ศิลปินดารารวมใจ ‘ก้าวเพื่อชีวิต’ เส้นทางหัวหิน-ศิริราช ระดมทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ (คลิป)

ที่ค่ายนเรศวร ตรงข้ามพระราชวังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล นายรุจน์ประทีป ธรรมรพีภัทร์ นายอำเภอหัวหิน,พลตำรวจตรีสมชาย เกาสำราญ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้ร่วมกันทำพิธีปล่อยขบวนศิลปิน-ดารา-ผู้จัดละคร อาทิ

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์, ป๋อ-ณัฐวุฒิ, มาริโอ้ เมาเร่อ,เมจิ อโณมา ,นานา ไรบีนา ป้าแจ๋ว-ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ และประชาชนชาวหัวหิน ที่เข้าร่วมโครงการ “ก้าวเพื่อชีวิต” เส้นทางหัวหิน-ศิริราช ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม 2560 เพื่อจัดหารายได้สมทบทุนก่อสร้าง “อาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา” ศูนย์การแพทย์ที่ให้บริการเฉพาะทางอย่างครบวงจร ซึ่งจะสามารถรองรับ และให้บริการรักษาผู้ป่วยจำนวนมากของโรงพยาบาลศิริราชได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจัดโดยหัวเรือใหญ่ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม และ ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล

โดยลูกเกด และก้อง กล่าวว่า อยากทำกิจกรรมดีเพื่อสังคม เพื่อที่จะหารายได้จัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้อาคารอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา อาทิ เครื่องฉายรังสี-แสงรักษามะเร็ง,เครื่องช่วยหายใจ,เครื่องฟอกไต เตียงสำหรับผู้ป่วยไอซียู ซึ่งครั้งนี้จะมอบรายได้ทั้งหมดให้กับทางโรงพยาบาลศิริราช

ลูกเกดบอกว่า ในระหว่างที่คิดว่าจะทำอะไรเพื่อสังคมก็เป็นช่วงเดียวกับที่ พี่ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลบางสะพาน เลยคิดจะทำเช่นเดียวกัน แต่ด้วยสภาพร่างกายตนน่าจะวิ่งไม่ไหว เลยช่วยกันคิดกับพี่ก้อง-ปิยะ ออกมาในรูปแบบของการเดิน ซึ่งจะเหมาะกับหลายๆ คนที่จะมาร่วมโครงการ โดยจะกำหนดระยะทางในการก้าว ประมาณวันละ 30 กิโลเมตร จากระยะทางทั้งสิ้น 194 กิโลเมตร โดยวันสุดท้ายจะไปสิ้นสุดที่โรงพยาบาลศิริราช ในแต่ละวันจะมีศิลปินดาราร่วมเดินตลอดเส้นทาง ประชาชนสามารถมาร่วมเดิน ร่วมให้กำลังใจบริจาคเงินได้ตลอดเส้นทาง

มาริโอ้ เมาเร่อ กล่าวว่า ถือเป็นโครงการดีๆที่ได้มีโอกาสเข้าร่วม เพื่อช่วยกันระดมทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อยากให้ทุกคนเข้าร่วม เพราะการเดินก็ถือเป็นการออกกำลังกาย เชิญชวนทุกๆคนมาร่วมกัน คนละเล็กคนละน้อยก็จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ วันนี้ก็เตรียมตัวฟิตร่างกาย ยืดเส้นยืดเส้นรอตั้งแต่ช่วงตี 4 วันนี้ตนก็เริ่มออกตัวจากหัวหินในวันแรก หากมีโอกาสก้จะเข้าร่วมในวันอื่นๆด้วย

ป๋อ ณัฐวุฒิ สะกิดใจ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ตนมองว่าในช่วงนี้ประชาชนหลายๆคนคงอย่างทำอะไรเพื่อพระองค์ท่าน ก่อเกิดความดีในจิตใจ เป็นผลดีต่อประเทศ ครั้งนี้ก็มาเริ่มที่หัวหินซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ ไปยังศิริราช สำหรับการเตรียมตัวนั้น ไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เมื่อคืนนี้ก็รีบเข้านอนเร็ว แม้ไม่เคยเดินระยะไกลๆแบบนี้ แต่ก็คงไม่มีปัญหาอะไร ส่วนวันอื่นๆ ก็จะมีดาราท่านอื่นๆ มาร่วมเดินด้วย อยากเชิญชวนประชาชนมาร่วมเป็นกำลังใจ และร่วมสมทบทุนได้ตลอดเส้นทาง

สำหรับช่องทางบริจาคอื่น อาทิ ผ่านทางเว็บไซต์ของ โรงพยาบาลศิริราชตลอด 24 ชม. หรือ พิมพ์คำว่า “100” แล้วส่ง SMS มาที่หมายเลข 91219 เพื่อร่วมบริจาค 100 บาท/SMS (ในระบบเครือข่าย ทรู) ตลอด 24 ชม. นอกจากนี้ยังบริจาคผ่าน บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่บัญชี 016-3-04546-0 ชื่อบัญชี “สมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา”

keyboard_arrow_up