ผลข้างเคียงคีโมทำ ‘น้องสกาย’ ทรุดเข้าไอซียู แม่วอนช่วยกันสวดมนต์ให้น้องอาการดีขึ้น

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ติดต่อสัมภาษณ์คุณแม่ของน้องสกาย หลังทราบว่า “น้องสกาย” ต้องเข้ารับการรักษา
ในห้องไอซียูเป็นการด่วน เนื่องจากมีอาการแทรกซ้อน โดยคุณแม่เผยว่าหลังจากน้องสกายให้คีโม ก็มีผลข้างเคียงหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นติดเชื้อในกระแสเลือด ทานข้าวไม่ได้ ร่างกายในจุดต่างๆ ก็เกิดแผล รวมถึงไม่ยอมทานยาใดๆ เป็นเหตุให้ร่างกายทรุดจนคุณหมอต้องรีบพาตัวเข้าไอซียู

“หลังจากให้คีโม มีภาวะแทรกซ้อน เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด พอติดเชื้อคุณหมอก็เลยให้ยาฆ่าเชื้อมาประมาณ 2 วัน แล้วพอมาเมื่อวานน้องก็มีอาการไข้ขึ้น วันนี้ก็มีอ้วกออกมาเป็นน้ำเขียวๆ ซึ่งน้องไม่ได้ทานอะไรลงไป มีแต่ให้น้ำเกลือกับอาหารพวกโปรตีน แคลเซียมทางสายยาง เราก็เลยตกใจมาก คุณหมอก็มาตรวจ ส่วนตัวคิดว่าน้องน่าจะมีปัญหาทางด้านระบบทางเดินอาหาร หรือระบบข้างใน เราก็ไม่รู้เพราะยังไม่รู้ว่าส่วนไหนมีปัญหา ตอนนี้หมอกำลังทำการตรวจอยู่ ตกใจมาก แต่คือตอนนี้น้องอยู่ห้องไอซียู ต้องรอสรุปว่าสาเหตุเกิดจากอะไร”

ก่อนหน้านี้เห็นว่าน้องเริ่มดีขึ้นทำไมถึงเข้าไอซียูอีกรอบ?
“น้องไม่ทานตั้งแต่ทำคีโมมา หลังจากคีโมมันก็มีผลกระทบเกิดขึ้นคือปากเป็นแผล น้องก็กลืนน้ำไม่ได้ ทานอาหารไม่ได้ คือมันทานอะไรไม่ได้เลย ยาก็ทานไม่ได้ ให้ยาอะไรก็ตามแต่น้องจะไม่ทาน บ้วนออกๆ ตลอด คุณหมอก็พยายามให้ทางสายยางแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น อย่างวันนี้อาเจียนเป็นสีนั้นคือตกใจมาก เลยเรียกหมอมา หมอก็เลยบอกว่าน้องต้องไปไอซียูเพื่อให้มีคนดูแลตลอดเวลา”

เห็นว่าเพิ่งออกจากเยี่ยมน้องที่ห้องไอซียูมา อาการน้องเป็นยังไงบ้าง?
“น้องกำลังให้ยา มันเหมือนเป็นยาที่ทำให้เบลอน่ะค่ะ น้องยังคุยไม่ได้ แต่ก่อนลงห้องไอซียูน้องยังคุยได้ น้องก็งงเหมือนกันมีเตียงมารอรับ เขาก็มองหน้าเรา เขาถามไปไหน เราก็บอกว่า เดี๋ยวหนูเปลี่ยนห้องนอนนะลูก ห้องนี้มันสกปรกแล้ว เดี๋ยวคุณหมอคุณพยาบาลพาไปนอนห้องใหม่ เมื่อกี้เข้าเยี่ยมเขาก็ยังเบลอยาอยู่ ไม่ได้พูดอะไร มีแต่เราบอกว่า นอนนี่นะ อยู่กับคุณหมอกับคุณพยาบาลนะลูก น้องก็ได้แต่พยักหน้าอย่างเดียว”

ทั้งนี้คุณแม่น้องสกาย เผยต่อว่าพร้อมเดินหน้ารักษาอย่างเต็มที่เพื่อให้น้องหาย
“เชื่อว่ายังไงน้องก็ต้องหาย แต่ว่าน้องก็แบบมีไข้อ่ะ ตอนนี้อาการเขาน่าเป็นห่วง อาการค่อนข้างต้องใส่ใจอ่ะ ต้องดูแลอย่างดีอย่างใกล้ชิดอ่ะ จนคุณหมอต้องให้ลงไปไอซียู”

ยอมรับเครียดหนัก เพราะสงสารน้อง “เขาเจ็บตัวจากการให้คีโม แล้วก็มาทานอะไรไม่ได้ ตอนนี้ในช่องปากก็เป็นแผล ก้นก็เป็นแผล ตอนนี้ก็กำลังรักษาในส่วนที่เป็นเยื่อบางๆ แล้วก็มีตรงอวัยวะเพศของน้องที่เป็นแผลอีก เราก็กังวล
กังวลทุกอย่างเลย ว่าทำไมเราต้องเจอแบบนี้”

สำหรับก่อนหน้าที่คุณหมอให้สัมภาษณ์ว่าอาการป่วของน้องหายแน่นอน คุณแม่น้องสกายเผยต่อในประเด็นดังกล่าวว่า “ตั้งแต่วันนั้นก็ยังไม่ได้กับคุณหมอเลยค่ะ ตนเชื่อมั่นเพราะคุณหมอให้กำลังใจเราตลอด ถามว่าน้องสู้ไหมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่พอเราถามว่า หนูสู้ไหมลูก เขาก็จะพยักหน้า หนูต้องสู้นะ หนูจะได้หาย”

สุดท้ายคุณแม่น้องสกายกล่าวขอบคุณทุกๆ คนที่ให้กำลังใจพร้อมวอนให้ช่วยกันสวดมนต์ภาวนาให้น้องอาการดีขึ้น อยากให้น้องหายดี มาขอบคุณพี่ๆ ทุกคน อยากให้มีโมเมนต์แบบนั้น

“ตอนนี้มีอินบ็อกให้กำลังใจเยอะมาก รู้สึกดีใจแทนน้องกาย แล้วคือไม่ใช่แค่ให้กำลังใจน้องกาย ให้กำลังใจทั้งครอบครัว ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ แล้วก็อยากให้เขาช่วยภาวนาสวดมนต์ภาวนาให้น้องกายอาการดีขึ้นทุกวันๆ น้องกายจะได้หายดีแล้วกลับมาขอบคุณพี่ๆทุกคน อยากให้เขามีโมเม้นต์แบบนั้น”

keyboard_arrow_up