‘ต๊ะ-ปราบ’ วอนจบดราม่าครอบครัวโจ เข้าใจ ‘ไอซ์’ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซัดเดือดคนไลฟ์งานศพ

จากกรณีที่ “ไอซ์ โชคชัย” ลูกชายของ “โจ บอยสเก๊าท์” ออกมาเปิดตัวกับสื่อจนกลายเป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของคุณปู่และย่าเลี้ยง ตั้งป้อมปฏิเสธไว้ก่อนว่าไม่น่าจะใช่หลานเพราะ “โจ” ไม่เคยพูดถึงเรื่องมีลูกให้ฟังเลยสักครั้ง รวมไปถึงการที่ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ออกมาเล่าเดือดถึงเหตุการณ์วันที่เพื่อนรักร่วมวงถูกนำตัวส่ง รพ. โดยหมอได้เรียกหาญาติเพื่อเซ็นเอกสารยินยอมในการรักษา “ต๊ะ” ตัดสินใจโทรหา “ไอซ์” แต่ได้รับคำตอบกลับมาว่าไม่ว่าง แต่วันสวดอภิธรรมศพโจ กลับมาเปิดตัวกับนักข่าวว่าเป็นลูกแทนที่จะไปบอกเรื่องนี้กับปู่ โดยต๊ะมองเรื่องนี้ต้องมีคนเสี้ยม ก่อนเดือดทิ้งท้ายถามไปยังคน Live Facebook ในงานศพ ต้องการสร้างกระแสให้ตนเองหรือ ?

หลังจากเกิดเรื่องราวดราม่าต่างๆ มากมาย รวมไปถึงคอมเมนต์เฉ่งเดือดบุคคลที่เกี่ยวทั้งหมด ล่าสุดในช่วงค่ำของวานนี้ 12 พ.ย. 2560 ไอซ์ โชคชัย พร้อมด้วยคุณแม่ซึ่งเปิดอดีตภรรยาของโจ ก็ได้เดินทางมาที่วัดพร้อมชี้แจงกับคุณปู่ กระทั่งเข้าใจกันในสุด รวมไปถึงประเด็นไม่มาดูใจพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่า
“ตอนนั้นเป็นเวลาค่อนข้างดึกมาก แล้วก็คิดไปว่าแค่เป็นลมเฉยๆ ไม่คิดว่าจะถึงแก่ชีวิต พอรู้ข่าวตอนเช้าก็รู้สึกเสียใจ ที่ไม่ได้มาดูใจพ่อเป็นครั้งสุดท้าย” ( ‘แม่ไอซ์’ ยืนยัน ‘โจ’ รับผิดชอบลูก แจงเหตุไม่เปิดตัว ด้านปู่-หลานเคลียร์ใจ จบด้วยดี )

สำหรับทางด้านของ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ที่โดนกระแสดราม่าถล่มเละเช่นกัน ได้เปิดใจกับสื่อร่วมกับ “ปราบ ปราปต์ปฎล” โดยทั้งคู่ได้เผยว่า

“เห็นน้องไอซ์มาก็สบายใจขึ้น เราเองก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาอะไรหรอก ตอนแรกเราก็ไม่รู้ประเด็นดราม่าอะไร ถึงต้องมาถามเรา ตอนนี้ก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะเขาก็เป็นหลาน เป็นลูกของเพื่อนเรา ถามว่าได้มีโอกาสมาขอโทษไหม ต๊ะบอกว่ายังครับ ผมก็คงจะต้องบอกเขาว่าไม่ต้องมาขอโทษอะไรเรา เพราะว่าเราไม่ได้ติดใจอะไรอยู่แล้ว แต่ติดใจคนที่สร้างกระแสเมื่อวานนี้ มันไม่ถูกต้อง  มันเป็นใคร มึงเป็นใครมาไลฟ์สดในงานเพื่อนกู เขาตายมึงไม่ให้เกียรติเขาเลย สร้างเรตติ้งตัวเองหรือเปล่า

