‘เจี๊ยบ’ ชื่นใจ ‘น้องเบเน่’ เป็นผู้ใหญ่ขึ้นหลังกลับจากอังกฤษ เผยโอกาสเข้าวงการตามรอยแม่

ย่างเข้าสู่วัย 11 ขวบแล้วสำหรับ “น้องเบเน่ อธินันท์” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงสาว
“เจี๊ยบ โสภิตนภา” หลายคนก็โฟกัสว่ายิ่งโตก็ยิ่งหล่อขึ้น แถมสาวเจี๊ยบเองก็เป็นผู้จัดละครอีกด้วย เลยอยากจะเห็นน้องเบเน่เข้าสู่วงการเต็มตัวเหมือนลูกดาราคนอื่นๆ

ล่าสุดทีมข่าว APOP บันเทิง 34 ไปคว้าตัวสาวเจี๊ยบมาถามไถ่ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมอัปเดตจากวัยเด็กสู่วัยรุ่นของคุณลูกชายที่เริ่มมีอาการห่วงหล่อขึ้นมาบ้างแล้ว

“ตอนนี้ลูกชาย น้องเบเน่ ก็อายุ 11 ขวบแล้วค่ะ พัฒนาการก็โตตามวัยเขา เพิ่งส่งเขาไปเรียนซัมเมอร์ที่อังกฤษมา ตามรอยพี่เจ้านาย เจ้าขุน เจ้าสมุทร เพิ่งกลับมาก็โตขึ้นมากกลับมา ชอบแต่งตัว มีทำผมด้วย”

ส่วนสิ่งที่ได้กลับมาก็คือ “ด้วยความที่เป็นลูกคนเดียว ก็จะเป็นแม่ที่ทำอะไรให้ลูกค่อนข้างเยอะ พอเขาได้ไปเรียนซัมเมอร์ก็ทำให้เขารู้จักในการที่ช่วยเหลือตัวเองมากขึ้น ทำอะไรด้วยตัวเอง ตัดสินใจด้วยตัวเองมากขึ้น โตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก”

แค่ระยะเวลา 1 เดือนที่ลูกห่างอก คุณแม่เจี๊ยบแทบทนคิดถึงลูกไม่ไหว “ไปแค่ 1 เดือนเท่านั้นเอง แม่ก็แทบจะวิ่งตามไปอยู่แล้ว โทรศัพท์ไปจนลูกบอกว่าไม่ต้องคุยสักวันก็ได้ คือเราไม่ชินกับการที่เขาโตแล้วออกไปจากเรา
แต่ว่าเขาพอได้ไปเขาสนุก เขาก็ไม่ค่อยได้โทรกลับมามาก เราก็รอเหมือนสมัยก่อนรอโทรศัพท์แฟน นั่งดูโทรศัพท์ทั้งวันเมื่อไหร่ลูกจะโทรมา พอลูกโทรมาที เพื่อนๆ ก็ล้อว่าแฟนโทรมาหา จริงๆ เราอยู่ก็ประคบประหงมเป็นไข่ในหินมากเกินไป เพราะเขาได้ออกไป ได้ทำอะไรที่เขาต้องการก็ดีค่ะ”

สำหรับเรื่องที่หลายคนชมน้องหล่อ อยากเห็นน้องเข้าวงการ เจี๊ยบกล่าวว่า “ไม่หล่อหรอกค่ะ น้องก็ยังไม่ได้มีความสนใจ แต่เคยถ่ายโฆษณาหลายตัวแล้วเหมือนกัน โฆษณาภาพนิ่งก็เคยได้ทำ ขึ้นเวทีก็ทำได้ แต่ว่าเขาเป็นคนชอบอะไรเงียบๆ ชอบวาดรูป อยากจะเป็นคนออกแบบบ้าน ก็สนับสนุนไปในส่วนที่เขาชอบ ถ้าวันหนึ่งเขาอยากทำอะไรในวงการ แม่เป็นผู้จัดอยู่แล้ว ก็ทำได้ค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่ว่าเขาชอบหรือเปล่า สังเกตจะไม่ค่อยได้พาออกงานอะไรที่เป็นสาธารณะแบบนี้ เพราะว่าเขาจะอาย ไม่ค่อยกล้าที่จะออก แต่ถ้าให้เล่นโฆษณาเขาเล่นได้ ให้ทำงานเขาทำได้ ขึ้นเวทีพูดได้หมด ออกรายการทีวีพูดได้ แต่ช่วงนี้ก็เรียนหนักเหมือนกัน 11 ขวบ ก็เริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นแล้ว
ก็เลยอยากให้เรียนก่อน”

ภาพ : IG jeabsopidnapa

keyboard_arrow_up