างใน และเราค้นพบว่า น้องคือคนไทยที่มีความเป็นไทยจากข้างใน พวกเราเลยแค่ดึงเสน่ห์น้องออกมา

ทางด้าน “คุณต้อม อมรศักดิ์” ผู้อยู่คลุกคลีกับ “ปุ๋ย พรทิพย์” สมัยประกวด ก็เผยถึงการผลักดันในมุมมองของตนต่อ “มารีญา” ว่า ”เราเพิ่มความเป็นนางงามในตัวน้อง เพราะน้องเป็นนางแบบมาก่อน และเราก็ใส่ในเรื่องวิธีการ ความคิด และเล่าสิ่งที่พี่ปุ๋ย เคยทำระหว่างประกวด วิธีคิดของพี่ปุ๋ย”

ทีมข่าวถามถึงเรื่องที่หลายๆ คนมองว่ามารีญา จะไม่ค่อยมความเป็นไทย จะหนักไปทางลูกครึ่งมากกว่า จะสู้ชาติอื่นได้ไหม ทางด้านคุณโจ้ เผยบอกว่า

“เรื่องนี้ต้องบอกว่าพอน้องได้ เราก็มาวางว่าจะทำอย่างไรให้คนต่างชาติเห็นน้องแล้วต้องมอง รวมถึงเรื่องขุดก็สำคัญ ซึ่งมีคนสปอนเซอร์เรื่องชุด เรื่องผ้าเยอะมาก เราก็ต้องวางแผนเลยว่าวันนี้จะใส่ชุดอะไร แต่งหน้าแบบไหน”

จากนั้นทีมข่าวถามถึงเหตุผลหรือคุณสมบัติหลักๆ ที่น้องเหมาะสมในการเป็นนางงามจักรวาล ทั้งสามคนเล่าว่า

“เราเคยเจอคนสวยมาเยอะมาก แต่กับน้องเราหวังมากๆ เขาเหมาะที่จะเป็น Miss Universe มาก จากทุกโพลของเมืองนอก ก็จะให้เราที่หนึ่งตลอด ก็คาดหวัง คือเราคุยกับน้องตั้งแต่ก่อนประกวดที่ไทยว่าทำไมถึงอยากประกวดนางงาม น้องบอกว่า มารีญาอยากเป็นนางงามจักรวาล เพราะอยากทำประโยชน์เพื่อสังคม คือน้องมีสิ่งที่อยากทำ และการเป็นนางงามจัรกวาล จะเป็นสิ่งที่เดียวที่จะได้ทำในสิ่งที่เขาคิดได้ คือน้องทำงานในวงการมานาน น้องบอกว่าเขาเห็นปัญหาเรื่องความเท่าเทียมของสังคมมากมาย เรื่องความเสียเปรียบของผู้หญิง และการช่วยเหลือผู้อื่น รวมถึงพี่ปุ๋ยก็เป็นตัวอย่าง ที่ได้เป็นนางงามจัรกวาลและทำ เพราะนางงามบางคนพูดแล้วแต่สุดท้ายก็ไม่เห็นทำอะไร นี่แหละ คือความคิดที่เรามองว่า นี่แหละคือความคิดของนางงาม”

ทีมข่าวถามต่อถึงการพูดคุยกับ “มารีญา” ในขณะเก็บตัว ทั้งคู่เผยว่า

การพูดคุยเราพูดคุยกับน้องตลอด ทุกวัน เราจะมีไลน์กลุ่ม ก็จะมีการส่งไปบอกว่าวันนี้แต่งชุดนี้นะ แต่งหน้าแบบนี้นะ เราก็จะโทรไปคุย โทรไปบอก ต้องบอกว่าส่วนใหญ่น้องจะแต่งหน้าเอง เพราะบางทีคนเยอะ น้องก็จะทำเองทุกอย่าง เพราะน้องเต็มที่มากๆ บางครั้งน้องป่วย น้องเหนื่อย เจ็บเท้า คนภายนอกจะไม่ทราบ น้องก็ไม่เคยแสดงออกว่าป่วย เพราะน้องบอกว่า กำลังทำในสิ่งที่รัก แต่เราจะดูไม่รู้เลยว่าน้องป่วย อย่างล่าสุดวันนี้น้องป่วย แต่น้องก็บอกว่าเด่ี๋ยวทานวิตามินก็หาย ส่วนเรื่องกระแสเชียร์ น้องทราบอยู่แล้ว ว่ามากขนาดไหน”

สปิริตแรงเกินร้อยเพื่อประเทศไทยขนาดนี้ แฟนนางงามทุบหม้อข้าวโหวตรัวๆ เพื่อส่ง “มารีญา” เข้ารอบโดยสามารถโหวตได้ทุกวันตั้งแต่วันนี้จนถึง 01.00 น วันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. ใน 2 ช่องทางคือ

1. กดโหวตในเว็บไซต์ Vote.missuniverse.com อย่าลืมกด confirm vote วันละ 10 ครั้ง/ Account
2. โหวตทาง Twitter โดยติด hashtag #MissUniverse #Thailand **(M U T เป็นตัวพิมพ์ใหญ่) โดยผู้ tweet ต้องเป็นเปิดเป็นสาธารณะ สามารถ tweet และ retweet รวมไม่เกินวันละ 100 ครั้ง/ Account

ขอบคุณภาพจาก : IG@marialynnehren / JO Wisves / FB@Miss Universe Thailand (FanPage) t-pageant

keyboard_arrow_up