‘บิ๊ก ทองภูมิ’ ลื่นหัวฟาดพื้น แขนซ้ายใช้การไม่คล่อง แพทย์ชี้ต้องรักษาตัวเป็นปี

“บิ๊ก ทองภูมิ” เล่าเหตุการณ์สุดช็อก ลื่นล้มหัวฟาดพื้นแถมโชคร้ายดันเป็นจุดเดิมจุดเดียวกับที่กระดูกต้นคอแตกจากอุบัติรถชนเมื่อหลายปีก่อน นอกจากนี้หนุ่มบิ๊กยังเผยอีกด้วยว่า “แขนซ้าย” ยังใช้การไม่ถนัดหนัก กว่าจะกลับมาเหมือนเดิมคงต้องใช้เวลาอีกเป็นปี รับสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์อีกต่อไป อาศัยการออกกำลังกายช่วยเพิ่มความแข็งแรง

“ผมลื่นหัวฟาดพื้น ลื่นเมื่อประมาณ 1-2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มันเป็นอุบัติเหตุและแขนซ้ายใช้การไม่ค่อยได้ คือยังไม่หายเพราะถ้าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมคงอีกเป็นปีเพราะมันหนักมาก แต่เราก็มีภารกิจที่เราต้องทำ ด้านคุณหมอบอกให้ผมนอนพักยาวแต่มันไม่ได้เพราะผมมีงานที่ต้องทำก็คือขอหมอคนละครึ่งทาง สุดท้ายพอไปทำงานผมก็ต้องกลับไปนอนโรงพยาบาลอีกรอบ (หัวเราะ) ก็ไม่เป็นไรพอผมมีเวลาช่วงว่างก็พักเอา แต่เดี๋ยวก็คงหายและดีขึ้นเอง คือย้อนไปเมื่อหลายปีก่อนผมโดนรถชนและกระดูกคอผมมันแตก พอคราวนี้ล้มกระแทกมันก็เหมือนไปซ้ำตรงแผลเก่าและสะสมมา

สำหรับร่างกายผมตอนนี้คือพัง ถ้าเปรียบเป็นรถคือเครื่องยนต์ไม่ค่อยสมบูรณ์แล้ว แต่ผมก็ออกกำลังกายสม่ำเสมอเพื่อฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเป็นปกติ เป็นแบบนี้ก็กระทบกระเทือนสุขภาพและการทำงาน คือเหมือนประสิทธิภาพในการทำงานไม่เต็มร้อยเราก็ต้องมาทำงานแบบป่วยๆ”

ภาพ : IG bigthongpoom

 

keyboard_arrow_up