“จากที่น้องไอซ์ได้ให้สัมภาษณ์บอกการเข้ามาแบบนั้นเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตรงนี้ต๊ะไม่ได้ติดใจอะไร
อาจจะช็อคก็ได้ เพราะการที่อยู่ดีๆ มีคนโทรไปบอกว่าพ่อมึงกำลังจะตาย มันก็อาจจะรับไม่ทัน”

ผูสื่อข่าวถามต่อถึงกรณีที่น้องบอกคิดว่าพ่อแค่เป็นลม ไม่คิดว่าจะตาย ต๊ะให้ไปเรียกปราบและสัมภาษณ์บอกว่าไม่อยากโกรธอะไรกับเด็กมัน มันเป็นเด็ก อาจจะคิดไม่ทัน คิดว่ามีคนเสี้ยม เมื่อวานผมไม่อยู่ด้วย

ทางด้าน “ปราบ” พูดต่อว่า “ตามที่ต๊ะบอกเลย  ตอนที่เราโทรหาน้องคือพูดกับน้องและผมก็ยืนอยู่ข้างๆ แล้วต๊ะเป็นคนบอกว่าพอแล้วพี่ไม่ต้องคุยต่อแล้ว ผมเลยวาง ต๊ะพูดชัดเจนแล้ว จริงใจและชัดเจนที่สุด เราไม่อยากตกย้ำ เดี๋ยวมันไม่จบ  ผมว่ามันเป็นเรื่องดีนะ ผมยังบอกกับต๊ะว่าน้องมันอาจจะช็อค  มันอาจจะขอไปตั้งสติอะไรก็ได้ เมื่อวานต๊ะไม่อยู่แต่ผมอยู่เมื่อวานนี้ เรายังรู้สึกว่าไอ้หัวแดงนี่คือใครวะ (ก๊อต ดราก้อน) คือเราไม่พอใจมันมากๆๆ เราคิดว่าเป็นศิลปินเก่าของ RS หรือเปล่านักร้องคนนี้ ส่วนเรื่องเป็นลูกโจมั้ย คิดว่าใช่

“ผมว่าโจมาไม่ได้เป็น superstar อะไรมันไม่ได้มีสมบัติมหาศาลอะไรขนาดนั้น มันมีแค่ความน่ารักที่เพื่อนๆ ที่พี่น้องๆได้เห็น แล้ววันหนึ่งเมื่อมีลูกเขาโผล่มามันเป็นเรื่องยินดี ผมว่ามันน่าจะจบสวยๆ ที่เด็กคนนึงพ่อตายแล้วก็มากราบศพพ่อเท่านั้น เราไม่ต้องไปอะไรต่อ ตอนนี้ผมมองว่าที่จริงน้องอาจจะไม่มีอะไร น้องอาจจะสับสนอยู่ที่ผมบอก  แล้วพอที่เขามาคือมันจะงงๆ วันนี้เราหวังมากเลยนะที่จะมาเจอพ่อดราก้อนนะเนี่ย (แซวๆ) ไปทำอย่างนั่นทำไม ไม่ได้ทำให้สถานการณ์มันดีขึ้นหรอก สงสารพ่อโจเขา เขาก็งงกับสิ่งที่เกิดขึ้น สื่อก็ล้อมจ่อปากเขา เขาก็ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร มันเป็นเรื่องของโจแล้วตอนนี้โจเขาไม่อยู่แล้ว มันก็น่าจะเป็นแค่เรื่องหลานๆ ผมว่าพ่อเขาน่าจะยินดีนะที่เขามีหลาน

เมื่อวานนี้ทุกคนไม่มีใครรู้ว่าไอซ์เป็นลูกโจ แต่เขาเดินออกมาบอกสื่อว่าเขาเป็นลูก แต่ทำไมไม่ไปบอกปู่ว่าเป็นหลาน มันอยู่ที่คนแนะนำน้องมากกว่า ให้ทำแบบนี้ ซึ่งมันไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็นไอซ์ ไม่ว่าจะเป็นดราก้อนจบ วันนั้นโจร้องเพลงเพราะมาก หลังจากนี้ เราก็ช่วยกัน มันเป็นกระแสอะไรเพราะต่อไปนี้ ไอซ์ก็เป็นเหมือนลูกต๊ะคนนึง”

 

keyboard_arrow_up