‘น้ำฝน ทวีพร’ ขอยึดมั่นหลักคำสอน ในหลวงรัชกาลที่ 9

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ขอน้อมคำสอนของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิต “น้ำฝน ทวีพร อารีย์สวัสดิ์” เจ้าของตำแหน่งMiss Tourism South East Asia Thailand 2011

โดยเมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา “น้ำฝน” เดินทางไปที่บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวัง ระหว่างประตูวิเศษไชยศรี และประตูมณีนพรัตน์ ที่ซึ่งมีซุ้มประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช โดย “น้ำฝน” กล่าวว่า

“ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ค่ะ รู้สึกสํานึกถึงพระมหากรุณาธิคุณมาโดยตลอด ก็ยังรู้สึกใจหายทุกครั้งที่เห็นพระบรมฉายาลักษณ์และพระบรมสาทิสลักษณ์ของท่าน แต่ฝนก็จะตั้งจิตและตั้งหมั่นกับคำสอนที่ในหลวงท่านทรงทิ้งไว้ให้ เพื่อมาใช้ในการดำเนินชีวิต ในทางที่ถูกที่ควร”

“หลังจากฝนเสร็จจากสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงแล้วก็จะไปที่ปากคลองตลาดค่ะ ตั้งใจไปชมซุ้มดอกไม้ที่ชาวปากคลองตลาดรวมใจกันรังสรรค์ออกมาได้อย่างสมพระเกียรติจริงๆ ค่ะ ทุกครั้งที่คนไทยรวมหัวใจเป็นหนึ่ง ทุกสิ่งสรรพล้วนสัมฤทธิ์ผลเสมอ หลังจากนั้นก็จะไปปลูกต้นดอกดาวเรือง ที่สวนหยาดเหงื่อพระราชา ตรงถนนรัชดา ซ.8 ซึ่งก็เป็นสถานที่ซึ่งนำเสนอ พระอัจฉริยภาพด้านการเกษตร”

นอกจากนี้ “น้ำฝน” ยังกล่าวต่อว่า

“สำหรับ ดอกดาวเรือง นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์แทนพระองค์ท่านแล้ว ยังมีความหมายลึกซึ้งเปรียบเสมือนพระจริยวัตรที่เรียบง่าย พอเพียง แต่พัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าอยู่เสมอ อีกทั้งทรงบำเพ็ญแต่ความดีงามประทับไว้ในใจคนไทยตราบเท่านาน หากทุกบ้านปลูกดาวเรือง หรือดอกไม้อะไรก็ได้ที่มีสีเหลือง เชื่อว่าทั่วทุกพื้นที่ประเทศไทยจะเรืองรองไปด้วยสีเหลืองงดงามตาค่ะ”

'น้ำฝน ทวีพร' ขอยึดมั่นหลักคำสอน ในหลวงรัชกาลที่ 9

keyboard_arrow_up